Của Microsoft Surface Pro 7 là một sự cải tiến so với các mô hình trước đó, nhưng ngay cả hình đại diện mới của máy tính xách tay màn hình cảm ứng vẫn tiếp tục mắc phải các hiện tượng ngủ đông quen thuộc. Những lời phàn nàn về việc thiết bị tắt ngẫu nhiên vẫn tiếp tục tràn ngập các trang diễn đàn thỉnh thoảng. May mắn thay, bản sửa lỗi cho sự cố này đã hoàn tất quá trình thử nghiệm và hiện có sẵn cho người dùng. Đây là những gì bạn có thể làm!

Surface Pro 7 ngủ đông hoặc tiếp tục tắt ngẫu nhiên

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, có vẻ như vấn đề không phải là vấn đề phần cứng và do đó, việc trao đổi thiết bị sẽ không được coi là cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn có Surface Pro mới và nó tiếp tục ở chế độ ngủ đông hoặc tắt đột ngột, bạn có thể thử bất kỳ một trong bốn phương pháp sau để kiểm tra xem nó có phù hợp với bạn không.

  1. Cập nhật Trình điều khiển hiển thị lên phiên bản mới nhất
  2. Thay đổi Trình điều khiển Hiển thị thành Bộ điều hợp Hiển thị Cơ bản của Microsoft
  3. Tắt tùy chọn ‘Tự làm mới bảng điều khiển’ trong Trung tâm Chỉ huy Đồ họa Intel
  4. Loại bỏ các tính năng ‘Chế độ chờ hiện đại’ ‘và tạo một gói điện năng mới (không cân bằng).

Vấn đề cơ bản rất có thể liên quan đến phần sụn/trình điều khiển hơn là bản thân phần cứng. Vì vậy, bạn nên thử và cập nhật trình điều khiển màn hình từ Intel, lên phiên bản mới nhất.

1]Cập nhật trình điều khiển màn hình lên phiên bản mới nhất

Ghé thăm cái này trang web đến tải xuống trình điều khiển màn hình mới nhất từ Intel dưới dạng tệp ZIP và giải nén các tệp từ tệp ZIP vào một thư mục cục bộ.

Sau đó, mở ‘Quản lý thiết bị‘qua Control Panel hoặc thông qua’Chạy‘ hộp thoại.

Mở rộng ‘Bộ điều hợp hiển thị‘ thể loại. Nhấp chuột phải vào ‘Đồ họa Intel (R) Iris (R) Plus‘và chọn’Cập nhật driver‘ Lựa chọn.

Tiếp theo, chọn ‘Duyệt máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển‘>’Hãy để tôi chọn từ danh sách các trình điều khiển có sẵn trên máy tính của tôi‘.

Chọn ‘Có đĩanút ‘và duyệt đến thư mục chứa các tệp đã giải nén.

Sau đó, trong ‘Đồ họa‘thư mục con, chọn tệp’iigd_dch.inf‘và nhấp vào OK.

Nhấn vào ‘Kế tiếpnút ‘để cài đặt trình điều khiển Iris Plus mới nhất. Điều này cũng cài đặt ứng dụng Trung tâm Chỉ huy Đồ họa Intel theo mặc định.

2]Xóa các tính năng Chế độ chờ hiện đại và thay đổi Gói nguồn

Xin lưu ý rằng phương pháp này yêu cầu bạn thực hiện các thay đổi đối với Registry Editor. Các vấn đề nghiêm trọng có thể xảy ra nếu các thay đổi được thực hiện không chính xác đối với Trình chỉnh sửa sổ đăng ký. Tạo điểm khôi phục hệ thống trước khi tiếp tục.

Nhấn tổ hợp phím Win + R để mở hộp thoại ‘Run’.

Trong hộp xuất hiện, nhập ‘regedit.exe‘và nhấn’ Enter ‘.

Sau đó, trong cửa sổ Đăng ký mở ra, điều hướng đến địa chỉ đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlPower

Surface Pro ngủ đông hoặc tiếp tục tắt ngẫu nhiên


Thay đổi ‘CsEnabled‘giá trị từ’ 1 ‘đến’ 0 ‘. Nhấp vào OK và khởi động lại Surface Pro.

Tiếp theo, chọn Hhiệu suất cao Kế hoạch nguồn lực và xem nếu điều đó giúp đỡ.

3]Thay đổi trình điều khiển màn hình thành Bộ điều hợp hiển thị cơ bản của Microsoft

Mở lại Trình quản lý thiết bị nếu bạn đã đóng nó.

Định vị ‘Bộ điều hợp hiển thị‘ thể loại. Khi tìm thấy, hãy mở rộng nó.

Nhấp chuột phải vào ‘Đồ họa Intel (R) Iris (R) Plus‘và chọn’Cập nhật driver‘.

Sau đó, hãy chọn ‘Duyệt máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển‘>’Hãy để tôi chọn từ danh sách các trình điều khiển có sẵn trên máy tính của tôi‘.

Cuối cùng, hãy chọn ‘Bộ điều hợp hiển thị cơ bản của Microsoft‘và nhấn’Kế tiếpnút ‘để cài đặt trình điều khiển.

4]Tắt tùy chọn Tự làm mới bảng điều khiển trong Trung tâm Chỉ huy Đồ họa Intel

Xin lưu ý rằng Trung tâm Chỉ huy Đồ họa Intel không còn khả dụng trong gói trình cài đặt trình điều khiển với Trình điều khiển Đồ họa Phần cứng Phân tích Thành phần (DCH) của Windows. Vì vậy, nếu bạn muốn cài đặt trình điều khiển DCH, bạn có thể truy cập Microsoft Store. Nếu Trung tâm chỉ huy đồ họa Intel® không thể tự động cài đặt, bạn có thể chọn cài đặt thủ công!

Các phương pháp trên là một số cách dễ nhất và nhanh nhất để ngăn Surface Pro ở chế độ ngủ đông hoặc tắt ngẫu nhiên. Nhược điểm là một số trong số chúng loại bỏ việc chuyển đổi cấu hình màu và các lợi ích có thể có của GPU. Ngoài ra, một số trong số này chẳng hạn như vụ hack Registry đi ngược lại các khuyến nghị chính thức của Microsoft.

Nếu bạn biết về bất kỳ phương pháp nào khác, ngoài những phương pháp được liệt kê ở trên, hãy chia sẻ chúng với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Đọc liên quan: Microsoft Surface sẽ không bật, khởi động hoặc đánh thức từ chế độ Ngủ.

Surface Pro ngủ đông hoặc tiếp tục tắt ngẫu nhiên

  • Thẻ: Bề mặt