A Thiết bị hệ thống cơ sở có thể bao gồm từ đầu đọc thẻ đến thiết bị chipset trên bo mạch chủ của bạn. Trong một số trường hợp, sau khi cài đặt lại Windows hoặc sau khi đính kèm một thành phần mới, quá trình cài đặt trình điều khiển bị bỏ sót. Bạn có thể thấy nó trong Trình quản lý thiết bị> Thiết bị khác. Bạn sẽ tìm thấy một mục nhập có tên Thiết bị Hệ thống Cơ sở – và những mục này có thể hiển thị là Chưa được cài đặt. Đôi khi, bạn sẽ thấy nó được liệt kê nhưng với dấu chấm than màu vàng. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ về Thiết bị Hệ thống Cơ sở và cách khắc phục lỗi Thiết bị Hệ thống Cơ sở.

Thiết bị hệ thống cơ sở Windows 10

Cách sửa lỗi Thiết bị Hệ thống Cơ sở

Thiết bị Hệ thống Cơ sở là một thuật ngữ kỹ thuật cho một thiết bị như đầu đọc thẻ, chipset trên bo mạch chủ, thiết bị mạng, v.v. Khi cài đặt và cài đặt lại Windows, bạn có thể thấy danh sách Thiết bị Hệ thống Cơ sở có dấu chấm than màu vàng hoặc không có trình điều khiển được cài đặt.

Cách khắc phục lỗi liên quan đến Thiết bị Hệ thống Cơ sở

  1. Cài đặt trình điều khiển trực tiếp từ các trang web OEM
  2. Cài đặt trình điều khiển bằng Windows Update

1]Cài đặt trình điều khiển từ các trang web OEM

Lỗi xảy ra nếu trình điều khiển cho phần cứng trên máy tính của bạn không được cài đặt đúng cách. Các trình điều khiển này liên quan đến bo mạch chủ, bộ xử lý và các chipset khác. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên thử định vị và tải xuống các trình điều khiển cho nó. Bạn có thể sử dụng OEM DVD nếu có hoặc truy cập trang web chính thức để tải xuống các trình điều khiển. Bạn cũng có thể sử dụng Windows Update để tải xuống các trình điều khiển mới nhất nếu chúng có sẵn với hệ thống.

Ví dụ cho Trình điều khiển Chipset Intell:

Intel khuyên bạn nên tải xuống trình điều khiển chipset mới nhất Trình điều khiển mạng tích hợp cho Microsoft Windows, giải nén tệp và chạy:

apps PROSETDX DxSetup.EXE

Bạn cũng có thể cài đặt trình điều khiển mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào bằng cách chạy:

apps setup SETUPBD SetupBD.EXE

2]Cài đặt bằng Windows Update

  1. Nhấp chuột phải vào danh sách và nhấp vào Cập nhật phần mềm trình điều khiển
  2. Trình hướng dẫn cập nhật sẽ bắt đầu tìm kiếm bản cập nhật trong danh mục Windows Update hoặc cho phép bạn chọn trình điều khiển để cập nhật.
  3. Khởi động lại máy tính sau khi quá trình cài đặt hoàn tất.

Chúng tôi hy vọng các bước này dễ làm theo và giúp bạn khắc phục lỗi Thiết bị Hệ thống Cơ sở và hiểu về lỗi này.

Thiết bị hệ thống cơ sở Windows 10

  • Thẻ: Trình điều khiển