cách tắt windows defender trong win 10

Windows Defender là một chương trình diệt virus của Microsoft phát hành, được cài đặt mặc định trong Windows 10 và Windows 8.1. Giúp quét file khi được tải xuống, khi phát hiện những điều bất thường sẽ tự động cô lập file và xử lý sạch sẽ.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp Windows Defender lại gây phiên phức, khiến người dùng muốn tắt bỏ nó. Dù lý do là gì nếu mọi người muốn tắt Windows Defender trong win 10. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay ở nội dung phía dưới nhé!

1. Tắt Windows Defender tạm thời bằng seting

Nếu mọi người chỉ muốn tắt Windows Defender tạm thời, để cài đặt một phần mềm nào đó yêu cầu tắt Windows Defender mới có thể vài đặt. Hoặc vì một lý do nào đó mà chỉ muốn tắt tắt tạm thời, thì hãy cùng thực hiệu theo các bước dưới đây nhé:

Bước 1: Click vào biểu tưởng Start, sau đó chọn Setting.

bước 1: tắt windows defender tạm thời bằng setting

Bước 2: Khi cửa số Setting, tại ô tìm kiếm bạn tìm kiếm “Windows Security“.

bước 2: tắt windows defender tạm thời bằng setting

Bước 3: Khi của sổ Windows Security, chọn Virus & Threat protection sau đó chọn Manage Settings.

Bước 4: Chọn offRealtime protection.

bước 4: tắt windows defender tạm thời bằng setting

Như vậy là bạn đã tắt Windows Defender tạm thời thành công, còn không nếu bạn muốn tắt Windows Defender vĩnh viễn. Hãy cùng tìm hiểu một số cách khác ở dưới đây nhé!

2. Tắt Windows Defender bằng Local Group Policy

Nếu bạn sử dụng Windows 10 ở các phiên bản Enterprise hoặc Education, bạn có thể tắt Windows Defender theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

Bước 2: Trên cửa sổ Run bạn nhập gpedit.msc sau đó ấn Enter hoặc click chọn Ok để mở cửa sổ Local Group Policy Editor.

bước 2 tắt windows defender bằng local group policy

Bước 3: Trên cửa sổ Local Group Policy Editor chọn theo thứ tự sau, Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Defender.

Bước 4: Ở khung bên phải click đúp chột chọn Turn off Windows Defender.

bước 4: tắt windows defender bằng local group policy

Bước 5: Sau đó chọn Enabled > Apply > OK để tắt Windows Defender.

bước 5: tắt windows defender bằng local group policy

Như vậy là bạn đã vô hiệu hóa vĩnh viễn được Windows Defender, trong trường hợp bạn muốn bật lại Windows Defender bạn hãy làm những thao tác tương tự. Nhưng đến bước 5 thay vì chọn Enabled thì bạn chọn Not configured. 

3. Tắt Windows Defender bằng Registry Editor

Nếu bạn sử dụng Windows 10 Home và không thể tắt Windows Defender bằng Local Group Policy, thì hãy thử tắt Windows Defender bằng Registry Editor theo hướng dẫn dưới đây:

Lưu ý: Bạn nên tiến hành sao lưu Registry trước khi tiến hành các bước dưới đây để tránh trường hợp xấu có thể xảy ra. Bằng cách chọn file > Export, lúc này bạn sẽ lưu được một file Registry dự phòng. Để khi nếu cần khôi phục lại chúng ta chọn file > Import sau đó tìm đến file Registry dự phòng tải lên để khôi phục là xong.

Bước 1: tổ hợp phím Windows + R, sau khi cửa sổ Run hiện lên chúng ta nhập regedit sau đó nhấn Enter (hoặc click chọn OK) để mở cửa sổ Registry.

bước 1: tắt windows defender bằng registry editor

Bước 2: Trên cửa sổ Registry chúng ta điều hướng chọn như sau:
HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows Defender

Bước 3: Sau đó tìm đến file DWORD DisableAntiSpyware, nếu không tìm thấy chúng ta click chuột phải vào khoảng chống bất kỳ, sau đó chọn New > DWORD (32-bit) Value.

bước 3 tắt windows defender bằng registry editor

Bước 4: Click chuột phải vào file vừa tạo, sau đó chọn rename để đổi tên file thành DisableAntiSpyware.

Bước 5: Click đúp chuột vào file đó và đổi Value Data từ 0 thành 1.

bước 5 tắt windows defender bằng registry editor

Bước 6: Click chọn OK và khởi động lại máy là bạn đã tắt Windows Defender thành công. Trong trường hợp bạn muốn kích hoạt lại Windows Defender bạn chỉ cần làm tương tự và dừng lại ở bước 5 đổi Value Data từ 1 thành 0.

4. Tắt Windows Defender bằng cách cài đặt một phần mềm diệt viruss khác

Khi bạn cài đặt một phần mềm diệt viruss mới, thì Windows Defender sẽ tự động sẽ bị vô hiệu hóa để tránh xung đột trên máy. Tuy nhiên tường lửa của Windows Defender thì vẫn được hoạt động trên máy tính của bạn.

Nếu bạn cần kích hoat lại bạn chỉ cần gỡ bỏ phần mềm diệt viruss, Windows defeder sẽ tự động được kịch hoạt lại. Tuy nhiên cách này vẫn được cho là mất thời gian và không được nhiều người sử dụng so với những cách trên. Chỉ khi thực hiện mọi cách ở bên trên mà không tắt được Windows Defender thì bạn với nên sử dụng cách náy.

5. Tắt Windows Defender bằng cách cài đặt một phần mềm thứ ba

Thay vì cần phải tắt/bật Windows Defender bằng nhiều thao tác như 4 cách ở trên, thì với cách thứ 5 này bạn chỉ cần cài đặt một phần mềm và bật/tắt Defender chỉ bằng một click, vô cùng đơn giản.

Bước 1: Truy cập đường link dưới đây và tải phần mềm

  • https://www.sordum.org/9480/defender-control-v1-4/

Bước 2: Sau khi tải file thành công, chúng ta tiến hành giải nén file. Sau đó truy cập vào file đã được giải nén và chọn Defender Control.exe để tiến hành khởi động chạy phần mềm.

bước 2 tắt windows defender bằng phần mềm thứ 3

Bước 3: Không cần phải thực hiện nhiều bước để cài đặt như các phần mềm khác, phần mềm này chỉ cần mở là đã có thể sử dụng ngay. Dưới khay hệ thống sẽ có icon của Defender Control.

Bước 5: Khi click đúp chuột vào biểu tượng Defender Control, cửa sổ Defender control sẽ được mở. Để tắt bật Windows Defender chúng ta click chọn Disable Windows Defender.

  • Khi Windows Defender bật giao diện sẽ có màu xanh lá:

Giao diện defender control màu xanh co nghia là windows defender đang bật

  • Khi Windows Defender tắt giao diện sẽ có màu đỏ:

  • Nếu Windows Defender chuyển sang màu vàng, có nghĩa là Windows Defender đang không thể hoạt động do chức năng bảo vệ thời gian thực đang bị tắt.

Defender control màu vàng

Với phần mềm Defender Control này sẽ giúp người dùng kích hoạt hoặc vô hiệu hóa nhanh Windows Defender chỉ với một click chuột. Thêm một tính năng vô cùng ưu việt nữa là phần mềm này vô cùng tiện dụng không cần cài đặt, chỉ cần tải về và giải nén là có thể sử dụng ngay.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách tắt Windows Defender trên win 10, hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho mọi người. Nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích hoặc còn điều gì cần được giải đáp. Đừng quyên đánh giá bài viết và để lại bình luận phía bên dưới Windows789 được biết nhé!