Nếu trong khi chạy bất kỳ ứng dụng nào, dù là công cụ Windows tích hợp sẵn hay phần mềm của bên thứ ba, bạn nhận được thông báo – Thao tác I/O đã bị hủy bỏ do thoát chuỗi hoặc yêu cầu ứng dụng thì bài viết này có thể bạn quan tâm.

Thao tác I/O đã bị hủy bỏ do thoát chuỗi hoặc yêu cầu ứng dụng

Hoạt động IO đã bị hủy bỏ

Nếu bạn nhận được lỗi này, Microsoft gợi ý những điều sau:

Hành động của người dùng: Liên hệ với nhà cung cấp ứng dụng đang chạy.

Bây giờ tôi không biết bạn sẽ thấy giải pháp này hữu ích như thế nào, nhưng nếu bạn cần trợ giúp thêm, có lẽ bạn có thể thử một số gợi ý sau.

1]Cập nhật trình điều khiển thiết bị

Bạn có thể muốn truy cập trang web của nhà sản xuất và xem có bản cập nhật nào cho trình điều khiển thiết bị của mình không. Cập nhật trình điều khiển được biết là sửa chữa hầu hết các lỗi Windows như vậy. Bạn có thể sử dụng miễn phí Tiện ích cập nhật trình điều khiển Intel hoặc là Phát hiện trình điều khiển AMD, tùy thuộc vào phần cứng của bạn.

2]Ngắt kết nối thiết bị USB

Ngắt kết nối tất cả các thiết bị USB. Trong trường hợp bàn phím và chuột được kết nối qua khe cắm USB, hãy tháo từng chiếc một để kiểm tra xem có giải quyết được sự cố không.

3]Bật lại Cổng COM

Nếu mã lỗi 995 đi kèm với thông báo này, có thể là do Cổng hoàn thành IO, xuất hiện khi bạn cố gắng tiếp tục Đọc từ ổ cắm khi rất có thể nó đã bị đóng. Tắt cổng COM trong Trình quản lý Thiết bị và Bật lại. Xem nếu điều này giúp ích.

4]Kiểm tra trạng thái khởi động sạch

Thực hiện Clean Boot và xem bạn có nhận được lỗi này không. Nếu bạn không nhận được bất kỳ lỗi nào, bạn cần khắc phục sự cố theo cách thủ công bằng cách tắt/bật các quy trình và cố gắng xác định những lỗi nào trong số này có thể gây ra sự cố.

5]Sửa chữa hình ảnh hệ thống Windows

Chạy DISM đến sửa chữa hình ảnh hệ thống Windows của bạnvà xem liệu điều đó có phù hợp với bạn không.

Hy vọng điều gì đó giúp ích.

Hoạt động IO đã bị hủy bỏ

  • Thẻ: Troubleshoot