Đôi khi, khi chạy Thiết lập Windows, bạn có thể nhận được thông báo lỗi – Đã xảy ra sự cố, Thiết lập không xác định được các lựa chọn cài đặt được hỗ trợ. Tùy chọn duy nhất bạn được cung cấp là nhấn Đóng và thoát khỏi thiết lập. Lỗi này có thể xảy ra khi cố gắng hạ cấp xuống phiên bản Windows trước bằng cơ chế có sẵn.

Nhận nhiều tính năng hơn với phiên bản Windows mới. "Tôi đã nhấp vào liên kết này và nó yêu cầu tôi cung cấp mã xác thực cho hệ điều hành mà tôi đã mua

Thiết lập không thành công để xác định các lựa chọn cài đặt được hỗ trợ

Nguyên nhân đằng sau sự cố này có thể là hình ảnh bị hỏng hoặc tập hợp các tệp không đầy đủ. Ngoài điều này, các vấn đề tương thích có thể gây ra sự cố này. Nó cũng có thể là mô-đun được sử dụng để hạ cấp phiên bản của hệ điều hành không được định cấu hình đúng.

Nếu bạn gặp phải lỗi này, hãy đăng nhập với tư cách quản trị viên và thử tuần tự các giải pháp sau để khắc phục sự cố:

  1. Chạy chương trình Thiết lập Windows ở Chế độ Tương thích cho phiên bản đã hạ cấp
  2. Sử dụng Hình ảnh cho phiên bản thấp hơn có sẵn trên trang web chính thức của Microsoft.

1]Chạy chương trình Trình cài đặt ở chế độ tương thích cho phiên bản đã hạ cấp

Run program in compatibility mode


Giả sử bạn cần hạ cấp Windows 10 xuống Windows 8.1; bạn có thể thử chạy tệp Thiết lập Windows trong Chế độ tương thích cho Windows 8.1.

Quy trình thực hiện như sau:

Nhấp chuột phải vào tệp Thiết lập và chọn Tính chất.

Trong tab Tương thích, Chọn hộp tương ứng với “Chạy chương trình này trong chế độ tương thích cho. ” Chọn phiên bản Windows trong menu thả xuống.

Bấm vào Ứng dụng và sau đó đồng ý để lưu cài đặt.

Bây giờ hãy nhấp chuột phải vào tệp Sep và chọn Run as Administrator để bắt đầu quá trình hạ cấp.

2]Sử dụng Hình ảnh có sẵn trên trang web chính thức của Microsoft

Một trong những lý do đằng sau vấn đề này là hình ảnh bị hỏng hoặc thư mục hình ảnh có tệp không đầy đủ. Trong cả hai trường hợp này, độ phân giải tốt nhất sẽ là tải xuống tệp hình ảnh từ Microsoft’s Trang web chính thức để chắc chắn rằng nó sẽ hoạt động.

Xem thêm: Giải pháp này dường như cũng đã giúp được một số. Giả sử bạn đang sử dụng phiên bản Windows Home. Mở Control Panel> System applet. Bấm vào Nhận nhiều tính năng hơn với phiên bản Windows mới. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mã xác thực cho HĐH mà bạn đã mua. Nhập nó, và bạn sẽ tốt để đi.

Hy vọng một cái gì đó sẽ giúp!

Nhận nhiều tính năng hơn với phiên bản Windows mới. "Tôi đã nhấp vào liên kết này và nó yêu cầu tôi cung cấp mã xác thực cho hệ điều hành mà tôi đã mua

  • Thẻ: Cài đặt, Troubleshoot