hơi nước là một dịch vụ phân phối trò chơi điện tử kỹ thuật số. Nó cung cấp cho người dùng cài đặt và cập nhật tự động các trò chơi cũng như các tính năng cộng đồng như danh sách bạn bè và nhóm, lưu đám mây cũng như chức năng trò chuyện và thoại trong trò chơi. Trong bài đăng hôm nay, chúng ta sẽ xem xét các nguyên nhân tiềm ẩn và sau đó là các giải pháp khả thi mà bạn có thể thử để giúp khắc phục lỗi cài đặt dịch vụ Steam mà bạn có thể gặp phải trên Windows 10.

Sửa lỗi thành phần Steam Service trên Windows 10

Khi bạn cố gắng khởi chạy ứng dụng khách Steam trên Windows 10, bạn có thể nhận được một trong các thông báo lỗi sau:

Để chạy Steam đúng cách trên phiên bản Windows này, thành phần dịch vụ Steam không hoạt động bình thường trên máy tính này. Việc cài đặt lại dịch vụ Steam yêu cầu đặc quyền của quản trị viên.

HOẶC LÀ

Để chạy Steam đúng cách trên phiên bản Windows này, thành phần dịch vụ Steam phải được cài đặt. Quá trình cài đặt dịch vụ yêu cầu đặc quyền của quản trị viên.

Sự cố liên quan đến dịch vụ Steam, điều quan trọng để ứng dụng Steam hoạt động bình thường.

Nguyên nhân chính gây ra lỗi Steam Service là do Steam không có đủ quyền để thực hiện một hành động nhất định hoặc để truy cập vào một tệp nhất định.

Một lý do khác gây ra lỗi có thể là do Dịch vụ Steam không chạy khi cần thiết và dịch vụ cũng có thể bị hỏng và bạn sẽ cần sửa chữa.

Sửa lỗi thành phần dịch vụ hơi nước

Nếu gặp phải lỗi cài đặt Dịch vụ Steam, bạn có thể thử các giải pháp được đề xuất của chúng tôi bên dưới không theo thứ tự cụ thể nào và xem điều đó có giúp giải quyết sự cố không.

 1. Chạy Steam với tư cách quản trị viên
 2. Đảm bảo Dịch vụ Steam tự động khởi động
 3. Sửa chữa dịch vụ khách hàng Steam.

Chúng ta hãy xem mô tả của quá trình liên quan đến từng giải pháp được liệt kê.

1]Chạy Steam với tư cách quản trị viên

Các bản cập nhật Windows hoặc Steam gần đây có thể đã thay đổi điều gì đó liên quan đến quyền đối với tệp thực thi Steam và nó có thể không truy cập được tất cả các thư mục mà nó có thể truy cập trước khi cập nhật. Do đó, bạn có thể thử chạy chương trình Steam với tư cách quản trị viên và xem nếu điều đó có ích.

Đây là cách thực hiện:

 • Xác định vị trí hơi nước thực thi trên máy tính của bạn. Nếu nó nằm trên màn hình của bạn dưới dạng lối tắt, chỉ cần nhấp chuột phải vào lối tắt và chọn Tính chất từ menu ngữ cảnh. Nếu không, bạn sẽ cần tìm thư mục cài đặt của nó trên máy tính của mình. Nếu bạn đã thay đổi thư mục mặc định trong khi cài đặt, hãy đảm bảo rằng bạn điều hướng đến nó.
 • Điều hướng đến Khả năng tương thích bên trong cửa sổ Thuộc tính.
 • Ở dưới cái Cài đặt chọn hộp bên cạnh Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên.
 • Nhấp chuột Ứng dụng > đồng ý để các thay đổi có hiệu lực.

Kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn. Nếu vậy, hãy thử giải pháp tiếp theo.

2]Đảm bảo Dịch vụ Steam tự động khởi động

Dịch vụ Steam cần được chạy để Steam chạy trơn tru. Dịch vụ này sẽ khởi động mỗi khi Steam được khởi chạy nhưng đôi khi không phải vậy. Để giải quyết vấn đề đó, bạn nên đảm bảo dịch vụ này tự động khởi động trên máy tính của bạn.

Đây là cách thực hiện:

 • Nhấn phím Windows + R.
 • Trong hộp thoại Run, loại services.msc và nhấn Enter.
 • Cuộn và định vị Dịch vụ khách hàng Steam trong danh sách dịch vụ và nhấp chuột phải vào nó và chọn Tính chất từ menu ngữ cảnh.

Nếu dịch vụ được khởi động (bạn có thể kiểm tra xem ngay bên cạnh thông báo trạng thái Dịch vụ), bạn nên dừng nó bằng cách nhấp vào Dừng lại ở giữa cửa sổ. Nếu nó đã được dừng lại, hãy để nguyên như vậy (hiện tại).

 • Đảm bảo rằng tùy chọn trong Loại khởi động trong các thuộc tính của Dịch vụ khách hàng Steam được đặt thành Tự động và xác nhận bất kỳ lời nhắc nào có thể xuất hiện khi bạn đặt kiểu khởi động.
 • Bây giờ, hãy nhấp vào Khởi đầu dưới Tình trạng dịch vụ.

Bạn có thể nhận được thông báo lỗi sau khi nhấp vào Bắt đầu:

Windows không thể khởi động Dịch vụ Máy khách Steam trên Máy tính Cục bộ. Lỗi 1079: Tài khoản được chỉ định cho dịch vụ này khác với tài khoản được chỉ định cho các dịch vụ khác đang chạy trong cùng một quy trình.

Trong trường hợp đó, hãy làm như sau để giải quyết lỗi:

 • Nhấn phím Windows + R.
 • Trong hộp thoại Run, loại services.msc và nhấn Enter.
 • Cuộn và định vị Dịch vụ mật mã trong danh sách dịch vụ và nhấp chuột phải vào nó và chọn Tính chất từ menu ngữ cảnh.
 • Điều hướng đến Đăng nhập và nhấp vào Duyệt qua….
 • Ở dưới cái Nhập tên đối tượng để chọn, nhập tên tài khoản của bạn, sau đó nhấp vào Kiểm tra tên và chờ tên được công nhận.
 • Nhấp chuột đồng ý khi bạn hoàn thành và nhập mật khẩu vào hộp Mật khẩu khi bạn được nhắc với nó nếu bạn đã thiết lập mật khẩu.
 • Nhấp lại vào nút Bắt đầu. Dịch vụ bây giờ sẽ bắt đầu mà không có lỗi 1079.

Bây giờ bạn có thể mở Steam bằng cách nhấp đúp vào biểu tượng của nó và xem lỗi Steam Service có còn xuất hiện hay không. Nếu vậy hãy tiếp tục với giải pháp tiếp theo.

3]Sửa chữa dịch vụ khách hàng Steam

Dịch vụ khách hàng Steam đôi khi có thể bị hỏng, điều này có thể gây ra lỗi cài đặt Dịch vụ hơi nước. Giải pháp này yêu cầu bạn sửa chữa dịch vụ máy khách Steam bằng cách chạy một lệnh đơn giản trong Command Prompt. Đây là cách thực hiện:

Trước tiên, bạn cần tìm ra thư mục gốc của cài đặt Steam của bạn, thư mục cần thiết để chạy lệnh. Bạn có thể tìm thấy đường dẫn đầy đủ bằng cách nhấp chuột phải vào phím tắt của nó trên Màn hình nền và chọn Mở vị trí file từ menu ngữ cảnh.

Bây giờ bấm ALT + D và sau đó nhấn Ctrl + C để sao chép đường dẫn tệp vào Clipboard. Đường dẫn mặc định phải là:

C:Program Files (x86)SteambinSteamService.exe

Bây giờ, nhấn phím Windows + R.

Trong hộp thoại Run, loại cmd và sau đó nhấn CTRL + SHIFT + ENTER ra mắt Command Prompt ở chế độ quản trị.

Trong cửa sổ nhắc lệnh, sao chép và dán lệnh bên dưới và nhấn Enter.

C:Program Files (x86)SteambinSteamService.exe/repair

Sau khi lệnh thực thi, hãy khởi chạy ứng dụng khách Steam và xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Hi vọng điêu nay co ich!

Lỗi thành phần dịch vụ hơi nước

 • Thẻ: Lỗi