Đôi khi, không có lý do rõ ràng, bạn có thể mất một khoảng thời gian đáng kể để cố gắng tắt nhấn và giữ cho chức năng nhấp chuột phải của Bút Wacom cho máy tính bảng Windows 10 và thiết bị cảm ứng. Nếu bạn đang ở giữa một tình huống như vậy, chúng tôi cung cấp cho bạn một giải pháp ở đây.

Tắt chức năng nhấn và giữ bút Wacom khi nhấp chuột phải

Vấn đề chính ở đây là vòng tròn xuất hiện khi người dùng giữ bút quá lâu và sự đóng băng sau đó của con trỏ tương ứng với hành động đặt bút. Nó khiến thiết bị máy tính bảng của bạn tạm thời không thích hợp để sử dụng. Để khắc phục điều này, hãy làm như sau.

Mở bảng điều khiển. Nhập ‘Pen and Touch’ vào hộp tìm kiếm của Control Panel để mở ‘Bút và cảm ứng‘ cài đặt. Xin lưu ý rằng cài đặt ‘Bút và cảm ứng’ chỉ khả dụng trên các kiểu máy được trang bị màn hình cảm ứng và bình thường bạn không thể tìm thấy “Bút và cảm ứng” trong “Control Panel” trên các kiểu máy không cảm ứng.

Control Panel

Ở đó, trong hộp cài đặt ‘Bút và Chạm’ mở ra, nhấp chuột trái vào mục nhập ‘Nhấn và giữ’ và nhấn ‘cài đặt’.

Hành động khi được xác nhận sẽ mở ra một ‘Cài đặt Nhấn và Giữ‘ màn.

Tìm tùy chọn có nội dung ‘Bật Nhấn và giữ để nhấp chuột phải‘. Khi nhìn thấy, chỉ cần bỏ chọn hộp được đánh dấu theo tùy chọn này.

Tắt chức năng Nhấn và Giữ khi nhấp chuột phải trên Wacom Pen

Tắt Nhấn và giữ trên Wacom Pen bằng Registry

Điều này yêu cầu điều chỉnh cài đặt đăng ký. Vì vậy, bạn nên tạo một bản sao lưu công việc của mình trước khi tiếp tục.

Giả sử, bạn đã tạo bản sao lưu, mở Registry Editor và điều hướng đến địa chỉ sau

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWispTouch

Bấm đúp vào giá trị DWORD 32 bit có tên TouchMode hiển thị trong ngăn bên phải và thay đổi dữ liệu giá trị của nó từ 1 thành ( để bật hoặc tắt tính năng ‘nhấn và giữ để nhấp chuột phải’ cho màn hình cảm ứng của bạn.

Khi hoàn tất, chỉ cần đóng Registry Editor và khởi động lại máy tính của bạn để cho phép các thay đổi có hiệu lực.

Hãy cho chúng tôi biết nếu điều này giúp bạn.

  • Thẻ: Lời khuyên