Trong Windows 10/8/7, việc thiết lập máy tính của bạn để nhận và gửi fax rất dễ dàng. Windows Fax và Quét thực tế có thể biến máy tính của bạn thành một máy fax và chứng tỏ là một người tiết kiệm tiền và thời gian. Yow sẽ có thể gửi và nhận Fax trực tuyến mà không cần sử dụng máy Fax. Nhưng trước khi bạn có thể bắt đầu gửi fax, máy tính của bạn cần được trang bị đúng cách.

Yêu cầu phần cứng để thiết lập Fax:

Nếu bạn định gửi và nhận fax tại nhà, trước tiên bạn cần trang bị cho PC của mình một modem fax. Modem fax là một phần cứng bổ sung tương đối rẻ tiền cho phép máy tính của bạn giao tiếp với máy fax qua đường dây điện thoại tiêu chuẩn.

Thiết bị được bán tại các cửa hàng máy tính lớn và có hai loại: bên trong và bên ngoài, Modem fax bên trong cắm trực tiếp vào bo mạch chủ máy tính của bạn, tương tự như cách cắm card âm thanh hoặc video. Modem fax bên ngoài là thiết bị nhỏ kết nối với cổng nối tiếp hoặc cổng USB.

Nếu bạn đang làm việc, một tùy chọn khác là xem liệu chủ nhân của bạn có máy chủ fax hay không. Gửi fax bằng máy chủ fax không yêu cầu bạn thêm bất kỳ phần cứng đặc biệt nào vào PC của mình. Bạn chỉ cần thiết lập kết nối với máy chủ fax và nó sẽ thực hiện phần còn lại của công việc.

Cách gửi và nhận Fax trong Windows 10

Khi bạn đã chọn modem fax hoặc tìm thấy máy chủ fax, bạn sẽ cần thiết lập một chút.

Để thiết lập một modem fax cho gia đình:

Cách gửi và nhận Fax trong Windows 10

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt đúng cách modem fax của mình và nó đã được cắm vào đường dây điện thoại analog tiêu chuẩn.

  1. Nhấn vào Khởi đầu , bấm Tất cả các chương trình và sau đó bấm Windows Fax và Quét.
  2. Ở cuối ngăn bên trái, bấm Fax, sau đó bấm Fax mới trên thanh công cụ để khởi chạy trình hướng dẫn Cài đặt Fax.
  3. Nhấp vào Kết nối với modem fax và làm theo hướng dẫn.

Để thiết lập máy chủ fax cho văn phòng:

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn được kết nối mạng và bạn biết địa chỉ mạng của máy chủ fax (ví dụ: \ mycompanyfaxserver).

  1. Nhấn vào Khởi đầu , bấm Tất cả chương trình, sau đó bấm Windows Fax và Quét.
  2. Để sử dụng chế độ xem Fax, hãy nhấp vào Số fax ở cuối ngăn bên trái.
  3. Nhấn vào Công cụ menu, sau đó bấm Tài khoản Fax.
  4. Nhấp chuột Thêm vào, và sau đó, trong trình hướng dẫn Thiết lập Fax, bấm Kết nối với máy chủ fax trên mạng của tôi và làm theo hướng dẫn.

Ghi chú: Để kết nối với máy chủ fax, bạn có thể cần sự cho phép của quản trị viên hệ thống.

  • Thẻ: Lời khuyên