Microsoft và các nhà cung cấp bên thứ ba đã vận chuyển các gói cải tiến âm thanh được thiết kế để làm cho âm thanh phần cứng cụ thể của hệ thống của bạn hoàn toàn hoàn hảo. Chúng được gọi là Cải tiến âm thanh trong Windows 10.

Nhưng đôi khi, những ‘cải tiến’ này có thể gây ra các vấn đề về âm thanh và âm thanh. nếu bạn đối mặt với các vấn đề với âm thanh của bạn trong Windows 10, bạn có thể muốn tắt Tính năng nâng cao âm thanh và xem nó có hữu ích không.

Nếu bạn thấy một tin nhắn Windows đã phát hiện ra rằng các cải tiến âm thanh cho thiết bị sau đang gây ra sự cố và bạn chắc chắn rằng trình điều khiển âm thanh của mình đã được cập nhật và bạn vẫn gặp sự cố và không có âm thanh nào hoạt động trên máy của bạn hoặc bạn không thể phát nhạc, nghe âm thanh hệ thống hoặc phát bất kỳ âm thanh nào từ internet, hãy thử tắt tăng cường âm thanh.

Tắt các cải tiến về âm thanh trong Windows 10

Trong tìm kiếm trên thanh tác vụ, hãy nhập ‘Âm thanh’ và chọn Âm thanh Mục Control Panel từ danh sách kết quả.

Tăng cường âm thanh

Hộp thuộc tính Âm thanh sẽ mở ra. Ở dưới cái Phát lại , nhấp chuột phải vào Thiết bị mặc định – Loa/Tai nghe và chọn Thuộc tính.

Thuộc tính nâng cao âm thanh

Trong hộp Thuộc tính loa mở ra, hãy chuyển sang Cải tiến , chọn Vô hiệu hóa tất cả các cải tiến.

Tắt các Cải tiến âm thanh trong Windows 10

Bây giờ hãy thử phát thiết bị âm thanh của bạn. Nó có hoạt động không? Nếu rất tuyệt!

Nếu phương pháp không thành công, hãy chọn Huỷ bỏ để quay lại hộp Thuộc tính âm thanh một lần nữa. Bây giờ trên tab Phát lại, chọn một thiết bị mặc định khác (nếu bạn có), chọn Vô hiệu hóa tất cả các cải tiến và thử phát lại âm thanh.

Làm điều này cho mỗi thiết bị mặc định.

Đây là cách bạn có thể tắt hoặc tắt hoàn toàn Các tính năng nâng cao âm thanh trong Windows 10.

Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể bật bất kỳ tính năng nâng cao nào bị tắt trước đó nếu bạn cảm thấy chất lượng âm thanh không đạt chuẩn. Các cải tiến được bật trong tab “Cải tiến” là các cải tiến phần mềm nhân tạo. Nếu bạn thích sử dụng các phụ kiện nâng cao, bạn nên chọn những phụ kiện đi kèm với phần mềm card âm thanh của bạn, vì chúng cung cấp nhiều cài đặt hơn để điều chỉnh chất lượng âm thanh.

Các bài đọc liên quan mà bạn có thể muốn xem:

  1. Sửa chữa các sự cố âm thanh trên PC Windows
  2. Không có âm thanh trên máy tính Windows
  3. Âm thanh Windows 10 không hoạt động bình thường.

  • Thẻ: Đặc trưng, Âm thanh