Card đồ họa trên máy tính là một thành phần rất quan trọng của máy tính. Chúng chịu trách nhiệm hiển thị một số đối tượng trên máy tính của bạn. Nhưng có thể có các tình huống khi hiệu suất của kết xuất này có thể giảm sút và máy tính của bạn có thể gây ra lỗi màn hình xanh với thông báo LỖI NỘI BỘ LỊCH TRÌNH VIDEO.

VIDEO_SCHEDULER_INTERNAL_ERROR

Kiểm tra lỗi VIDEO_SCHEDULER_INTERNAL_ERROR có giá trị 0x00000119. Điều này cho thấy rằng trình lập lịch video đã phát hiện ra một vi phạm nghiêm trọng.

Hôm nay, chúng ta sẽ thảo luận về cách khắc phục nó.

VIDEO_SCHEDULER_INTERNAL_ERROR

Các bản sửa lỗi tiềm năng sau có thể được thực hiện để khắc phục lỗi VIDEO_SCHEDULER_INTERNAL_ERROR trên Windows 10:

  1. Khôi phục trình điều khiển được cập nhật gần đây
  2. Cập nhật trình điều khiển đồ họa
  3. Chạy System File Checker tại thời điểm khởi động
  4. Kiểm tra vật lý phần cứng cạc đồ họa

Nếu bạn không thể khởi động bình thường vào màn hình, bạn có thể khởi động Tùy chọn khởi động nâng cao và thực hiện Khôi phục Hệ thống hoạt động. Nếu có thể, bạn cũng nên thực hiện các tác vụ này được đề cập bên dưới trong Chế độ an toàn chỉ có.

1]Cập nhật, khôi phục hoặc vô hiệu hóa các trình điều khiển khác nhau

Sau khi khởi động vào Chế độ an toàn, hãy mở Trình quản lý thiết bị.

Các trình điều khiển chính có thể là nguyên nhân cho tệp cụ thể này sẽ được liệt kê trong phần của Bộ điều hợp hiển thị bên trong Trình quản lý thiết bị. Tuy nhiên, hãy chú ý các vấn đề trong từng danh mục được liệt kê trong cửa sổ Trình quản lý Thiết bị. Vì vậy, nếu gần đây bạn đã cập nhật các trình điều khiển này, hãy quay lại và xem. Nếu bạn không, thì chúng tôi đề nghị bạn Cập nhật, khôi phục hoặc vô hiệu hóa các trình điều khiển này.

2]Cập nhật trình điều khiển đồ họa

Bây giờ, thực tiễn tốt nhất cho bạn là truy cập trang web của các nhà sản xuất của bạn như NVIDIA, AMD hoặc Intel. Đi tới phần có tên Trình điều khiển. Và tải xuống các định nghĩa mới nhất từ ​​đó.

  • Bạn có thể tải xuống Trình điều khiển đồ họa NVIDIA mới nhất từ đây.
  • Nếu bạn sử dụng Card đồ họa của AMD, hãy tìm chúng đây.
  • Nếu bạn là một trong những người sử dụng Card đồ họa của Intel, hãy đây.

Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, chỉ cần cài đặt trình điều khiển đồ họa và khởi động lại máy tính của bạn.

3]Gỡ cài đặt trình điều khiển bị lỗi

Trước hết, hãy bắt đầu bằng cách nhấn tổ hợp nút WINKEY + R để bắt đầu Chạy hộp và gõ vào devmgmt.msc và sau đó cuối cùng đánh Enter. Thao tác này sẽ mở Trình quản lý thiết bị.

Bây giờ, nếu máy tính của bạn có bất kỳ trình điều khiển nào bị lỗi, biểu tượng của chúng sẽ được đánh dấu bằng dấu chấm than màu vàng. Kiểm tra mục nhập nào sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của máy tính của bạn. Và sau đó, nhấp chuột phải vào các mục nhập như vậy, rồi nhấp vào Gỡ cài đặt. Sau khi bạn gỡ cài đặt chúng, chỉ cần khởi động lại máy tính của bạn và cho phép máy tính cài đặt lại trình điều khiển.

4]Kiểm tra phần cứng cạc đồ họa theo cách thủ công

Đối với điều đó, tôi khuyên bạn nên thử ngắt kết nối vật lý bất kỳ thiết bị bên ngoài nào được kết nối với máy tính của bạn và kiểm tra xem điều đó có khắc phục được Lỗi màn hình xanh chết chóc hay không. Bạn cũng có thể kiểm tra bất kỳ thiệt hại vật lý nào đối với Cạc đồ họa của mình và cố gắng đưa nó cho kỹ sư nếu tìm thấy.

Hy vọng một cái gì đó sẽ giúp!

VIDEO_SCHEDULER_INTERNAL_ERROR

  • Thẻ: Dừng lỗi