NGOẠI LỆ CỬA HÀNG KHÔNG HOÀN THÀNH là Lỗi dừng trên Windows 10 cho biết rằng thành phần cửa hàng gặp phải một ngoại lệ không mong muốn. Bây giờ trong số nhiều nguyên nhân tiềm ẩn, chúng tôi đã thu hẹp thành một vài nguyên nhân cụ thể gây ra lỗi này. Đây có thể là Chương trình chống vi-rút của bạn được cài đặt trên máy tính; nó có thể là trình điều khiển phần cứng đã lỗi thời, có thể là lỗi trong hệ thống tệp, sự cố với ứng dụng màn hình khóa hoặc xuất ra một cổng không mong muốn. Hôm nay, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để khắc phục sự cố này.

Lỗi NGOẠI LỆ CỬA HÀNG KHÔNG PHÁT HIỆN trên Windows 10

NGOẠI LỆ CỬA HÀNG KHÔNG HOÀN THÀNH

1. Cập nhật trình điều khiển màn hình của bạn

Đối với điều này, bạn sẽ phải khởi động máy tính của bạn ở Safe Mode.

Bây giờ, thực tiễn tốt nhất cho bạn là truy cập trang web của các nhà sản xuất của bạn như NVIDIA, AMD hoặc Intel. Đi tới phần có tên Trình điều khiển. Và tải xuống các định nghĩa mới nhất từ ​​đó.

Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, chỉ cần Tải về người lái xe và khởi động lại của bạn.

Ngoài ra, sau khi khởi động vào Safe Mode, mở Trình quản lý thiết bị.

Để mở Trình quản lý Thiết bị, hãy tìm kiếm nó trong Hộp Search Cortana hoặc Nhấp chuột phải vào biểu tượng Máy tính/Máy tính này và nhấp vào Quản lý.

Bấm vào Đúng cho UAC hoặc Lời nhắc kiểm soát tài khoản người dùng mà bạn nhận được. Bây giờ, trong danh sách, hãy nhấp đúp vào Bộ điều hợp hiển thị.

Và dưới mỗi mục nhập phụ được tìm thấy trong mục nhập đó, hãy nhấp chuột phải vào chúng và nhấp vào Gỡ cài đặt thiết bị. Sau đó, Khởi động lại máy tính của bạn.

Cuối cùng, hãy chuyển đến ứng dụng Cài đặt và Check for updates trong phần Windows Update.

2. Chạy SFC & DISM

Cố gắng sửa các tệp hệ thống bị lỗi cũng không khó.

Đối với điều đó, bạn sẽ phải chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống từ cửa sổ Command Prompt.

nhấn WINKEY + X kết hợp nút hoặc nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và nhấp vào Command Prompt (Quản trị viên) hoặc chỉ tìm kiếm cmd trong hộp tìm kiếm Cortana, nhấp chuột phải vào biểu tượng Command Prompt và nhấp vào Chạy như quản trị viên. Bấm vào Đúng cho lời nhắc UAC hoặc User Account Control mà bạn nhận được. Sau đó, cửa sổ Command Prompt cuối cùng sẽ được mở.

Sau đó, nhập lệnh sau,
DISM.exe/Online/Cleanup-image/Restorehealth

Nhấn Enter.

Hãy để toàn bộ quá trình hoàn thành trước.

Bây giờ, hãy nhập lệnh sau,

sfc/scannow

Đánh Enter.

Cuối cùng, Khởi động lại máy tính của bạn để các thay đổi có hiệu lực.

Bạn sẽ thấy: Bảo vệ tài nguyên Windows đã tìm thấy các tệp bị hỏng và sửa chữa chúng thành công, Thông tin chi tiết được bao gồm trong CBS.Log% WinDir% Logs CBS CBS.log

Nhưng nếu bạn thấy: Bảo vệ tài nguyên Windows đã tìm thấy tệp bị hỏng nhưng không thể sửa một số tệp, Chi tiết được bao gồm trong CBS.Log% WinDir% Logs CBS CBS.log, sau đó bạn nên thử chạy lệnh này trong cùng một cửa sổ Command Prompt-

findstr/c:"[SR]" %windir%LogsCBSCBS.log >"%userprofile%Desktopsfclogs.txt"

Lệnh này sẽ mở nhật ký trên Màn hình của bạn và sau đó bạn có thể tra cứu thủ công các tệp gây ra lỗi này trên máy tính của mình.

3. Tắt Khởi động nhanh

Khởi động nhanh rất hữu ích cho những người muốn máy tính của họ khởi động nhanh hơn. Điều này thực sự hữu ích, đặc biệt đối với các máy tính sử dụng Ổ đĩa cứng. Nhưng bằng cách bật tính năng này, khi máy tính khởi động, nó có thể làm chậm một số trình điều khiển được tải khi khởi động ban đầu. Vì vậy, đây cũng có thể là một nguyên nhân tiềm ẩn cho lỗi này.

Vì vậy, để tắt Khởi động nhanh, bạn sẽ phải bắt đầu bằng cách tìm kiếm Tùy chọn năng lượng trong Hộp Search Cortana và chọn mục nhập thích hợp.

Hoặc, bạn có thể nhấn WINKEY + R kết hợp nút, nhập vào Điều khiển va đanh Enter để khởi chạy Control Panel. Sau đó tìm kiếm Tùy chọn năng lượng ở trên cùng bên phải trường tìm kiếm được cung cấp cho bạn và tìm nó.

Trên bảng điều khiển bên trái, nhấp vào Chọn chức năng của các nút nguồn.

Trên trang tiếp theo, nhấp vào Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng.

Bỏ chọn Bật Khởi động nhanh (Khuyến nghị). Khởi động lại máy tính của bạn để các thay đổi có hiệu lực.

4. Các bản sửa lỗi khác

Trước tiên, bạn có thể thử kiểm tra tình trạng ổ đĩa của mình trong Quản lý đĩa phần. Để mở Disk Management, nhấp chuột phải vào biểu tượng This PC/Computer và nhấp vào Quản lý.

Bây giờ, trên bảng điều khiển bên trái, hãy nhấp vào Quản lý đĩa.

Ẩn ổ đĩa trong Window 8_Disk Management

Nếu nó cho thấy rằng tất cả các phân vùng của bạn đều khỏe mạnh, bạn có thể chuyển sang mục khác; bạn có một số vấn đề vật lý với ổ cứng được cài đặt của bạn.

Bạn cũng có thể chạy lệnh sau trong CMD:

chkdsk/f/r

Bạn cũng có thể thử tắt chương trình chống vi-rút của mình. McAfee Antivirus chủ yếu được tìm thấy là thủ phạm gây ra vấn đề này. Vì vậy, tôi thực sự khuyên bạn nên gỡ cài đặt chương trình chống vi-rút của bên thứ ba.

Để làm điều này, hãy mở Control Panel. Bấm vào Gỡ bỏ cài đặt một chương trình. Từ danh sách toàn bộ phần mềm đã cài đặt của bạn, hãy chọn chương trình Chống vi-rút của bạn. Nhấp chuột phải vào mục nhập và nhấp vào Gỡ cài đặt. Làm theo lời nhắc trên màn hình.

Khởi động lại máy tính của bạn để các thay đổi có hiệu lực.

Điều này sẽ không khiến máy tính của bạn dễ bị tấn công vì Windows Defender vẫn sẽ bảo vệ máy tính của bạn ở chế độ nền.

Tất cả tốt nhất!

NGOẠI LỆ CỬA HÀNG KHÔNG HOÀN THÀNH

  • Thẻ: Dừng lỗi