Nếu bạn đang cố gắng chuyển tệp từ điện thoại sang PC hoặc ngược lại và bạn thấy thông báo Thiết bị đã ngừng phản hồi hoặc đã bị ngắt kết nối liên tục, đây là một số giải pháp khắc phục sự cố có thể giúp bạn khắc phục sự cố của mình. Thông báo lỗi này chủ yếu xuất hiện khi người dùng cố gắng sao chép nhiều tệp với nhau hoặc thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc bằng điện thoại hoặc thẻ SD hoặc ổ USB.

Thiết bị đã ngừng phản hồi hoặc đã bị ngắt kết nối

Thiết bị đã ngừng phản hồi hoặc đã bị ngắt kết nối

1]Kết nối lại thiết bị

Đây là một giải pháp cơ bản nhưng hiệu quả cho vấn đề này. Nếu thiết bị đang bận làm việc gì đó trong nền và bạn cố sao chép tệp hoặc làm việc gì khác, điện thoại của bạn có thể bị chậm lại. Do đó, kết nối lại có thể khắc phục sự cố này.

2]Làm một việc tại một thời điểm

Nếu bạn liên tục nhận được cùng một vấn đề, bạn nên giảm bớt nhiệm vụ của mình. Ví dụ: đừng cố xóa một tệp khi cửa sổ “chuyển” đang chạy. Tương tự, đừng cố sử dụng điện thoại khi bạn đang sao chép tệp từ thiết bị này sang thiết bị khác.

Nếu hai giải pháp này không hiệu quả với bạn và sự cố vẫn tồn tại, bạn có thể thử các cách sau.

3]Xác minh cáp/cổng USB

Đôi khi cổng USB cũng như cáp có thể gây ra sự cố. Do đó, bạn nên kiểm tra chúng trên các hệ thống khác trước khi thử bất kỳ điều gì khác. Cắm một USB khác vào cùng một cổng và kiểm tra xem nó có hoạt động hay không. Tiếp theo, sử dụng cùng một cáp USB để kết nối với thiết bị khác và kiểm tra xem nó có hoạt động hay không. Nếu bạn tìm thấy sự cố trong cả hai trường hợp, bạn biết rằng lỗi nằm ở cáp/cổng.

4]Gỡ cài đặt và cài đặt lại bộ điều khiển USB

Nếu có sự cố nội bộ với bộ điều khiển USB thì bạn cũng có thể thấy thông báo này. Vì vậy, bạn có thể muốn xem xét gỡ cài đặt bộ điều khiển USB và sau đó cài đặt lại nó. Để làm như vậy, hãy mở Quản lý thiết bịvà điều hướng đến Bộ điều khiển Bus nối tiếp đa năng. Mở rộng menu và tìm thiết bị USB hiện tại đang gây ra sự cố. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Gỡ cài đặt thiết bị.

Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên nơi bạn cần chọn Gỡ cài đặt Lựa chọn. Tiếp theo, rút ​​phích cắm thiết bị, khởi động lại máy tính của bạn và cắm thiết bị vào. Nếu nó hiển thị lời nhắc cài đặt, hãy làm theo và cài đặt lại bộ điều khiển.

5]Sử dụng Trình gỡ rối phần cứng và thiết bị

Hãy thử sử dụng Trình gỡ rối phần cứng và thiết bị. Trong Windows 10, nhấn Win + I để mở bảng Cài đặt Windows và điều hướng đến Update & Security > Troubleshoot. Ở phía bên tay phải của bạn, bạn nên Phần cứng và Thiết bị. Nhấp vào tùy chọn này và sau đó nhấp vào Run the troubleshooter cái nút.

Bạn cũng có thể chạy Trình gỡ rối USB và xem nếu điều đó có ích.

Tất cả tốt nhất!

  • Thẻ: Troubleshoot