Bạn có thể gặp phải Lỗi cập nhật Windows 0x800f024b khi cố gắng tải xuống hoặc cài đặt trình điều khiển cho máy in, bàn phím hoặc bộ điều hợp màn hình trên thiết bị Windows 10 của bạn. Thông thường, sự cố xuất hiện khi trình điều khiển bị hỏng hoặc không tương thích với cấu hình hệ thống. Trong bài đăng này, chúng tôi cung cấp các giải pháp phù hợp nhất mà bạn có thể thử để giải quyết thành công vấn đề này.

Lỗi cập nhật Windows 0x800f024b

Sửa lỗi Windows Update 0x800f024b

Lỗi 0x800f024b trên Windows 10 có thể xảy ra khi bạn cố gắng tải xuống hoặc cập nhật trình điều khiển cho máy in HP, Lenovo, v.v. thông qua Windows Update. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, bạn có thể thử các giải pháp được đề xuất của chúng tôi bên dưới theo thứ tự cụ thể và xem liệu điều đó có giúp giải quyết vấn đề hay không.

 1. Cập nhật trình điều khiển
 2. Khôi phục trình điều khiển
 3. Cài đặt trình điều khiển ở chế độ tương thích
 4. Ẩn/chặn cập nhật

Hãy xem mô tả về quy trình liên quan đến từng giải pháp được liệt kê.

1]Cập nhật trình điều khiển

Như đã chỉ ra, trình điều khiển bị hỏng hoặc không tương thích có thể kích hoạt Lỗi cập nhật Windows 0x800f024b. Trong trường hợp này, bạn có thể cập nhật trình điều khiển của bạn theo cách thủ công qua Trình quản lý thiết bị hoặc bạn có thể tải xuống trình điều khiển liên quan từ trang web của nhà sản xuất và cài đặt nó.

2]Khôi phục trình điều khiển

Lăn trở lại trình điều khiển có thể giải quyết vấn đề. Nếu bạn đã cài đặt bản cập nhật cho trình điều khiển của mình hoặc Microsoft đã cung cấp bản cập nhật trình điều khiển, bạn có thể quay trở lại trình điều khiển về trạng thái trước đó để phục hồi. Giải pháp này sẽ chỉ hoạt động nếu trình điều khiển nhận được bất kỳ bản cập nhật nào trước thời gian, nếu không, bạn sẽ thấy tùy chọn chuyển sang màu xám.

3]Cài đặt trình điều khiển ở chế độ tương thích

Tải xuống trình điều khiển mới nhất từ ​​trang web của nhà cung cấp thiết bị và cài đặt nó có thể khắc phục được lỗi. Nếu điều đó không hiệu quả, bạn có thể thử cài đặt trình điều khiển đã tải xuống trong chế độ tương thích. Đây là cách thực hiện:

 • Nhấp chuột phải vào tệp thiết lập trình điều khiển và chọn Tính chất.
 • Nhấp chuột Khả năng tương thích.
 • Kiểm tra Chạy chương trình này ở chế độ Tương thích cái hộp
 • Chọn hệ điều hành của bạn từ danh sách thả xuống.

Bây giờ bạn có thể tiếp tục và cài đặt trình điều khiển. Trình điều khiển sẽ cài đặt mà không có bất kỳ lỗi nào.

4]Ẩn/Chặn cập nhật

Microsoft cung cấp một tiện ích khắc phục sự cố cung cấp giao diện người dùng để ẩn và hiển thị các Bản cập nhật Windows cho các trình điều khiển cụ thể. Công cụ sẽ không loại bỏ hoàn toàn vấn đề nhưng sẽ chặn cập nhật từ Windows Update để ngăn các bit tải xuống lại và cài đặt lại trên thiết bị của bạn. Trước khi bạn có thể chặn cập nhật, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để gỡ cài đặt trình điều khiển bị hỏng.

 • nhấn M trên bàn phím để mở Trình quản lý thiết bị.
 • Khi bạn vào trong Quản lý thiết bị, cuộn và định vị thiết bị với trình điều khiển có vấn đề gây ra lỗi.
 • Nhấp chuột phải vào trình điều khiển cụ thể và chọn Gỡ cài đặt trình điều khiển.
 • Từ cửa sổ bật lên tiếp theo, hãy kiểm tra Xóa phần mềm trình điều khiển cho thiết bị này cái hộp.
 • Nhấp chuột Gỡ cài đặt.

Sau khi hoàn tất, bây giờ bạn có thể chặn/ẩn cập nhật.

Hi vọng điêu nay co ich!

 • Thẻ: Trình điều khiển, Lỗi