Một số người dùng Windows 10 đã báo cáo rằng khi họ sử dụng Ứng dụng ảnh là hình ảnh mặc định, họ không thể mở ảnh. Trong khi cố gắng mở Những bức ảnh, họ nhận được một tin nhắn ‘Sự chờ đợi chiến dịch kết thúc’. Lỗi này chủ yếu xuất hiện khi một ngoại lệ chưa được xử lý xảy ra trong quá trình thực hiện một yêu cầu hiện tại. Một số thậm chí đã nhận được thông báo này khi mở Video.

Hoạt động chờ đã được hẹn giờ

Đôi khi, đơn giản khởi động lại Explorer thông qua Trình quản lý tác vụ hoặc khởi động lại máy tính, sử dụng Ctrl + Alt + Del màn hình sẽ hữu ích nhưng sự cố có thể xuất hiện lại. Nếu sự cố này đang làm phiền bạn, có một số cách giải quyết mà bạn có thể thử để khắc phục sự cố.

Lỗi thao tác chờ đã hết thời gian trong ứng dụng Ảnh

1]Run the troubleshooter

Để mở Trình gỡ rối ứng dụng Windows Store, kiểu “Xử lý sự cố”Trong hộp tìm kiếm và nhấn Enter. Nhấp vào ‘Xem tất cả’ ở ngăn trên cùng bên trái. Chọn “Ứng dụng Windows Store”Từ danh sách được hiển thị và làm theo lời nhắc trên màn hình để khắc phục sự cố.

Nếu bạn nhận được thông báo này khi đang phát video, từ Trang cài đặt trình khắc phục sự cố, chạy Trình gỡ rối phát lại video.

2]Cài đặt lại ứng dụng Ảnh hoặc ứng dụng Phim & TV

Sử dụng phần mềm miễn phí của chúng tôi 10AppsManager để cài đặt lại ứng dụng Ảnh hoặc ứng dụng Phim & TV.

3]Khởi động lại dịch vụ BITS

Chức năng chính của Dịch vụ Truyền tải Thông minh Nền (BITS) là truyền tệp (tải xuống hoặc tải lên) giữa máy khách và máy chủ và cung cấp thông tin cần thiết về tiến trình liên quan đến quá trình truyền. Vì vậy, đôi khi một vấn đề cụ thể đối với dịch vụ này có thể xuất hiện lỗi. Bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách khởi động lại dịch vụ BITS.

Để làm như vậy, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại ‘Chạy’. Kiểu services.msc trong trường trống và nhấn Enter hoặc nhấp vào OK.

Khi Windows Services mở ra, định vị Dịch vụ truyền tải thông minh trong nền (BITS), nhấp chuột phải vào nó và chọn Dừng từ menu. Bây giờ một lần nữa nhấp chuột phải vào dịch vụ và chọn Bắt đầu

Sau khi khởi động lại dịch vụ, hãy kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

4]Troubleshoot trong trạng thái khởi động sạch

Bạn có thể thực hiện Clean Boot để khởi động Windows. Điều này giúp khắc phục các xung đột phần mềm có thể xảy ra khi bạn cập nhật hệ thống của mình hoặc cài đặt ứng dụng mới và do đó hỗ trợ khắc phục sự cố theo cách thủ công.

Nếu không có gì giúp bạn, bạn có thể đặt Windows Photo Viewer như là chương trình mặc định để mở tệp hình ảnh và Windows Media Player hoặc VLC làm chương trình mặc định để mở tệp video.

Hoạt động chờ đã được hẹn giờ

  • Thẻ: Troubleshoot, Ứng dụng Windows