Khi bạn cố gắng cài đặt một chương trình trên máy tính Windows của mình nếu bạn thấy thông báo “ShellExecuteEx fail” kèm theo các mã khác nhau thì bài đăng này sẽ giúp bạn. Các mã lỗi đi kèm có thể là 2, 5, 67, 255, 1155, 1460, 8235, 2147221003, v.v. Lỗi này thường xảy ra, nếu trình cài đặt yêu cầu đặc quyền của quản trị viên, tệp thiết lập đã bị hỏng hoặc có xung đột ứng dụng. ShellExecuteEx là một chức năng hệ điều hành thực hiện một hoạt động trên một tệp được chỉ định. Nếu thao tác không thành công, bạn sẽ gặp lỗi này.

shellexecuteex không thành công

Sửa lỗi ShellExecuteEx không thành công

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý lỗi ShellExecuteEx không thành công trong Windows 10. Bạn có các tùy chọn sau:

  1. Chạy tệp Exe với tư cách quản trị viên
  2. Tải xuống lại hoặc cài đặt lại chương trình
  3. Chạy System File Checker
  4. Đặt lại Âm thanh về mặc định
  5. Cài đặt hoặc chạy chương trình ở trạng thái khởi động sạch.

Hãy để chúng tôi xem xét các phương pháp này một cách chi tiết.

1]Thử chạy ứng dụng với tư cách quản trị viên

chạy như quản trị viên

Các ứng dụng đang chạy với quyền quản trị làm cho các ứng dụng chạy với nhiều năng lượng hơn. Ngay cả khi ứng dụng không mở được, hãy thử cài đặt lại ứng dụng bằng quyền quản trị. Chỉ cần nhấp chuột phải vào tệp trình cài đặt và nhấp vào Chạy với tư cách quản trị viên.

2]Tải xuống lại trình cài đặt rồi cài đặt

Đôi khi khi bạn tải xuống bất kỳ ứng dụng nào để cài đặt, bạn có thể đã gặp phải tình huống thiết lập không chạy và ứng dụng sẽ không cài đặt. Điều này có thể xảy ra do tệp trình cài đặt bị hỏng hoặc bị lỗi. Hãy thử tải xuống tương tự từ trang web chính thức của ứng dụng hoặc bất kỳ nguồn đáng tin cậy nào.

3]Chạy quét SFC

sfc_scan

Bạn có thể biết rằng chạy quét SFC được thực hiện để thay thế các tệp hệ thống có khả năng bị hỏng. Vì vậy, nếu lỗi xảy ra do tệp hệ thống bị hỏng thì các bước sau sẽ giúp bạn. Quét SFC không chỉ tìm thấy một tệp hệ thống có vấn đề mà còn sửa nó.

  1. nhấn Chìa khóa chiến thắng + X. A Menu truy cập nhanh sẽ mở ra.
  2. Bấm vào Windows PowerShell (Quản trị viên). Nếu nó hiển thị Command Prompt thay vì PowerShell thì hãy chọn Command Prompt (Quản trị viên).
  3. Chạy lệnh: sfc/scannow
  4. Chờ một chút vì cần thời gian để hoàn tất quá trình quét.

Nếu mọi thứ diễn ra đúng, lỗi sẽ được giải quyết. Tuy nhiên, nếu có một vấn đề thực sự lớn thì bạn có thể gặp phải thông báo: ‘Bảo vệ tài nguyên Windows đã tìm thấy tệp bị hỏng nhưng không thể sửa được‘. Bạn chỉ cần khởi động lại máy của bạn ở Chế độ an toàn và chạy lại lệnh trên.

4]Đặt lại Âm thanh hệ thống về mặc định

windows_default_sound

Bạn có thể nghĩ rằng cách đặt lại âm thanh hệ thống về mặc định có thể giải quyết một lỗi hệ thống như “ShellExecuteEx”? Nhưng một số người dùng đã báo cáo cách bước này giải quyết vấn đề của họ và điều đáng nói là nó cũng có thể giải quyết vấn đề của bạn.

Mở Chạy hộp thoại bằng cách nhấn Chìa khóa chiến thắng + R.

Kiểu mmsys.cpl và nhấn Enter.

Bấm vào Âm thanh. Lựa chọn Cửa sổ mặc định trong Sơ đồ âm thanh.

Nhấp vào Áp dụng và sau đó nhấp vào OK.

Vấn đề lẽ ra đã trôi qua ngay bây giờ.

5]Cài đặt hoặc chạy chương trình ở trạng thái khởi động sạch

Để tránh xung đột chương trình, bạn có thể cài đặt hoặc chạy chương trình trong Trạng thái khởi động sạch và xem nếu điều đó giúp bạn.

Đây là một số phương pháp bạn có thể thử để giải quyết lỗi. Hãy cho chúng tôi biết nếu điều này có ích.

shellexecuteex_code_2_error

  • Thẻ: Lỗi