enable guest account in windows 10 from command prompt

A Tài khoản khách trong Windows 10 cho phép người dùng sử dụng PC Windows mà không cần bất kỳ tài khoản nào. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn ai đó sử dụng PC của mình và bạn không muốn họ có tất cả các quyền. Ví dụ: người dùng có tài khoản khách không có quyền tạo tài khoản mới, thay đổi mật khẩu hoặc thay đổi bất kỳ cài đặt hệ thống nào. Bạn có thể đã đọc bài đăng của chúng tôi nêu bật sự khác biệt giữa Tài khoản quản trị, tiêu chuẩn, khách, v.v.

Việc bật và tắt Tài khoản Khách trong các phiên bản Windows trước rất đơn giản và có thể được thực hiện từ Tài khoản Người dùng trong Pa-nen Điều khiển. Tuy nhiên, quá trình kích hoạt tài khoản Khách trong Windows 10 hơi phức tạp. Trong bài viết này, tôi sẽ cho bạn biết cách kích hoạt Tài khoản Khách trong Windows 10 bằng Command Prompt.

CẬP NHẬT: Mọi thứ dường như đã thay đổi trong các phiên bản Windows 10 gần đây. Windows 10, v1607 giới thiệu Chế độ PC được chia sẻ hoặc khách. Điều này thiết lập Windows 10 Pro, Pro Education, Education và Enterprise để sử dụng hạn chế trong một số trường hợp nhất định. Do đó, quy trình sau có thể không hoạt động trong Windows 10 v1607, v1703 và mới hơn bây giờ.

Bật tài khoản khách trong Windows 10

Tài khoản khách chỉ có thể được sử dụng để duyệt các tệp đã có và thực hiện lướt web thông thường. Người dùng trên tài khoản khách không thể cài đặt và gỡ cài đặt phần mềm, truy cập và sửa đổi các tệp cục bộ, v.v.

  Tường lửa của Windows không thể thay đổi một số cài đặt của bạn

Trước khi bắt đầu, hãy tạo điểm khôi phục hệ thống trước. Tiếp theo, bạn cần mở WinX Menu và chọn Command Prompt (Admin). Trong cửa sổ Command Prompt, nhập lệnh sau và nhấn enter.

net user guest/active:yes

Nó sẽ hiển thị cho bạn thông báo “Lệnh đã hoàn thành thành công”. Điều này có nghĩa là, Tài khoản khách đã được kích hoạt trong Windows 10.

Nếu bạn muốn vô hiệu hóa Tài khoản Khách trong Windows 10, hãy sử dụng lệnh sau trong Command Prompt:

net user guest/active:no

Để xem tài khoản “Khách”, hãy mở Menu Start và nhấp vào tên tài khoản người dùng của bạn. Bạn sẽ có thể thấy Tài khoản Khách.

kích hoạt tài khoản khách trong windows 10

Nhưng bạn có thể nhận thấy một vấn đề. Nếu bạn nhấp vào Khách, thì trên màn hình Đăng nhập, bạn có thể không được cung cấp tài khoản Khách để đăng nhập. Bạn chỉ có thể được cung cấp tài khoản của mình.

Vì vậy, hãy thử phương pháp này và cho chúng tôi biết nếu điều này có hiệu quả với bạn hay không. Xem bài đăng này nếu bạn muốn học cách tạo Tài khoản khách trong Windows 10.

kích hoạt tài khoản khách trong windows 10 từ dấu nhắc lệnh

  • Thẻ: Tài khoản người dùng, Windows 10