Empty Cache and Hard Reload Chrome

Mức độ thâm nhập Internet trên toàn cầu đã tăng lên theo nhiều cấp độ và tiếp tục theo xu hướng tăng. Các trình duyệt web cũng trở nên nhanh hơn và tốt hơn trong việc cung cấp trải nghiệm tốt cho người dùng, chủ yếu bằng cách lưu vào bộ nhớ đệm các bản ghi DNS trong một thời gian ngắn trên bộ nhớ cache cấp hệ điều hành. Vấn đề mà các trình duyệt như vậy gặp phải là khi các kết quả xấu được lưu vào bộ nhớ đệm và điều này ngăn máy tính của bạn truyền tải thông tin liên lạc đến máy chủ một cách chính xác. Trong thời gian như vậy, chúng tôi thường xóa bộ nhớ cache và thử lại.

Google Chrome trình duyệt bao gồm một tính năng cho phép bạn Tải lại bình thường, Tải lại cứng hoặc là Bộ nhớ cache trống và Tải lại cứng một trang web. Điều này được tìm thấy trong Công cụ dành cho nhà phát triển của nó.

Các tính năng Tải lại bình thường, Làm trống bộ nhớ cache và Tải lại cứng trong Chrome

Thông thường, có ba loại bộ nhớ đệm trong Windows mà bạn có thể xóa dễ dàng – Bộ nhớ đệm, Bộ đệm DNS và Bộ đệm hình thu nhỏ. Xóa bộ nhớ đệm giúp giải phóng một số bộ nhớ hệ thống trong khi xóa bộ đệm hình thu nhỏ có thể giải phóng dung lượng trong đĩa cứng của bạn. Xóa DNS Cache sẽ khắc phục sự cố kết nối Internet của bạn.

  Mẹo gỡ rối Windows 10 cơ bản cho người mới bắt đầu

Trong các trình duyệt, bạn thường có Cookie, bộ nhớ cache Tệp Internet Tạm thời và bộ nhớ cache Adobe Flash. Trong Chrome, các công cụ dành cho nhà phát triển giúp bạn xóa hoặc làm trống bộ nhớ cache, làm mới và tải lại một cách dễ dàng mà không làm gián đoạn luồng hoặc chuyển đổi tab của bạn.

Khi mà “Những công cụ phát triển”Control Panel đang mở trong Google Chrome, nút Tải lại có trình đơn thả xuống với một số tùy chọn. Giả sử bạn đã mở cửa sổ trình duyệt Chrome, hãy nhấn F12. Thao tác này sẽ mở Công cụ dành cho nhà phát triển Chrome.

Tiếp theo, nhấp chuột phải vào trình duyệt Nạp lại hiển thị ở góc trên bên phải màn hình máy tính của bạn. Bây giờ, bạn có thể tìm thấy 3 Tùy chọn Tải lại được hiển thị:

  • Tải lại bình thường: Sử dụng dữ liệu được lưu trong bộ nhớ đệm
  • Tải lại cứng: Buộc trình duyệt tải xuống lại các mục và tải lại. Có thể tài nguyên đã sử dụng có thể đến từ phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache.
  • Bộ nhớ đệm trống & Tải lại cứng: Bộ nhớ cache của trang được xóa hoàn toàn và mọi thứ phải được tải xuống lại theo yêu cầu.

Khi chúng ta nhấn F5, Tải lại bình thường diễn ra. Trong trường hợp này, nếu trình duyệt có thể tránh tải lại các tệp JavaScript, v.v. thì trình duyệt sẽ làm như vậy.

  Tắt quảng cáo và mẹo trên màn hình khóa trong Windows 10

Trong trường hợp của một Tải lại cứng, trình duyệt không sử dụng bất kỳ thứ gì trong bộ nhớ cache và buộc phải tải xuống lại mọi thứ. Nó cũng giống như sử dụng Ctrl + F5. Nhưng nếu trang web tải thêm tài nguyên thông qua chuyển hướng, thì nó có thể tải từ bộ nhớ cache. Bạn cũng có thể sử dụng Ctrl + R hoặc Ctrl + Shift + R.

Khi bạn chọn Bộ nhớ cache trống và Tải lại cứng, nó sẽ làm trống bộ nhớ cache trước và sau đó tải xuống lại mọi thứ. Điều này hữu ích nếu trang web thực hiện tải xuống thực tế thông qua JavaScript mà không phải là một phần của tải trang. Đây là tùy chọn tốt nhất để sử dụng nếu bạn muốn tải lại hoàn toàn một trang web.

Biết thêm các mẹo đơn giản như vậy? Chia sẻ chúng trong phần bình luận bên dưới.

Đọc tiếp: Làm thế nào để Làm mới và cứng Làm mới trang web của bạn trong trình duyệt.

Làm trống bộ nhớ cache và Chrome tải lại cứng

  • Thẻ: Trình duyệt Chrome