Nếu bạn đang gặp phải sự chậm trễ khi truy cập tài liệu hoặc truy cập tệp trên Chia sẻ mạng từ Windows 10, thì bài đăng này có thể giúp bạn. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xác định nguyên nhân tiềm ẩn của vấn đề này cũng như cung cấp cả giải pháp và cách giải quyết mà bạn có thể thử để giúp bạn giảm thiểu vấn đề.

Chúng ta hãy xem xét một trường hợp điển hình mà bạn có thể gặp phải vấn đề này.

Bạn nâng cấp máy tính Windows 10 lên phiên bản lồng nhau. Sau khi quá trình nâng cấp kết thúc, bạn truy cập vào một chia sẻ mạng có chứa hàng nghìn tệp và thư mục, đồng thời bạn mở một tài liệu nằm trên chia sẻ đó. Trong cả hai hoạt động này, bạn gặp phải sự chậm trễ đáng kể. Tuy nhiên, nếu bạn gỡ cài đặt/khôi phục Windows 10 phiên bản, bạn có thể truy cập mạng chia sẻ mà không bị chậm trễ.

Sự cố này ảnh hưởng đến khả năng của Windows 10 cache các thư mục lớn.

Truy cập chậm vào ổ đĩa Mạng từ Windows 10

Truy cập chậm vào ổ đĩa Mạng từ Windows 10

Nếu bạn gặp phải tình trạng chậm trễ khi truy cập tài liệu trên mạng chia sẻ từ máy tính Windows 10, bạn có thể thử giải pháp được đề xuất hoặc cách giải quyết được mô tả bên dưới để giải quyết vấn đề.

Để giải quyết vấn đề này, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt tất cả các Bản cập nhật Windows mới nhất và đã nâng cấp lên phiên bản Windows 10 ổn định mới nhất.

Nếu bạn không thể nâng cấp máy tính lên phiên bản Windows 10 mới hơn vì lý do nào đó, bạn có thể làm việc xung quanh vấn đề bằng cách định cấu hình khóa con đăng ký sau:

DirectoryCacheLifetime: REG_DWORD: 0

Vì đây là một hoạt động đăng ký, bạn nên sao lưu sổ đăng ký hoặc là tạo một điểm khôi phục hệ thống.

Khi bạn đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết, bạn có thể tiến hành như sau:

Nhấn phím Windows + R. Trong hộp thoại Run, nhập regedit và nhấn Enter để mở Registry Editor.

Điều hướng hoặc chuyển đến khóa đăng ký đường dẫn bên dưới:

HKLMSystemCurrentControlSetServicesLanmanWorkstationParameters

Xác định DirectoryCacheLifetime.

Nếu mục nhập không có, hãy bấm chuột phải vào khoảng trống trên ngăn bên phải, sau đó chọn Mới > New > DWORD (32-bit) Value. Sau đó đổi tên giá trị thành DirectoryCacheLifetime và nhấn Enter.

  • Bây giờ, bấm đúp vào mục nhập để chỉnh sửa các thuộc tính của nó.
  • Kiểu 0 bên trong Dữ liệu giá trị và nhấn Enter để lưu thay đổi.

Bây giờ bạn có thể thoát khỏi Registry Editor và khởi động lại PC của mình. Sự cố chậm trễ chia sẻ mạng sẽ được giải quyết ngay bây giờ.

Đó là nó!

  • Thẻ: Mạng lưới