Adobe Illustrator là một trong những phần mềm đồ họa vector hàng đầu hiện có. Có rất nhiều cách mà Illustrator có thể được sử dụng để nâng cao tác phẩm nghệ thuật cho bất kỳ dịp nào. Cuối cùng có thể có vấn đề khi sử dụng Illustrator. Những sự cố này có thể không phải do lỗi của Illustrator, chúng có thể là do phần mềm độc hại, phần mềm bị hỏng hoặc bất kỳ thứ gì khác có thể xảy ra sự cố. Việc thiếu thanh Menu trong Illustrator có thể do một số nguyên nhân.

Sửa lỗi thanh menu bị thiếu trong Illustrator

Thiếu menu trong Illustrator có thể là kết quả của một số điều mà không nhất thiết là lỗi của Illustrator. Hãy nhớ rằng máy tính có nhiều thành phần làm việc cùng nhau để cung cấp cho bạn kết quả. Nếu bất kỳ thứ nào không hoạt động, thì nó có thể ảnh hưởng đến mọi thứ khác. Illustrator sử dụng nhiều tài nguyên nên có thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi bất kỳ sự cố nào với phần cứng hoặc phần mềm máy tính của bạn. Bất cứ khi nào có bất kỳ vấn đề nào, tốt nhất bạn nên bắt đầu xem xét các bản sửa lỗi đơn giản và dễ dàng nhất trước tiên và thực hiện theo cách của bạn.

 1. Cập nhật Illustrator
 2. Đổi tên Thư mục UXP
 3. Đặt lại Winsock
 4. Khởi động và kiểm tra trạng thái khởi động sạch

1]Cập nhật Illustrator

Menu Illustrator bị thiếu kiểm tra để xem hệ điều hành của bạn đã được cập nhật chưa. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách đi tới Bắt đầu, sau đó đến Cài đặt, sau đó nhấp vào Windows Update ở phía bên trái của cửa sổ. Trong Windows 11, bạn cũng có thể cập nhật trình điều khiển cho máy tính của mình, vì vậy bạn có thể kiểm tra Cập nhật tùy chọn nếu có bất kỳ bản cập nhật nào khác.

Nếu hệ điều hành và trình điều khiển được cập nhật, hãy kiểm tra xem phiên bản illustrator của bạn đã được cập nhật chưa. Nếu nó được cập nhật, hãy cố gắng nhớ xem các menu có bị thiếu sau khi cập nhật hay không. Kiểm tra trang web của Adobe để xem có các sự cố đã biết và các bản sửa lỗi với các bản cập nhật hay không.

2]Đổi tên thư mục UXP

Một giải pháp đáng xem xét là đổi tên thư mục UXP. Đơn giản chỉ cần đóng Illustrator, thay đổi tên từ UXP thành ~ UXP, sau đó mở Illustrator. Vị trí của thư mục UXP có thể khác nhau dựa trên hệ điều hành hoặc phiên bản Illustrator của bạn. Để tìm thư mục UXP, hãy truy cập C:Program FilesCommon FilesAdobeUXP. Thư mục UXP có thể không có sẵn trong các phiên bản Illustrator cũ hơn.

3]Đặt lại Winsock

Winsock là một giao diện lập trình ứng dụng (API) hoạt động giữa các ứng dụng, như trình duyệt web và các giao thức truyền thông cơ bản, như TCP / IP. Winsock lưu trữ các cài đặt quan trọng đối với cách các ứng dụng và thông tin liên lạc đó tương tác trong cơ sở dữ liệu thường được gọi là Danh mục Winsock.

Danh mục Winsock có thể bị hỏng do phần mềm độc hại hoặc do ngẫu nhiên. Điều này sẽ khiến các ứng dụng trên một PC có thể không kết nối được với Internet. Bạn có thể thấy các thông báo mơ hồ, không hữu ích cho bạn biết rằng ứng dụng của bạn “không thể kết nối” hoặc bạn có thể thấy các thông báo lỗi cụ thể hơn về ổ cắm. Với các phiên bản mới hơn của các sản phẩm Adobe cần kết nối internet, điều này có thể gây ra sự cố chẳng hạn như thiếu menu.

Để chạy Winstock đặt lại, hãy làm như sau:

 • Đóng tất cả các ứng dụng.
 • Chọn Bắt đầu và gõ CMD để khởi chạy dấu nhắc lệnh.
 • Nhập lệnh sau tại dấu nhắc lệnh: netsh Winsock reset
 • Nhấn Enter.
 • Đóng cửa sổ nhắc lệnh.
 • Khởi động lại máy tính của bạn.
 • Khởi chạy Adobe Illustrator.

4]Khởi động và kiểm tra trạng thái khởi động sạch

Khởi động hệ thống ở Trạng thái Khởi động Sạch sẽ khởi động hệ thống của bạn theo cách ngăn phần mềm / dịch vụ của bên thứ ba tự động tải hoặc mở.

Nếu Illustrator khởi chạy tốt ở Trạng thái khởi động sạch, thì có thể có một số dịch vụ hoặc ứng dụng của bên thứ ba như chống vi-rút, plugin hoặc tiện ích mở rộng web xung đột với việc khởi chạy Illustrator. Xác định và vô hiệu hóa chương trình xung đột trên tài khoản người dùng của bạn, sau đó khởi chạy Illustrator.

Làm cách nào để hiển thị thanh menu trên cùng trong Illustrator?

Thanh menu trên cùng sẽ hiển thị khi bạn mở một tài liệu mới trong Illustrator. Khi bạn chỉ mở Illustrator mà không có bất kỳ tài liệu nào hoặc nếu bạn đóng tất cả các tài liệu, thanh menu sẽ biến mất, nhưng khi bạn mở một tài liệu, thanh menu sẽ xuất hiện. Nếu menu xấu không hiển thị hoặc thiếu món, bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Menu trong Adobe Illustrator ở đâu?

Có nhiều menu trong Illustrator và chúng nằm trên Menu Bar. Các Menu Bar nằm ở trên cùng của Workspace và chỉ hiển thị khi có tài liệu đang mở.

Điều gì có thể gây ra Thiếu Menu trong Illustrator?

Thiếu menu trong Illustrator có thể do hệ điều hành lỗi thời, trình điều khiển lỗi thời hoặc phần mềm Illustrator lỗi thời. Các menu bị thiếu cũng có thể do sự cố với Winstock, giao diện lập trình ứng dụng hoạt động giữa các ứng dụng. Các menu bị thiếu có thể do sự cố với phần mềm của bên thứ ba, vì vậy việc khởi động ở chế độ an toàn với các ứng dụng hạn chế đang chạy có thể giúp phát hiện sự cố.

TIP: Nếu Thanh công cụ Illustrator của bạn bị thiếu, để lấy lại chúng, chỉ cần nhấn vào Tab key và xem chúng có xuất hiện không.

Tại sao việc cập nhật phần mềm Adobe lại quan trọng?

Điều quan trọng là phải cập nhật vì phần mềm Adobe sẽ nhận được các bản sửa lỗi có thể đã có trong các phiên bản cũ hơn. Nhà sản xuất có thể nhận thấy các lỗ hổng và sửa chữa chúng bằng cách phát hành các bản cập nhật. Các bản cập nhật cũng rất quan trọng vì nhà sản xuất sẽ phải cập nhật những thay đổi mới trong hệ điều hành và các thành phần khác.

How-to-Fix-Miss-Menus-in-Illustrator