Firefox là một trong những trình duyệt web phổ biến và đáng tin cậy nhất hiện có. Nhưng có một số trường hợp mà Firefox không thể mở một trang web trong khi tất cả các trình duyệt khác và máy tính khác đều có thể. Đây là một lỗi phổ biến và được nhiều người dùng báo cáo. Vì vậy, nếu bạn phải đối mặt LỖI SEC CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ KHÔNG HỢP LỆ OCSP trên Firefox, bạn đang ở đúng nơi. Người dùng đã báo cáo rằng họ không thể truy cập một số dịch vụ của Microsoft như Bing hoặc Outlook do lỗi này. Mặc dù có thể truy cập đồng thời các dịch vụ tương tự từ một trình duyệt khác, nhưng nếu bạn gặp phải sự cố như vậy, bạn có thể làm theo các bước được đề cập trong bài đăng này để khắc phục sự cố.

SEC_ERROR_OCSP_INVALID_SIGNING_CERT

SEC_ERROR_OCSP_INVALID_SIGNING_CERT Lỗi Firefox

Lỗi này tạm dịch là “Chứng chỉ mà bạn đang sử dụng để truy cập một trang web hoặc trang web không hợp lệ hoặc đã bị vô hiệu. ” Chứng chỉ có thể đúng vào một thời điểm nào đó, nhưng bây giờ nó đã bị vô hiệu. Một thuật ngữ kỹ thuật khác được liên kết với quy trình này sẽ là OCSP Stapling.

Trích dẫn trực tiếp Blog Mozilla:

Ghim ghim OCSP là một cơ chế mà trang web có thể truyền tải thông tin thu hồi chứng chỉ cho khách truy cập theo cách bảo vệ quyền riêng tư, có thể mở rộng. Thông tin thu hồi rất quan trọng vì bất kỳ lúc nào sau khi chứng chỉ đã được cấp, có thể không còn thích hợp để tin tưởng vào chứng chỉ đó. Ví dụ: có thể CA đã cấp chứng chỉ nhận ra rằng họ đã đưa thông tin không chính xác lên đó. Có thể các nhà điều hành trang web mất quyền kiểm soát khóa cá nhân của họ hoặc nó bị đánh cắp. Tốt hơn, có thể miền đã được chuyển cho chủ sở hữu mới.

Bây giờ chúng ta biết ghim OCSP là gì, quay trở lại vấn đề của chúng ta. Bạn đang gặp phải lỗi này vì chứng chỉ đã bị thu hồi hoặc máy chủ bạn đang cố kết nối không nhận dạng được chứng chỉ này. Đây hầu hết là sự cố với một số máy chủ chứ không phải máy tính của bạn. Máy chủ không thể xử lý ghim OCSP đúng cách và đó là lý do tại sao Firefox thông báo lỗi cho bạn.

Một giải pháp tạm thời nhưng không được khuyến nghị cho vấn đề này là tắt OCSP Stapling trên Firefox. Đây là giải pháp tạm thời để truy cập trang web bị chặn và nó nên được bật lại để bảo mật cho bạn. Nhưng trước khi bạn làm điều này, hãy thử đặt lại trình duyệt Firefox của bạn và xóa tất cả bộ nhớ cache của trình duyệt trước khi tắt ghim OCSP.

Cách tắt OCSP Stapling trên Firefox

Mở cửa sổ Firefox và nhập about: config trong thanh địa chỉ. Bấm vào Tôi chấp nhận rủi ro.

Search cấu hình: ssl.enable_ocsp_stapling.

Nhấp đúp vào nó và đặt nó thành ‘false’.

Bây giờ hãy thử mở trang web/trang web đã cho bạn lỗi này. Sau khi duyệt xong, bạn nên bật lại ghim OCSP. Nó đảm bảo an ninh tốt hơn và bảo vệ bạn khỏi một số hack có thể xảy ra.

Một giải pháp khác cho vấn đề này là, hãy thử sử dụng một trình duyệt khác. Bạn có thể sử dụng Microsoft Edge hoặc Google Chrome và thử mở cùng một trang web.

Đây là tất cả trong cách sửa chữa SEC_ERROR_OCSP_INVALID_SIGNING_CERT trên Firefox.

Tôi sẽ đề cập lại; đây là lỗi do một số chứng chỉ không hợp lệ/không hợp lệ hoặc máy chủ không hợp lệ. Khuyến cáo không nên tắt OCSP Stapling, nhưng nếu bạn muốn truy cập trang web, bạn có thể tạm thời làm như vậy.

SEC_ERROR_OCSP_INVALID_SIGNING_CERT

  • Thẻ: Firefox