Trong khi tìm kiếm các ứng dụng tùy chỉnh trên màn hình, tôi đã tìm thấy phần mềm thú vị này Moo0 Menu trong suốt, cho phép bạn tùy chỉnh nền menu ngữ cảnh khi nhấp chuột phải trong PC Windows 10/8/7 của mình. Như tên cho thấy, phần mềm miễn phí này giúp bạn điều chỉnh mức độ trong suốt của menu, thêm màu mới và thay đổi giao diện menu ngữ cảnh trên toàn hệ thống.

Tuy nhiên, công cụ này không có cách nào cải thiện chức năng theo bất kỳ cách nào, nhưng có, nó có vẻ tốt và giúp bạn xem những gì đằng sau một menu. Trong suốt Menu là một chương trình đơn giản được cài đặt trên hệ thống máy tính của bạn trong thời gian thực – và biểu tượng nằm trong Khay hệ thống của bạn.

Thêm màu vào Menu ngữ cảnh của Windows

làm cho Menu ngữ cảnh trong suốt

Trong khi cài đặt chương trình Menu trong suốt trên PC Windows của mình, bạn có thể chọn có tạo lối tắt trên màn hình hay không. Nhấp chuột phải vào biểu tượng trong Khay hệ thống của bạn và điều chỉnh cài đặt. Bạn có thể điều chỉnh Độ trong suốt của Menu, Giao diện menu trên toàn hệ thống và ngôn ngữ của công cụ bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng. Nó đi kèm với 28 giao diện menu ngữ cảnh trên toàn hệ thống.

Công cụ này có độ trong suốt mặc định là 10% và bạn có thể điều chỉnh nó thành 0-50%. Trong khi thay đổi giao diện menu, hãy nhớ rằng nó sẽ thay đổi toàn bộ màu sắc của hệ thống. Nó hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và bạn cũng có thể đặt nó chạy tự động khi khởi động hệ thống. Moo0 Transparent Menu là một công cụ rất nhẹ sử dụng một lượng tối thiểu CPU và RAM của hệ thống của bạn.

menu trong suốt 2

Chúng tôi thực sự không gặp phải bất kỳ vấn đề nào khi cài đặt hoặc sử dụng chương trình, ngoại trừ việc nó mang theo một số chương trình khác như trình tải xuống video Moo0 và Moo0 Disk Cleaner. Vì vậy, bạn cần phải cẩn thận ở đây, trong quá trình cài đặt. Chọn không nhận các ưu đãi đó và nhớ tạo điểm khôi phục hệ thống trước.

Nhìn chung, công cụ này mang lại cho bạn niềm vui khi tùy chỉnh và cá nhân hóa màn hình nền và menu ngữ cảnh, nó nửa trong suốt – và cũng cho phép bạn thay đổi bảng màu của chúng. Chương trình đơn giản này có thể được sử dụng ngay cả bởi một người mới sử dụng máy tính.

Tải xuống miễn phí Moo0 Menu ngữ cảnh trong suốt

Bạn có thể tải xuống Menu trong suốt của Moo0 đây và tùy chỉnh menu ngữ cảnh nhấp chuột phải của bạn.

Nếu bạn muốn tùy chỉnh menu ngữ cảnh, đây là một số phần mềm miễn phí của chúng tôi mà bạn có thể quan tâm:

  1. Trình chỉnh sửa trình đơn ngữ cảnh là một tiện ích tinh chỉnh phần mềm miễn phí để thêm/xóa các phím tắt ứng dụng, lệnh Win32, tệp và URL trang web vào menu ngữ cảnh trên màn hình và thư mục của bạn.
  2. Nhấp chuột phải Khởi động lại Explorer là một công cụ đơn giản thêm Trình khám phá Khởi động lại vào menu ngữ cảnh khi nhấp chuột phải của bạn.
  3. RightClick ReplaceThis cho phép bạn thay thế các tệp trong Windows một cách dễ dàng. Nó cũng hữu ích trong trường hợp Windows không cho phép bạn thay thế các tệp đang được sử dụng.
  4. Trình mở rộng Nhấp chuột phải dành cho Windows là một tiện ích phần mềm miễn phí cho phép bạn thêm một số mục quan trọng vào menu ngữ cảnh khi nhấp chuột phải. Nó cho phép bạn thêm hoặc xóa nhiều tùy chọn bổ sung vào Menu ngữ cảnh nhấp chuột phải của Drive, Tệp, Thư mục, Máy tính và Máy tính để bàn.

  • Thẻ: Danh mục, Tùy chỉnh