bạn có thể trải nghiệm SystemSettings.exe System error do các tệp hệ thống bị hỏng, vi-rút và phần mềm độc hại hoặc vì nhiều lý do khác. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ nói về lỗi sau và xem cách giải quyết.

SystemSettings.exe Lỗi Hệ thống, Hệ thống đã phát hiện lỗi tràn bộ đệm dựa trên ngăn xếp trong ứng dụng này. Việc tràn ngập này có khả năng cho phép người dùng ác ý giành quyền kiểm soát ứng dụng này.

Vì vậy, nếu bạn thấy thông báo lỗi, hãy chuyển đến hướng dẫn khắc phục sự cố và giải quyết vấn đề này.

SystemSettings exe là gì?

SystemSettings.exe là một tệp thực thi liên quan đến Cài đặt Windows. Đây là một quy trình chính hãng của Windows và có dung lượng khoảng 85 đến 90kb. Bạn có thể tìm thấy tệp tại vị trí sau.

C:WindowsImmersiveControlPanel

Bảng điều khiển nhập vai SystemSettings exe

Để biết thêm về tệp này, bạn có thể truy cập vị trí của tệp hoặc nhấp chuột phải vào SystemSettings.exe từ Trình quản lý tác vụ và chọn Mở vị trí tệp.

Sửa lỗi hệ thống SystemSettings.exe trong Windows 11/10

Nếu hệ thống phát hiện bộ đệm dựa trên ngăn xếp bị tràn và chương trình không thể khởi động do lỗi Hệ thống SystemSettings.exe, hãy thử các giải pháp được đề cập bên dưới:

  1. Sửa chữa hệ điều hành của bạn bằng Công cụ SFC và DISM
  2. Quét máy tính của bạn để tìm virus và phần mềm độc hại
  3. Cập nhật Windows và tất cả các trình điều khiển của nó
  4. Tạo tài khoản người dùng mới
  5. Sửa chữa các tập tin hệ thống bằng cách sử dụng Installation Media

Hãy để chúng tôi nói về họ một cách chi tiết.

1]Sửa chữa hệ điều hành của bạn bằng Công cụ SFC và DISM

Như đã đề cập trước đó, một trong những nguyên nhân chính gây ra mã lỗi này là do các tệp hệ thống bị hỏng, để sửa các tệp bị hỏng đó, chúng ta cần chạy một số lệnh. Vì vậy, trước hết, hãy mở Command Prompt với tư cách quản trị viên bằng cách tìm kiếm nó từ Menu Bắt đầu.

Khi bạn đã khởi chạy cmd ở chế độ nâng cao, hãy chạy từng lệnh sau.

Chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống

 sfc /scannow 

Chạy Công cụ DISM

 DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth 

Chạy ChkDsk

 chkdsk /v /f /r C: 

Sau khi thực hiện các lệnh, hãy khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn.

2]Quét máy tính của bạn để tìm vi-rút và phần mềm độc hại

Bạn cũng có thể thấy mã lỗi được đề cập nếu có vi-rút và phần mềm độc hại trên máy tính của mình. Để khắc phục sự cố này, bạn có thể thử sử dụng phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba, nếu bạn không có phần mềm bảo mật của bên thứ ba thì sử dụng Bộ bảo vệ Microsoft là một lựa chọn tuyệt vời. Làm theo các bước quy định để chạy Quét ngoại tuyến của Bộ bảo vệ Microsoft.

  1. tìm ra Windows Security từ Menu Bắt đầu.
  2. Đi đến Virus & threat protection và sau đó bấm vào Scan options .
  3. Lựa chọn Microsoft Defender Offline quét và bấm vào Scan .

Hãy để chương trình bảo mật chạy, sẽ mất thời gian để tìm và loại bỏ vi-rút gây ra sự cố. Khi chương trình bảo vệ đã hoàn thành công việc của mình, hãy kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn.

Bạn cũng có thể sử dụng trình quét phần mềm độc hại theo yêu cầu độc lập của bên thứ ba.

3]Cập nhật Windows và tất cả các trình điều khiển của nó

Tiếp theo, chúng ta hãy thử cập nhật Windows và tất cả các trình điều khiển của nó lên phiên bản mới nhất để đảm bảo rằng lỗi không phải do bất kỳ vấn đề tương thích nào gây ra. Vì vậy, trước hết, hãy kiểm tra xem có bản cập nhật Windows nào không, nếu có bản cập nhật, hãy tiếp tục và cài đặt nó trên hệ thống của bạn. Khi hệ điều hành của bạn được cập nhật, hãy làm theo bất kỳ phương pháp nào sau đây để cập nhật tất cả các trình điều khiển của bạn.

Sau khi cập nhật trình điều khiển, hãy kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn.

4]Tạo tài khoản người dùng mới

Đối với một số người dùng, sự cố xảy ra do tài khoản người dùng bị hỏng. Bạn có thể thử tạo một tài khoản người dùng mới và xem điều đó có hữu ích không. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để tạo tài khoản người dùng mới, nếu bạn chưa biết cách thực hiện.

5]Sửa chữa các tệp hệ thống bằng cách sử dụng Installation Media

Nếu không có gì hoạt động, tùy chọn cuối cùng của bạn là sửa chữa các tệp hệ thống bằng Phương tiện Cài đặt. Vì nó mất nhiều thời gian hơn so với các phương pháp khác nên chúng tôi đã giữ nó ở vị trí cuối cùng và điều này sẽ giúp bạn thực hiện công việc nếu không có phương pháp nào có thể sửa chữa các tệp.

Hy vọng rằng bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng các giải pháp được đề cập trong bài viết này.

Làm cách nào để sửa exe Cài đặt hệ thống?

Nếu bạn gặp lỗi Hệ thống đối với SystemSettings.exe, hãy thử các giải pháp được đề cập trong bài viết này để giải quyết vấn đề một cách dễ dàng. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu từ giải pháp đầu tiên và sau đó di chuyển xuống để tiết kiệm thời gian. Hy vọng, bạn sẽ có thể giải quyết vấn đề một cách dễ dàng.

systemsettings lỗi hệ thống exe tràn bộ đệm dựa trên ngăn xếp

Trong bài viết này, chúng tôi đã khám phá Lỗi hệ thống SystemSettings.exe trong Windows 11/10. Trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng hỏi useguide.net trong phần bình luận bên dưới.