Nếu bạn nhận thấy một Tải xuống không thành công – Đã phát hiện thấy vi-rút trên Windows 10 khi bạn cố gắng tải xuống tệp từ internet bằng bất kỳ trình duyệt nào như Chrome, Firefox, v.v., thì bạn cần biết rằng đó là của bạn Windows Defender mềm chống vi-rút đang cố gắng bảo vệ hệ thống của bạn khỏi bản tải xuống độc hại tiềm ẩn.

Trong thế giới trùng lặp của Internet, phần mềm diệt vi rút đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn hệ thống khỏi vi rút phần mềm. Mặc dù chúng tôi nhận ra các mối đe dọa tiềm ẩn từ các chương trình độc hại, nhưng chương trình chống vi-rút sẽ bảo vệ hệ thống của bạn khỏi các mối đe dọa bảo mật. Công cụ chống vi-rút cản trở người dùng tải xuống phần mềm không đáng tin cậy. Với sự gia tăng của tội phạm mạng, bạn nên cài đặt phần mềm chống vi-rút và cập nhật phần mềm đó.

Mặc dù chương trình chống vi-rút thực hiện nhiệm vụ to lớn bằng cách cảnh báo bạn về tệp độc hại có trong phần mềm bạn muốn tải xuống, đôi khi bạn có thể nhận được kết quả dương tính giả. Ý chúng tôi là dương tính giả, công cụ có thể chỉ ra sai sự hiện diện của phần mềm độc hại trong chương trình phần mềm. Mặc dù bạn tin tưởng vào tính xác thực của trang web mà bạn muốn tải xuống, nhưng trình duyệt sẽ ngăn bạn tải xuống tệp bằng cách gửi cho bạn thông báo cảnh báo về phần mềm độc hại và vi rút. Trong trường hợp này, nó thực sự là phần mềm chống vi-rút ngăn bạn tải xuống tệp và nó không liên quan gì đến trình duyệt.

Tải xuống không thành công – Đã phát hiện thấy vi-rút

Nếu bạn là người dùng Chrome, người dùng sẽ được cảnh báo với thông báo “Không thành công – Đã phát hiện thấy vi-rút”. Nếu trình duyệt là Microsoft Edge, thì bạn có thể được cảnh báo với thông báo “[filename] chứa vi rút và đã bị xóa ”và nếu bạn đang ở trên Taskbar của Windows, nó chỉ hiển thị thông báo“ Đã phát hiện phần mềm độc hại ”.

Nếu bạn khá chắc chắn về tính xác thực của nguồn từ nơi bạn đang tải xuống tệp, thì bạn có thể muốn tạm thời vô hiệu hóa phần mềm bảo mật của mình hoặc có thể đặt một ngoại lệ trong phần mềm chống vi-rút của mình. Trong Windows 10, Microsoft Windows Defender là tính năng bảo vệ tích hợp khỏi phần mềm độc hại giúp loại bỏ vi-rút và các tệp không mong muốn khác. Các chương trình bảo mật đôi khi chặn tải xuống tệp trên máy Windows để bảo vệ khỏi vi phạm bảo mật. Bạn có thể tiếp tục tải xuống tệp với một số chỉnh sửa trong Windows Defender.

Các bước sau sẽ hướng dẫn bạn thiết lập một ngoại lệ trong phần mềm Windows Defender.

Bạn chỉ nên làm điều này nếu bạn chắc chắn rằng tệp được tải xuống là an toàn và từ một nguồn đáng tin cậy.

Mở Trung tâm bảo mật của Windows Defender và nhấp vào Chống vi-rút và mối đe dọa cái khiên. Cuộn xuống một chút và nhấp vào Quét lịch sử. Cửa sổ sau sẽ mở ra.

Tải xuống không thành công - Đã phát hiện thấy vi-rút

Nếu bạn thấy một tệp trong Các mối đe dọa đã cách ly , xác định và thêm tệp bạn vừa tải xuống vào danh sách loại trừ, bằng cách chọn Cho phép mục. Khi bạn làm điều này, bạn sẽ thấy tệp dưới Các mối đe dọa được phép.

Bây giờ hãy thử tải xuống tệp một lần nữa.

Bài đăng này cung cấp các đề xuất bổ sung cho sửa lỗi Tải xuống Tệp trên trình duyệt Google Chrome.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố khi tải xuống tệp, thì có thể bạn đang sử dụng một số phần mềm chống vi-rút khác có thể đang chặn tải xuống. Sau đó, bạn cũng có thể phải đưa tệp trong phần mềm đó vào danh sách trắng.

Tải xuống không thành công - Đã phát hiện thấy vi-rút

  • Thẻ: Windows Defender