Sở hữu tai nghe Bluetooth rất quan trọng đối với nhiều người dùng Windows 10 vì các thiết bị âm thanh này có xu hướng thiếu dây. Bạn thấy đấy, dây có thể bị vướng và đứt, và không ai thích khi tai nghe có dây của họ gặp vấn đề. Với tai nghe không dây, mọi thứ đơn giản hơn nhiều, nhưng bạn cần lưu ý rằng nó đi kèm với yêu cầu sạc. Sự thất bại để sạc có nghĩa là không có nhạc hoặc bất kỳ thứ gì khác mà bạn sử dụng tai nghe Bluetooth trong những ngày này.

Bây giờ, chúng ta cũng nên chỉ ra rằng sẽ có lúc tai nghe không dây của bạn gặp sự cố khi kết nối với máy tính Windows 10 của bạn. Những vấn đề này không có gì mới khi có liên quan đến Bluetooth. Nó đã xảy ra trong nhiều năm, vì vậy chúng tôi đã bây giờ đã khá quen với nó, mặc dù nó là vẫn là một sự khó chịu.

Một số người trong thời gian gần đây đã gặp sự cố khi tai nghe hiển thị trên hệ thống của họ, nhưng đồng thời, mọi thứ lại hiển thị là bị ngắt kết nối. Khi họ cố gắng lấy âm thanh từ thiết bị, không có gì xảy ra. Điều này cho thấy tai nghe Bluetooth thực sự bị ngắt kết nối ở một số hình dạng hoặc hình thức, nhưng tại sao nó lại tạo ra ấn tượng rằng mọi thứ đều ổn? Chúng tôi không có câu trả lời cho điều đó, nhưng chúng tôi có thể giúp kiểm soát vấn đề và trở lại bình thường. Nếu tai nghe Bluetooth của bạn bị ngắt kết nối hoặc nếu nó được kết nối/ghép nối nhưng không hiển thị trong các thiết bị phát lại, thì bài đăng này có các bản sửa lỗi đang hoạt động.

Tai nghe Bluetooth bị ngắt kết nối

Một sự cố lạ trong đó tai nghe Bluetooth bị ngắt kết nối nhưng vẫn xuất hiện trong các thiết bị âm thanh đang gây ra sự cố, nhưng chúng tôi đã tìm ra cách khắc phục:

  • Tắt và bật thiết bị
  • Đặt tai nghe làm mặc định
  • Chạy Trình gỡ rối Bluetooth
  • Cập nhật trình điều khiển Bluetooth.
  Hướng dẫn Dùng thử Task Manager Windows 8 trên Windows 7

Hãy cùng chúng tôi xem xét những gợi ý này một cách chi tiết.

1]Tắt và bật thiết bị

Bước đầu tiên trước khi tất cả những bước khác là khởi động lại sản phẩm. Chỉ cần tắt thiết bị âm thanh, sau đó bật lại. Thông thường, giải pháp đơn giản này là giải pháp khắc phục cho nhiều vấn đề khi nói đến tai nghe Bluetooth.

Bạn thậm chí có thể thử hủy ghép nối và ghép nối lại toàn bộ thiết bị âm thanh để xem cách đó có khắc phục được sự cố hay không. Đồng thời, khởi động lại máy tính và thử kết nối lại thiết bị.

2]Đặt tai nghe làm mặc định

  1. Mở tab Control Panel> Sound> Recording.
  2. Nhấp chuột phải vào cửa sổ và nhấp vào Hiển thị thiết bị bị vô hiệu hóa.
  3. Kiểm tra xem Tai nghe có được liệt kê ở đó không, nhấp chuột phải vào nó và chọn Bật.
  4. Cuối cùng, chọn tai nghe và nhấp vào Đặt làm mặc định.

3]Chạy Trình gỡ rối Bluetooth

Sau đó, bước tiếp theo là chạy Trình khắc phục sự cố Bluetooth từ bên trong hệ điều hành Windows 10. Chúng tôi làm điều này bằng cách kích hoạt menu Cài đặt, từ đó, nhấp vào Update & Security. Sau đó, hãy nhớ chọn Troubleshoot và điều hướng trực tiếp đến Bluetooth phần.

Nhấp vào nó và chọn tùy chọn cho biết Run the troubleshooter. Trình khắc phục sự cố bây giờ sẽ xuất hiện trên màn hình, vì vậy hãy làm theo hướng dẫn và bạn nên thực hiện.

  Cách tắt tiếng từng tab trong Microsoft Edge trên Windows 10

Chúng tôi nên lưu ý rằng không mất nhiều thời gian để khắc phục các sự cố, nếu có, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó khi bạn cố gắng khắc phục tất cả các sự cố.

4]Cập nhật trình điều khiển Bluetooth

Được, vậy Thứ Tư thích đề nghị cập nhật trình điều khiển Bluetooth trước khi đi xa hơn. Đây là một nhiệm vụ rất đơn giản, vì vậy chỉ cần làm theo hướng dẫn, và bạn sẽ ổn thôi.

Để cập nhật trình điều khiển, hãy tìm kiếm Trình quản lý Thiết bị qua hộp tìm kiếm trong Windows 10. Khi kết quả xuất hiện, hãy nhấp vào Trình quản lý Thiết bị để mở cửa sổ. Nhấp vào danh mục có nội dung Bluetooth và từ đó, nhấp chuột phải vào tùy chọn ưa thích, sau đó chọn Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật.

Cuối cùng, bấm Cập nhật driver để có quyền truy cập vào bản cập nhật trình điều khiển mới nhất. Bây giờ, nếu điều đó không thành công, thì chúng tôi đề xuất truy cập trang web của nhà sản xuất để tìm phiên bản mới nhất của trình điều khiển nếu có.

  • Thẻ: Bluetooth