Nếu bạn đang cố gắng nghe âm thanh bằng tai nghe trên hệ thống Windows 10 của mình, nhưng tai nghe không hiển thị trong thiết bị phát lại, thì bài đăng này sẽ hướng dẫn cách thêm tai nghe vào thiết bị phát lại trong Windows 10.

Tai nghe không hiển thị trong thiết bị phát lại

Vấn đề có thể là với tai nghe, cổng tai nghe hoặc hệ thống. Bây giờ nếu vấn đề là với phần cứng, bạn có thể cần phải thay thế các thành phần. Nhưng bạn nên thử cách khắc phục sự cố sau trước khi thay thế bất cứ thứ gì.

Tôi sẽ đề xuất bước đầu tiên là thay đổi cổng tai nghe; tuy nhiên, hầu hết các máy tính sẽ không có thêm cổng cho tai nghe. Nếu máy tính của bạn có một, hãy thử nó.

  1. Run the troubleshooter âm thanh đang phát
  2. Cập nhật trình điều khiển âm thanh
  3. Bật tai nghe từ các thiết bị phát lại

Sau đó, hãy thử kết nối tai nghe của bạn với một hệ thống khác và kiểm tra xem nó có hoạt động không. Điều này là để cô lập xem vấn đề là với hệ thống hay tai nghe. Nếu tai nghe hoạt động, hãy tiến hành tuần tự khắc phục sự cố sau để giải quyết vấn đề.

1]Run the troubleshooter âm thanh đang phát

Run the troubleshooter âm thanh đang phát

Trình khắc phục sự cố Playing Audio sẽ kiểm tra tất cả các sự cố liên quan đến phát lại âm thanh. Sau đó, nó sẽ giải quyết vấn đề ít nhất là liệt kê nó để bạn có thể khắc phục nó theo cách thủ công. Quy trình để chạy trình khắc phục sự cố Phát Âm thanh như sau:

Nhấp vào nút Bắt đầu và đi tới Cài đặt> Update and Security> Troubleshoot.

Chọn Playing Audio trình gỡ rối từ danh sách và chạy nó.

Khởi động lại hệ thống.

2]Cập nhật trình điều khiển âm thanh

Cập nhật trình điều khiển tai nghe

Nhiều tai nghe có trình điều khiển và nhiều tai nghe thì không. Vì vậy, nếu bạn không tìm thấy trình điều khiển cho tai nghe của mình, đừng hoảng sợ. Hệ thống của tôi cũng không có. Quy trình cập nhật trình điều khiển như sau:

Nhấn Win + R để mở cửa sổ Run và nhập lệnh devmgmt.msc. Nhấn Enter để mở cửa sổ Trình quản lý thiết bị.

bên trong Quản lý thiết bị, mở rộng danh sách cho Đầu vào và đầu ra âm thanh trình điều khiển.

Kiểm tra xem bạn có tìm thấy trình điều khiển được liên kết với tai nghe của mình trong danh sách hay không. Bạn cũng có thể tháo và cắm lại tai nghe để kiểm tra xem trình điều khiển có bật lên ở đó hay không.

Nếu bạn tìm thấy một trình điều khiển, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Cập nhật driver.

Nếu bạn không tìm thấy bất kỳ trình điều khiển nào, hãy kiểm tra tai nghe trang web của nhà sản xuất cho một và tải xuống trình điều khiển đó.

3]Bật tai nghe từ các thiết bị phát lại

Tai nghe không hiển thị trong thiết bị phát lại

Nhấn Win + R để mở cửa sổ Run và nhập lệnh mmsys.cpl. Nhấn Enter để mở thiết bị phát lại.

Nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trong không gian mở và chọn các hộp cho Hiển thị các thiết bị đã ngắt kết nối Hiển thị thiết bị bị vô hiệu hóa.

Điều này có thể giúp hiển thị/s tai nghe của bạn trong phần Thiết bị phát lại.

Bạn có thể nhấp chuột phải và Kích hoạt chúng nếu chúng bị vô hiệu hóa.

Hy vọng điều gì đó giúp ích.

Tai nghe không hiển thị trong thiết bị phát lại