Nếu bạn đang cố gắng cài đặt trình điều khiển bằng cách sử dụng tùy chọn “Cài đặt” trong menu ngữ cảnh, hãy nhấp chuột phải vào Tệp INF bạn đã chọn không hỗ trợ phương pháp cài đặt này thông báo lỗi, bạn cần làm theo bài viết này để giải quyết. An Tệp INF là một tệp văn bản được chia thành nhiều loại phần được định dạng khác nhau. Mỗi phần được thiết kế cho một mục đích cụ thể; ví dụ: để sao chép tệp hoặc thêm mục nhập vào sổ đăng ký. Tệp INF (tệp thông tin cài đặt) được sử dụng để cài đặt trình điều khiển. Tuy nhiên, nếu có gì đó không ổn, bạn có thể nhận được lỗi như vậy trong Windows 10/8/7.

Tệp INF bạn đã chọn không hỗ trợ phương pháp cài đặt này

Tệp INF bạn đã chọn không hỗ trợ phương pháp cài đặt này

  1. Tải xuống lại trình điều khiển từ trang web chính thức của nhà sản xuất
  2. Kiểm tra xem trình điều khiển có tương thích với kiến ​​trúc hệ điều hành của bạn không
  3. Cài đặt tệp từ Trình quản lý thiết bị

1]Tải xuống lại trình điều khiển từ trang web chính thức của nhà sản xuất

Bất kể bạn sử dụng phương pháp cài đặt nào, bạn sẽ không gặp phải sự cố này trên máy tính Windows của mình. Tuy nhiên, nếu trình điều khiển bị hỏng do bất kỳ lý do nào, sẽ có khả năng nhận được thông báo lỗi này. Trong trường hợp đó, bạn cần tải xuống lại trình điều khiển từ trang web chính thức của nhà sản xuất phần cứng.

Xem thêm:

2]Kiểm tra xem trình điều khiển có tương thích với kiến ​​trúc hệ điều hành của bạn không

Nếu bạn có trình điều khiển tương thích với hệ thống 32 bit và bạn đang cố gắng cài đặt nó trên hệ thống 64 bit hoặc ngược lại, bạn cũng có thể nhận được thông báo lỗi này. Đó là điều chính bạn nên kiểm tra trước khi tải xuống trình điều khiển từ trang web của nhà sản xuất. Đến kiểm tra kiến ​​trúc hệ thống của bạn, bạn có thể mở loại msinfo32 trong Bắt đầu tìm kiếm và nhấn Enter để mở Thông tin hệ thống cửa sổ. Search “thông tin hệ thống” trong hộp tìm kiếm Cortana và tìm ra dòng có tên Loại hệ thống.

3]Cài đặt tệp từ Trình quản lý thiết bị

Nếu bạn cần cập nhật trình điều khiển và bạn có các tệp trình điều khiển trên máy tính của mình, bạn có thể làm theo hướng dẫn này để cài đặt chúng từ Quản lý thiết bị. Để làm điều đó, hãy mở Trình quản lý thiết bị, nhấp chuột phải vào trình điều khiển mà bạn muốn cập nhật và chọn Cập nhật driver.

Tiếp theo, nhấp vào Duyệt máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển Lựa chọn.

Tệp INF bạn đã chọn không hỗ trợ phương pháp cài đặt này

Sau đó, nhấp vào tùy chọn có tên Hãy để tôi chọn từ danh sách các trình điều khiển có sẵn trên máy tính của tôi.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ nhận được một tùy chọn có tên Có đĩa. Nhấp vào nó và Duyệt qua để định vị đường dẫn tệp.

Sau đó, tệp INF sẽ được cài đặt mà không hiển thị bất kỳ thông báo lỗi nào.

Hy vọng những giải pháp này giúp ích cho bạn.

  • Thẻ: Trình điều khiển