Lý tưởng nhất, một pixel (yếu tố hình ảnh) trên màn hình là sự kết hợp của 3 màu (Đỏ, Xanh lá cây, Xanh lam). Hầu như bất kỳ màu mờ đục nào cũng có thể được tạo ra từ sự kết hợp này, tuy nhiên, nhiều trò chơi và công cụ chỉnh sửa ảnh nâng cao sử dụng màu trong suốt và mờ. Các thành phần màu bao gồm cái mà chúng ta gọi là bitmap alpha và quá trình trộn và tạo ra những màu này được gọi là pha trộn alpha. Thành phần trong suốt được gọi là kênh alpha.

Đôi khi trong khi cố gắng chơi các trò chơi yêu cầu kết hợp alpha, người dùng có thể nhận được thông báo lỗi sau:

Thẻ video của bạn không hỗ trợ trộn alpha

Thẻ video của bạn không hỗ trợ trộn alpha

Mặc dù tuyên bố đổ lỗi cho card màn hình không hỗ trợ tính năng này, nhưng chủ yếu là vấn đề với trình điều khiển đồ họa vì hầu hết các thương hiệu đã cập nhật trình điều khiển của họ để hỗ trợ hòa trộn alpha. Tuy nhiên, hệ thống của bạn có thể chưa cài đặt đúng trình điều khiển hoặc có thể chúng không được cập nhật.

Hãy thử từng bước các giải pháp sau để khắc phục sự cố:

1]Cập nhật trình điều khiển đồ họa

Không thay đổi card màn hình, nhiều nhà sản xuất đã thêm chức năng trộn alpha. Đây là hướng dẫn để giúp cập nhật trình điều khiển đồ họa cho Windows.

Trong trường hợp điều này không hoạt động, chúng tôi có thể cài đặt trình điều khiển mới nhất từ ​​trang web của nhà sản xuất.

Nó cũng đã được đề xuất khôi phục trình điều khiển đồ họa nếu mọi thứ không hoạt động đúng.

2]Bật tỷ lệ GPU/Hiển thị

Chia tỷ lệ GPU là một tính năng của các cạc đồ họa mới hơn, giúp hình ảnh xuất ra của bất kỳ trò chơi hoặc ứng dụng nào vừa với màn hình. Tính năng này có thể được kích hoạt từ trang cài đặt trình điều khiển đồ họa và quy trình khác nhau đối với các trình điều khiển khác nhau.

1]Nhấp chuột phải vào bất kỳ khoảng trống nào trên màn hình máy tính của bạn và kiểm tra các thuộc tính card đồ họa trong danh sách. Nó có thể được đặt tên khác nhau cho các trình điều khiển khác nhau.

2]Sau khi mở cài đặt của cạc đồ họa, vui lòng mở tab hiển thị hoặc cài đặt hiển thị và bật tính năng chia tỷ lệ GPU hoặc chia tỷ lệ hiển thị. Một lần nữa, nó sẽ khác nhau đối với các trình điều khiển khác nhau nhưng có thể hiểu được.Duy trì tỷ lệ hiển thị

3]Chọn cạc đồ họa mặc định

Đối với những người sử dụng cạc đồ họa chuyên dụng trên hệ thống của họ trong khi đã có cạc tích hợp, xung đột có thể xảy ra do hệ thống liên tục hoán đổi giữa các cạc tùy thuộc vào ứng dụng.

Để giải quyết xung đột này, bạn có thể chọn một thẻ đồ họa vĩnh viễn.

1]Nhấp chuột phải vào bất kỳ không gian trống nào trên màn hình nền và sau đó nhấp để mở thuộc tính Đồ họa.

2]Đi tới thuộc tính 3D (nó có thể là một biểu tượng hoặc một tab) và chọn bất kỳ một trong các cạc đồ họa làm mặc định. Bạn nên sử dụng thẻ chuyên dụng cho cấu hình cao hơn ở đây nhưng sự lựa chọn là của bạn.

Hy vọng điều này làm việc cho bạn!

  • Thẻ: Trình điều khiển, Troubleshoot