Các phím tắt của Microsoft hoạt động khác nhau đối với những người khác nhau. Nó là thuận tiện cho những người đã quen với chúng. Nhưng những người không thể làm quen với chúng vì họ không thể nhớ các phím tắt để có thể sử dụng chúng, nó không có ý nghĩa nhiều. Microsoft, cũng như các nhà phát triển, đã liệt kê các phím tắt trong menu cho một số chương trình. Một số sử dụng điều đó. Và một số không biết về nó. Nếu bạn vừa phát hiện ra điều này và muốn học cách tận dụng nó, bạn đã đến đúng nơi.

Bạn có thể không tìm thấy các phím tắt được liệt kê trong menu vì chúng không hiển thị. Theo mặc định, tính năng này bị vô hiệu hóa. Nếu bạn muốn sử dụng danh sách các phím tắt, bạn cần bật nó lên. Đừng lo lắng, quá trình bật các phím tắt trong menu không liên quan đến việc sử dụng một số phím tắt.

Gạch chân & Đánh dấu Phím tắt của Menu

Cả hai quy trình được liệt kê bên dưới đều dành cho Windows 10. Quá trình này khá đơn giản và các cài đặt có sẵn trong Cài đặt Bàn phím Ease on Access trên Windows 10 v1709. Tất cả những gì bạn cần làm là làm theo các bước đơn giản được liệt kê dưới đây.

Phương pháp 1

Đây là phương pháp đơn giản nhất trong danh sách. Xem nếu nó làm việc cho bạn.

 1. Mở ‘Cài đặt’ để tìm menu chính.
 2. Tìm “Ease of Access” và chọn nó.
 3. Đi tới ‘Bàn phím’. Bạn sẽ tìm thấy nó trong bảng điều khiển bên trái.
 4. Cuộn xuống trên ngăn bên phải và tìm phân đoạn ‘Cài đặt khác’.
 5. Trong Cài đặt khác, tìm ‘Bật gạch dưới lối tắt’ và chọn nó.
  Cách tắt và vô hiệu hoá OneDrive trong Windows 10

Nếu điều này hiệu quả, bạn sẽ thấy các phím tắt được gạch dưới trong các menu bạn mở.

Khi bạn đã bật các phím tắt trong menu, một số thứ khác cũng thay đổi. Đây không phải là một cài đặt riêng lẻ theo mặc định. Vì vậy, khi bạn đã bật tính năng đánh dấu phím tắt, sẽ có những thứ khác được đánh dấu trong HĐH Windows 10 của bạn. Một trong những điều đó là, thanh trượt mức công suất trong phần Pin. Nó sẽ không được đánh dấu theo mặc định, nhưng sau khi bạn đã làm theo các bước để hiển thị phím tắt, điều này cũng sẽ tự động xảy ra.

Nếu điều này gây phiền nhiễu cho bạn, bạn có thể ghi chú vật lý các phím tắt cho các menu khác nhau khi nó được bật, sau đó tắt nó hoàn toàn, làm theo các bước tương tự được đề cập ở trên, để đến khoảng trống nơi bạn có tùy chọn tắt nó.

Nếu bạn không bận tâm về điều này, bạn có thể vui vẻ duyệt qua những gì khác mà việc kích hoạt các phím tắt đã thay đổi trong hệ thống của bạn. Nó sẽ là một trò tiêu khiển tốt trong một thời gian và bạn cũng có thể thấy tính năng đánh dấu thuận tiện hơn để hướng dẫn bạn những gì bạn cần.

Phương pháp 2

Một cách khác bạn có thể bật phím tắt là thông qua Control Panel:

 1. Đi tới Control Panel từ thanh tìm kiếm.
 2. Chọn ‘Ease of Access Center’.
 3. Cuộn xuống để tìm tùy chọn ‘Làm cho bàn phím dễ sử dụng hơn’ và nhấp vào nó.
 4. Cuộn xuống để tìm tùy chọn ‘Gạch chân Bàn phím tắt và Phím Truy cập’. Nhấn vào nó.
 5. Cuộn xuống thêm một chút để tìm ‘OK’ và nhấp vào nó để lưu các thay đổi.
  Sửa lỗi thiếu tệp Winload.efi trên Windows 10

Gạch chân các phím tắt và phím truy cập

Điều này có vẻ như là thủ tục đơn giản hơn của cả hai. Nhưng tại sao cái đầu tiên được đưa ra trước là vì bạn sẽ phải bắt đầu làm quen với nó. Microsoft sẽ chuyển mọi thứ sang Cài đặt. Control Panel cũ tốt sẽ sớm trở nên lỗi thời. Vì vậy, tốt hơn hãy bắt đầu làm quen với sự thay đổi trước khi nó là lựa chọn duy nhất.

Bạn có thể tin tưởng Microsoft để đảm bảo rằng bảng Cài đặt sẽ được sắp xếp và thuận tiện để sử dụng. Có thể nó là tốt hơn, nhưng Control Panel sẽ bị bỏ qua.

 • Thẻ: Accessibility