Nhiều game thủ trên Steam tận hưởng thành tích mở khóa vì nó mang lại cho họ cảm giác hoàn thành. Nó cũng có thể rất thú vị và rất dễ gây nghiện vì cả lý do đúng và sai. Cho đến nay, rất nhiều nhà phát triển đã thêm thành tích vào trò chơi của họ và do đó, tính năng này đã trở nên phổ biến. Đôi khi, người chơi của bạn có thể gặp sự cố trên Steam khi họ không thể mở khóa thành tích. Tất nhiên, đây có thể là một trải nghiệm khó chịu, nhưng tin tốt là có nhiều cách để kiểm soát vấn đề.

Thành tựu Steam không mở khóa [Fixed]

Nếu thành tích Steam không mở khóa trên PC của bạn, thì đây là các đề xuất hữu ích để giải quyết vấn đề:

 1. Khởi động lại ứng dụng khách Steam
 2. Tắt Chế độ ngoại tuyến Steam
 3. Tắt các chương trình hoặc mod của bên thứ ba
 4. Có chút kiên nhẫn
 5. Bạn đang chơi một trò chơi trên Steam?
 6. Bạn có đang đáp ứng các yêu cầu để mở khóa thành tích Steam không?
 7. Trò chuyện với nhà phát triển

Steam không thể nhận được Thành tích?

1]Khởi động lại ứng dụng khách Steam

Trong hầu hết các tình huống, chỉ cần đóng ứng dụng Steam và khởi động lại nó có thể khắc phục được sự cố.

 • Tất cả những gì bạn phải làm ở đây là nhấp vào nút X để đóng cửa sổ.
 • Nhấp chuột phải vào biểu tượng Steam thông qua phần Hidden Icons, sau đó chọn Exit.
 • Tắt Steam thông qua Trình quản lý tác vụ.
 • Cuối cùng, khởi động lại vào Steam bằng cách khởi chạy từ biểu tượng phím tắt.

2]Tắt Chế độ ngoại tuyến của Steam

Nếu bạn muốn chơi các trò chơi trên Steam mà không cần kết nối internet, thì cách tốt nhất tại thời điểm này là sử dụng Chế độ ngoại tuyến để hoàn thành công việc. Tuy nhiên, trong khi tính năng này hoạt động trơn tru, đôi khi nó có thể gây ra sự cố mở khóa thành tích.

Với điều đó đã nói, chúng ta hãy xem cách tắt tính năng này và trở lại trạng thái bình thường, hy vọng.

 • Mở ứng dụng khách Steam.
 • Đăng nhập với Tên truy nhập và mật khẩu của bạn.
 • Nhấp vào Steam.
 • Cuối cùng, chọn Trực tuyến qua thanh công cụ để tắt chế độ Ngoại tuyến.

3]Tắt các chương trình hoặc mod của bên thứ ba

Steam giúp người dùng dễ dàng cài đặt các bản mod và các công cụ của bên thứ ba do tính năng Workshop. Bây giờ, bạn có thể thấy rằng một số mod này đang khiến trò chơi của bạn không thành công trong việc mở khóa thành tích khi thời gian phát sinh.

Điều này có thể là do bản mod thay đổi các khía cạnh cốt lõi của lối chơi hoặc thiết kế nhân vật đến mức trò chơi không thể thực hiện phương pháp mở khóa thành tích nữa.

Để làm gì? Chà, chúng tôi khuyên bạn nên đóng cửa Steam và chính trò chơi. Từ đó, vô hiệu hóa tất cả các mod, sau đó khởi động lại cả Steam và trò chơi được đề cập để xem mọi thứ có hoạt động như bình thường không.

4]Có một chút kiên nhẫn

Thông thường, thành tích cho một trò chơi sẽ mở khóa ngay lập tức sau khi người chơi hoàn thành một nhiệm vụ được chỉ định. Đây là trường hợp của hầu hết các trò chơi, nhưng đối với một số trò chơi, kỳ lạ là game thủ sẽ phải đợi vài giây, vài giờ hoặc cho đến khi họ khởi động lại trò chơi để xem thành tích đã mở khóa của mình.

Chúng tôi hiểu những vấn đề này có xu hướng ảnh hưởng đến các trò chơi nhiều người chơi hoặc những trò chơi luôn trực tuyến.

5]Bạn có đang chơi trò chơi trên Steam không?

Có tùy chọn để thêm các trò chơi không phải Steam vào Steam, nhưng vì những tựa game này không phải là chính thức nên bạn sẽ không thể mở khóa các thành tích. Vì vậy, như hiện tại, chỉ những trò chơi có sẵn trên Steam mới có thể mở khóa thành tích. Bất kỳ từ quan điểm của bên thứ ba sẽ không được hưởng cùng một lợi ích.

6]Bạn có đang đáp ứng các yêu cầu để mở khóa thành tích Steam không?

Một số thành tựu không dễ dàng đạt được. Trên thực tế, việc đạt được thành tích rất dễ dàng trong những phần đầu của trò chơi, nhưng việc đạt được những đặc quyền khó nắm bắt này sẽ trở nên khó khăn hơn khi người chơi tiến bộ. Vì vậy, câu hỏi đặt ra là bạn có đang làm những gì cần thiết để mở khóa một thành tích cụ thể không?

Nếu không chắc chắn, bạn luôn có thể tìm hướng dẫn thành tích Steam trên web cho bất kỳ trò chơi nào. Những hướng dẫn như vậy phải chứa tất cả những gì người chơi cần biết để mở khóa thành tựu Steam một cách hiệu quả mà không gặp nhiều rắc rối.

7]Trò chuyện với nhà phát triển

Nếu vẫn thất bại, thì chúng tôi tin rằng đã đến lúc liên hệ với nhà phát triển của trò chơi. Có thể lý do thành tích Steam không được mở khóa liên quan nhiều đến một lỗi hơn bất cứ điều gì khác. Do đó, rất có ý nghĩa khi thông báo cho nhà phát triển xem liệu họ có thể tạo và xuất bản một bản sửa lỗi tiềm năng hay không.

Hầu hết các nhà phát triển trò chơi điện tử đều có các trang web với thông tin liên hệ, vì vậy hãy sử dụng các ứng dụng như Bing hoặc Google Tìm kiếm để tìm trang web chính thức của một nhà phát triển trò chơi cụ thể.

Read: Cách thêm Thư viện nhạc vào Steam Music Player

Điều gì xảy ra khi bạn nhận được tất cả thành tích trong một trò chơi trên Steam?

Cũng không có gì. Xin lưu ý rằng thành tích Steam không có giá trị gì, vì vậy đừng đi thu thập hàng tấn thành tích với kỳ vọng cao sẽ kiếm được thứ gì đó có giá trị.

Thành tựu Steam có mang lại XP không?

Một số thì có, nhưng tất cả phụ thuộc vào trò chơi, vì vậy bạn nên tự điều tra để tìm ra những gì bạn cần biết.

Bạn có thể mua thành tựu Steam không?

Không, không có cách nào để mua thành tích trên Steam. Nếu bạn muốn kiếm được nhiều thành tích, thì bạn sẽ phải chơi một vài trò chơi và tự mở khóa chúng. Ngoài ra, có những nơi trên web nơi người ta có thể có được tài khoản Steam với hàng nghìn thành tích với một mức giá.

Steam Go trực tuyến