Đi trước tầm nhìn mở rộng khả năng viết kỹ thuật số trên PC chạy Windows 10, Microsoft đã tiết lộ tính năng mới của mình – Windows Ink Workspace. Windows Ink là một bước tiến xa hơn trong nỗ lực tăng năng suất của mọi người. Windows Ink cho phép thực hiện vô số tác vụ bằng cách sử dụng bút kỹ thuật số, ngay từ việc viết nguệch ngoạc ý tưởng trên ghi chú đến vẽ trên bảng phác thảo.

Tải xuống Hướng dẫn Windows Ink

hướng dẫn tải xuống windows ink

Bên cạnh việc hỗ trợ các ứng dụng hỗ trợ bút kỹ thuật số, Windows Ink Workspace còn chứa các ứng dụng Sticky Notes, Sketchpad và Screens Sketch. Cả ba ứng dụng này đều hướng đến việc sử dụng bút kỹ thuật số dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Sketchpad chủ yếu là một bảng trắng trống cho phép bạn chọn các kiểu viết, độ dày và màu sắc khác nhau của bút. Hình ảnh được vẽ trên sketchpad có thể được lưu vào tệp hình ảnh hoặc chia sẻ một cách thuận tiện thông qua các ứng dụng được cài đặt trên PC của bạn.

Các Bản phác thảo màn hình khác, ứng dụng cho phép bạn chụp nhanh màn hình và viết hoặc vẽ trực tiếp trên ảnh chụp màn hình. Tương tự như bản vẽ Sketchpad, bạn có thể lưu ảnh chụp màn hình vào tệp hình ảnh và chia sẻ nó bằng các tùy chọn chia sẻ được cung cấp trong ứng dụng.

Nhưng điều thực sự đáng kinh ngạc về các tính năng chạy bằng mực của Windows Ink là sự tích hợp của chúng với Cortana, Bing và các ứng dụng như Maps và Mail. Như đã được Microsoft truyền đạt rất tốt, Windows Ink “kết hợp tốc độ và tính tự nhiên của bút và giấy với sức mạnh của máy tính”.

Đọc: Cách sử dụng Windows Ink trong ứng dụng Bản đồ Windows 10.

Vậy bạn được lợi như thế nào khi sử dụng Windows Ink? Đầu tiên, nó giúp bạn đưa “ý tưởng của mình vào chuyển động”. Có một suy nghĩ? Viết nó ngay lập tức trên một tờ giấy dính hoặc vẽ nó một cách dễ dàng trên sketchpad! Điều này sẽ không yêu cầu gì nhiều hơn là một cú nhấp chuột đơn giản vào bút kỹ thuật số của bạn. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn viết số chuyến bay vào một tờ giấy nhớ và tự động nhận được tất cả các chi tiết về tuyến đường, thời gian, v.v. của chuyến bay? Bằng cách nhấp vào “Bật thông tin chi tiết”, bạn có thể tích hợp các ghi chú dính với Cortana và các ứng dụng khác.

Đây là cách sử dụng Windows Ink để nâng cao trải nghiệm người dùng của bạn:

  1. Đi tới thanh tác vụ ở phần dưới bên phải của màn hình và chọn Không gian làm việc của Windows Ink hoặc nhấp vào mặt sau bút của bạn. Trong trường hợp không thấy biểu tượng Windows Ink, bạn có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên thanh tác vụ của mình rồi chọn nút Show Windows Ink Workspace.
  2. Đó là nó! Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu vẽ, chỉnh sửa tài liệu và viết các ghi chú dán. Không có gì phải lo lắng cho những bạn không có bút; bạn có thể thuận tiện sử dụng chuột hoặc ngón tay của mình để bắt đầu!

Windows Ink Workspace thậm chí còn cho phép bạn tùy chỉnh cài đặt của bút bằng cách đi tới liên kết Start> Settings> Devices> Pen & Windows. Điều này cho phép bạn kiểm soát tốt hơn cách thức hoạt động của bút. Bạn cũng có thể gán chương trình cho các lần nhấn nút nhất định theo cách mà khi bạn nhấn các nút đó, chương trình đã đặt sẽ được mở. Tất cả những gì bạn phải làm là chỉ cần thiết lập các phím tắt cho bút bằng cách nhấp vào nút tẩy trên đầu bút. Tất nhiên, nếu bạn không sử dụng nó, bạn luôn có thể tắt Windows Ink Workspace.

Bạn có thể tải xuống hướng dẫn tại đây từ Microsoft.

hướng dẫn tải xuống windows ink

  • Thẻ: Hướng dẫn, Windows Ink