WhyNotWin11 yêu cầu hệ thống và công cụ kiểm tra tính tương thích sẽ quét phần cứng của bạn và cho biết TẠI SAO PC của bạn không tương thích với Windows 11.

Giờ đây, hầu hết các máy tính có khả năng chạy phiên bản Windows 10 mới nhất cũng có khả năng tương thích với Windows 11. Tuy nhiên, một số người dùng nhận thấy rằng Công cụ sẵn sàng cho Windows 11 của Microsoft – PC Health Check hoạt động hơi thất thường. Nó nói với mọi người rằng PC này không thể chạy Windows 11 – khi các Yêu cầu Hệ thống tối thiểu của Windows 11 được đáp ứng. Mặc dù bản cập nhật mới nhất của nó hiện đã cho mọi người biết nguyên nhân, nhưng nó vẫn không hoạt động khiến nhiều người vẫn hài lòng. Vì vậy, để thay thế, bạn có thể thử một công cụ miễn phí khác có tên là WhyNot11 sẽ cho bạn biết WHY PC của bạn không tương thích với Windows 11.

Tại sao PC của tôi không tương thích với Windows 11?

Windows 11 hứa hẹn sẽ cung cấp nhiều tính năng mới với một số tính năng đã được biết đến cho thấy các cải tiến về hiệu suất và các bản cập nhật mới. Nếu bạn không chắc chắn về các thông số kỹ thuật của máy tính xách tay của mình và muốn kiểm tra xem hệ thống của bạn có thể chạy Windows 11 hay không, hãy dùng thử tiện ích di động WhyNot11.

 1. Tải xuống WhyNot11 từ Github.
 2. Bấm đúp vào ứng dụng để chạy nó.
 3. Kiểm tra kết quả tương thích của bạn.
 4. Dấu Ok cho tất cả các yêu cầu cho biết máy tính của bạn đủ điều kiện để chạy Windows 11.
 5. Đóng WhyNot11 khi hoàn tất.

WhyNot11 là một ứng dụng nhẹ và dễ sử dụng. Nó không yêu cầu đường cong học tập. Đơn giản chỉ cần tải xuống ứng dụng và chạy nó.

Windows có thể gắn cờ tải xuống là nguy hiểm nhưng bạn có thể giữ nó và chạy bằng cách chỉ cần nhấp vào Thêm thông tin và sau đó, chọn Chạy bất cứ đâu Lựa chọn.

Sau đó, hãy đợi vài giây để ứng dụng tải kết quả. Kết quả dựa trên các yêu cầu hiện đã biết, Chúng bao gồm,

 • Loại khởi động
 • Kiến trúc CPU
 • Thế hệ CPU
 • Số lượng lõi CPU
 • Tần số CPU
 • Hỗ trợ DirectX
 • Phân vùng đĩa
 • RAM
 • Khởi động an toàn
 • Kho
 • TPM tối thiểu

Nếu tất cả các thông số trên được đánh dấu màu xanh lá cây và hiển thị nhãn OK, điều đó có nghĩa là máy tính của bạn tương thích với Windows 11.

WhyNotWin11

Nếu bất kỳ kết quả nào được hiển thị bằng X màu đỏ, ứng dụng sẽ cho biết điều gì có thể được cải thiện hoặc điều gì đang ngăn máy của bạn chạy phiên bản Windows 11 mới nhất.

Tại sao PC của tôi không tương thích với Windows 11

Lý do tại sao bạn không thể nâng cấp lên Windows 11 cũng sẽ được đề cập.

Bạn có thể thực hiện các thay đổi cho phù hợp và chuẩn bị PC của mình cho bản cập nhật.

Bạn có thể đóng cửa sổ để thoát khỏi ứng dụng WhyNotWin11.

Tải xuống công cụ từ Github.com.

TIP: Checkit và Công cụ kiểm tra tính tương thích của Windows 11 là các công cụ khác sẽ cho bạn biết chi tiết tại sao PC của bạn không hỗ trợ Windows 11.

WhyNotWin11