Nếu bạn kích hoạt các tệp chứa vi-rút, chúng sẽ lây nhiễm vào hệ thống. Do đó, hầu hết các chương trình chống vi rút bao gồm Windows Defender sẽ không cho phép mở tệp hoặc thực thi bất kỳ chương trình liên quan nào nếu họ nghi ngờ tệp/chương trình đó có thể kích hoạt cuộc tấn công vi rút. Trong trường hợp như vậy, bạn sẽ gặp phải lỗi – Thao tác không hoàn tất thành công do tệp chứa vi rút.

Thao tác không hoàn tất thành công do tệp chứa vi rút

Có thể thông báo này có thể xảy ra ngay cả đối với các chương trình đã biết. Trong trường hợp này, nó có thể là một báo động giả. Các sản phẩm phần mềm chống vi-rút coi mọi tệp bên ngoài chưa được xác minh là mối đe dọa. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét các giải pháp khả thi để khắc phục nó.

Thao tác không hoàn tất thành công do tệp chứa vi rút

Nếu bạn chắc chắn rằng tệp/chương trình được đề cập là chính hãng, bạn có thể tiến hành các giải pháp sau để vượt qua lỗi đó và thực hiện thao tác:

  1. Tạm thời tắt Chương trình chống vi-rút của Windows Defender/Chương trình chống vi-rút của bên thứ ba
  2. Thêm loại trừ trong Windows Defender/Chương trình chống vi-rút của bên thứ ba
  3. Sửa chữa File Explorer
  4. Chạy công cụ Disk Cleanup Tool.

Tôi đã viết bài đăng này với giả định Windows Defender là giải pháp chống vi-rút mặc định. Triển khai các giải pháp phù hợp cho chương trình chống vi-rút mặc định của bạn.

1]Vô hiệu hóa Windows Defender/Chương trình chống vi-rút của bên thứ ba

Mặc dù lỗi này có thể xảy ra với bất kỳ chương trình chống vi-rút nào làm mặc định, nhưng nó phổ biến hơn với Windows Defender. Để vượt qua lỗi, bạn có thể vô hiệu hóa Windows Defender tạm thời sau khi đánh giá rủi ro.

Nhấp vào nút Bắt đầu và đi tới Cài đặt> Cập nhật và Bảo mật> Bảo mật Windows. Lựa chọn Open Windows Security từ khung bên phải.

Open Windows Security

Bây giờ bấm vào Chống vi-rút và mối đe dọa.

Chống vi-rút và mối đe dọa

Dưới Cài đặt bảo vệ chống vi-rút và mối đe dọa, bấm vào Quản lý cài đặt.

Cài đặt bảo vệ chống vi-rút và mối đe dọa

TẮT công tắc cho cả hai Real-time protectionBảo vệ do đám mây phân phối.

Tắt tính năng Bảo vệ theo thời gian thực và bảo vệ đám mây trong Bảo mật Windows

Khởi động lại hệ thống và thử thực hiện chương trình.

2]Thêm một loại trừ trong Windows Defender/Chương trình chống vi-rút của bên thứ ba

Vô hiệu hóa chống vi-rút là một giải pháp tạm thời. Khi bạn đã chắc chắn về chương trình, bạn nên thêm chương trình hoặc tệp thực thi vào danh sách loại trừ.

Đi đến Quản lý cài đặt cho Windows Defender Như đã giải thích ở trên. Cuộn xuống Loại trừ và nhấp vào Thêm hoặc xóa các loại trừ.

Loại trừ

Lựa chọn Thêm một loại trừ và thêm tệp/thư mục vào loại trừ.

Thêm một loại trừ

Thử chạy tệp/chương trình sau khi thêm loại trừ và kiểm tra xem nó có hoạt động không.

Khi bạn đã chạy tệp thành công, hãy đảm bảo bật chương trình chống vi-rút của bạn.

3]Sửa chữa File Explorer

Trong trường hợp sự cố xảy ra với tệp mà bạn đã cố gắng truy cập File Explorer hoặc sự cố xảy ra khi sử dụng chính File Explorer, bạn có thể thử các cách sau Lệnh SFC để sửa một tệp duy nhất.

Search Command Prompt trong thanh tìm kiếm của Windows. Nhấp chuột phải vào tùy chọn và chọn Chạy với tư cách quản trị viên. Nhập tuần tự lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi lệnh:

sfc/SCANFILE=c:windowsexplorer.exe
sfc/SCANFILE=C:WindowsSysWow64explorer.exe

Phương thức Command Prompt

Nếu các lệnh này giải quyết được sự cố, bạn sẽ nhận được thông báo thành công “Bảo vệ tài nguyên Windows đã tìm thấy các tệp bị hỏng và sửa chữa chúng thành công. ” Khởi động lại hệ thống.

Tùy chọn SFC này quét và sửa chữa tệp nằm ở đường dẫn đầy đủ được chỉ định. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi đã thử sửa chính File Explorer.

4]Chạy công cụ dọn dẹp đĩa

Nhiều báo cáo trên các diễn đàn cho rằng một số tệp tạm thời cũng gây ra lỗi này. Điều này có thể được giải quyết bằng cách chạy Công cụ dọn dẹp ổ đĩa.

Chúng tôi hy vọng một trong những bản sửa lỗi này sẽ đảm bảo rằng chương trình của bạn chạy. Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Thao tác không hoàn tất thành công do tệp chứa vi rút

  • Thẻ: Troubleshoot, Windows Defender