Có thể có hàng triệu lý do khiến PC của bạn đột ngột bị chậm. Nó có thể là Windows Update hoặc cài đặt phần mềm rouge hoặc thứ gì đó đang chạy nền và chiếm tất cả các chu kỳ CPU và bộ nhớ. Nếu bạn đang ở trong tình trạng như vậy, cách tốt nhất để tìm ra là phân tích những gì đang chạy Trình quản lý tác vụ. Nếu bạn thấy một chương trình trông không rõ ràng và chiếm nhiều bộ nhớ, thì đó là thời gian để tìm ra lỗi với nó. Hôm nay chúng ta đang xem xét cách khắc phục TAInstaller.exe Trình cài đặt HP Touchpoint Analytics bằng cách sử dụng tài nguyên cao vấn đề. Bạn có thể hủy kích hoạt nó hoặc xóa nó.

TAInstaller.exe HP Touchpoint Analytics là gì

Nếu bạn nhìn vào mô tả của dịch vụ này, nó cho biết Thu thập thông tin đo từ xa được sử dụng bởi các dịch vụ phân tích của HP Touchpoint. Nó gửi dữ liệu đo từ xa tới HP. Điều thú vị cần lưu ý là HP đã giữ cho tên thực của chương trình khác với dịch vụ. Nó được gọi là HP Touchpoint Manager.

TAInstaller.exe HP Touchpoint Analytics đang làm gì với PC chạy Windows 10 của bạn?

Nó làm chậm máy tính của bạn đáng kể do tiêu tốn nhiều bộ nhớ. Mặc dù bạn có thể không thấy nó mọi lúc, nhưng việc chương trình tiêu thụ bộ nhớ đột ngột sẽ gây ra một vấn đề lớn với PC. Có vẻ như HP Touchpoint Analytics Client đã được cài đặt trên máy tính mà không có sự đồng ý. Nó phải được cài đặt ở chế độ nền như một bản cập nhật cho khung hoặc hỗ trợ Hp.

Ứng dụng có thể khởi động và dừng nhiều ứng dụng; đó là dịch vụ khách và trình cài đặt, máy chủ cửa sổ bảng điều khiển, lời nhắc lệnh, dấu nhắc lệnh timeout-pause, v.v. Một số thậm chí còn báo cáo rằng nó khiến bản thực thi dịch vụ Antimalware chạy ngay bây giờ và sau đó là cài đặt trình điều khiển liên tục bị lỗi.

Nhìn chung, nó dẫn đến việc tiêu tốn nhiều bộ nhớ và cũng làm nóng máy tính khi bạn bắt đầu sử dụng các ứng dụng khác.

Vậy HP Touchpoint Manager có chức năng gì?

Đây là phần mềm của HP cho phép quản trị viên quản lý thiết bị. Đôi khi nhân viên được phép mang theo máy tính xách tay của họ để làm việc và đây là nơi nó được sử dụng. Phần mềm đảm bảo rằng thiết bị tại nơi làm việc tuân theo tất cả các quy tắc của công ty.

TAInstaller.exe Trình cài đặt HP Touchpoint Analytics bằng cách sử dụng tài nguyên cao

Có thể bạn có các triệu chứng tương tự nhưng không có HP Touchpoint Analytics hoặc HP Touchpoint Manager trên PC Windows. Vì vậy, trước tiên hãy kiểm tra xem bạn có nó không.

1]Tắt dịch vụ phân tích điểm chạm của HP

  1. Kiểu services.msc trong dấu nhắc chạy (WIN + R) và nhấn Enter.
  2. Tiếp theo hãy xem nếu bạn có Ứng dụng khách HP Touchpoint Analytics trong Dịch vụ. Nếu có thì vô hiệu hóa nó.
  3. Nhấp đúp vào dịch vụ để mở thông tin chi tiết.
  4. Chọn Dừng để tắt nó, sau đó thay đổi kiểu khởi động thành tắt.
  5. Tiếp theo, giết tiến trình từ Trình quản lý tác vụ nếu nó vẫn đang chạy.

2]Gỡ cài đặt HP Touchpoint Manager

TAInstaller.exe Trình cài đặt HP Touchpoint Analytics bằng cách sử dụng tài nguyên cao

  • Đi tới Control Panel> Gỡ cài đặt chương trình
  • Search HP Touchpoint Manager.
  • Gỡ cài đặt bằng cách nhấp chuột phải và chọn Gỡ cài đặt.

3]Xóa thiết bị của bạn khỏi HP Touchpoint Manager

Đối với những gì tôi đã đọc trong tài liệu, trong quá trình gỡ cài đặt, bạn có thể chọn xóa thiết bị của mình khỏi tài khoản HP Touchpoint Manager. Nếu bạn bỏ qua điều này, quản trị viên duy nhất có thể xóa thiết bị sau đó khỏi cổng web HP Touchpoint Manager.

Để xóa ổ đĩa, bạn sẽ cần sử dụng tên tài khoản và mật khẩu của mình. Sau khi được xác minh, bạn có thể chọn hủy đăng ký khỏi tài khoản HP Touchpoint Manager.

Nếu PC của bạn không phải là một phần của thiết bị được quản lý của công ty nào đó, thì sẽ thực sự khó đoán tại sao chương trình lại có trên PC của bạn. Đã nhiều lần tôi thấy mọi người thử nghiệm một chút với phần mềm OEM, và nếu bạn đã cài đặt phần mềm này vì điều đó, thì đã đến lúc phải gỡ bỏ nó.

TAInstaller.exe Trình cài đặt HP Touchpoint Analytics bằng cách sử dụng tài nguyên cao

  • Thẻ: Troubleshoot