Một số người dùng khi cài đặt Bản cập nhật tính năng hoặc cài đặt đầy đủ/cài đặt lại Windows 10 có thể gặp lỗi Thiết lập Windows không thể định cấu hình Windows để chạy trên phần cứng của máy tính này ngay sau hoặc trong khi “Cài đặt hoàn tất”Của quá trình. Quá trình cài đặt sẽ không tiếp tục sau khi lỗi. Nếu bạn khởi động lại máy tính, quá trình cài đặt sẽ quay lại với cùng một lỗi mà không có tiến trình nào khác. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cung cấp giải pháp cho cả hai trường hợp khi thực hiện cập nhật tính năng hoặc cài đặt Windows 10 mà bạn gặp phải lỗi này.

Lỗi này được kích hoạt do một số lý do như tệp cài đặt của bản cập nhật bị hỏng (đặc biệt là trong một bản cập nhật lớn như Bản cập nhật tính năng Windows 10), sự cố không nhìn thấy với dịch vụ Windows Update, lỗi kích hoạt Windows (nếu bạn đang cài đặt Windows 10), lỗi tệp hệ điều hành hoặc thậm chí xung đột giữa các phần mềm hiện có.

Thiết lập Windows không thể định cấu hình Windows để chạy trên phần cứng của máy tính này

Nếu bạn đang cài đặt Windows 10 và xảy ra lỗi, bạn có thể thử các bước sau để giải quyết vấn đề này.

1]Chạy msoobe.exe theo cách thủ công để hoàn tất quá trình cài đặt

Giải pháp khả thi cho vấn đề này là chạy chương trình msoobe.exe theo cách thủ công (đảm bảo phiên bản Microsoft Windows được kích hoạt và đăng ký đúng cách) để cho phép quá trình cài đặt hoàn tất.

Đây là cách chạy thủ công msoobe.exe:

 • Khi ở trên màn hình xuất hiện lỗi, hãy nhấn Shift + F10 để hiển thị dấu nhắc lệnh.
 • Nhập hoặc sao chép và dán lệnh bên dưới (thay thế x trình giữ chỗ với ký tự ổ đĩa thực mà Windows được cài đặt và nhấn Enter.
CD x:windowssystem32oobe
 • Tiếp theo, gõ liên tiếp lệnh dưới đây và nhấn Enter.
msoobe

Sau đó, bạn có thể được nhắc tạo tên tài khoản và mật khẩu, đồng thời đặt ngày giờ.

 • Nhấp chuột Hoàn thành khi hoàn thành

Nếu đây là phiên bản bán lẻ của Windows 10, bạn cũng có thể được nhắc nhập khóa sản phẩm cho Windows 10. Nhập khóa sản phẩm và nhấp Hoàn thành.

Quá trình cài đặt sẽ hoàn tất và cho phép máy tính khởi động vào Windows.

2]Thay đổi một số cài đặt BIOS

Có một số cài đặt nhất định trong BIOS hoạt động tốt cho các phiên bản cũ hơn của hệ điều hành Windows nhưng chúng hiển thị hiệu suất kém trên Windows 10 và nó thường có thể gây ra lỗi này. Trong trường hợp này, hãy làm như sau:

 • Khởi động lại máy tính của bạn và nhấn một phím cụ thể để khởi động vào BIOS.
 • Xác định vị trí SATA trong BIOS. Mục này có thể nằm dưới các tab khác nhau tùy thuộc vào các nhà sản xuất khác nhau và thông thường chúng có thể là tab Nâng cao, Thiết bị ngoại vi tích hợp, v.v.
 • Khi bạn định vị nó, hãy thay đổi nó thành IDE, RAID, ATA hoặc AHCI và lưu thay đổi. Lưu ý rằng ngay cả khi nó không phải là SATA ban đầu ở đó, bạn vẫn có thể thay đổi nó thành thứ khác.

Mẹo chuyên nghiệp: ATA là lựa chọn hợp lý nhất cho quá trình cài đặt bản cập nhật mới hoặc nâng cấp.

Nhớ thay đổi cài đặt về trạng thái ban đầu sau khi bạn hoàn tất quá trình và cài đặt Windows 10 thành công trên máy tính của mình.

3]Dừng ép xung CPU của bạn

Ép xung là một quá trình mà bạn thay đổi tần số và tốc độ của bộ xử lý của mình thành một giá trị lớn hơn và cao hơn cài đặt gốc được đề xuất. Điều này có thể mang lại cho PC của bạn một lợi thế đáng kể về tốc độ.

Trong trường hợp này, việc đưa tốc độ và tần số của CPU về trạng thái ban đầu tùy thuộc vào phần mềm bạn đã sử dụng để ép xung ngay từ đầu.

4]Kiểm tra và cài đặt thủ công các trình điều khiển có vấn đề

Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách ngắt kết nối hoặc tắt các thiết bị khác nhau trên máy tính của mình thông qua Trình quản lý thiết bị. Sau đó, bạn có thể khởi động lại quá trình cài đặt và kiểm tra xem khi nào lỗi không xuất hiện. Nếu vậy, thiết bị đó đang gây ra sự cố.

Mẹo chuyên nghiệp: Người ta đã biết rằng các trình điều khiển đĩa cứng thường là thủ phạm ở đây. Vì vậy, hãy kiểm tra điều đó trước.

Bạn sẽ thấy thông báo sau khi chọn tùy chọn cài đặt nếu bạn thực sự gặp sự cố với trình điều khiển của mình ngay từ đầu:

Để tiếp tục cài đặt, sử dụng tùy chọn Load Driver để cài đặt trình điều khiển 32 bit và 64 bit đã ký. Không hỗ trợ cài đặt trình điều khiển thiết bị 64-bit chưa ký và có thể dẫn đến cài đặt windows không sử dụng được.

Điều này thường có nghĩa là trình điều khiển cho thiết bị cụ thể đó không được cài đặt đúng cách và bạn có thể cần phải tải nó theo cách thủ công. Đây là cách thực hiện:

 • Tải xuống trình điều khiển cho thiết bị có vấn đề từ trang web của nhà sản xuất.
 • Lưu trình điều khiển vào ổ đĩa flash USB hoặc ổ cứng ngoài.
 • Kết nối thiết bị với máy tính mà bạn đang cài đặt Windows.
 • Bắt đầu cài đặt hệ thống, để ý Tải trình điều khiển và nhấp vào tùy chọn này.
 • Sau khi tải xong trình điều khiển, hãy tiến hành cài đặt Windows.

Quá trình sẽ được hoàn thành thành công.

Bây giờ, các giải pháp được nêu ở trên là dành cho trường hợp bạn gặp phải lỗi ‘Thiết lập Windows không thể cấu hình Windows chạy trên phần cứng của máy tính này’ trong khi cài đặt Windows 10. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải lỗi này trong quá trình cập nhật tính năng, bạn có thể thử giải pháp sau.

1]Khởi động lại PC của bạn và chạy lại Windows Update

Đó có thể là một số tệp cài đặt được tải xuống trước đó bị hỏng hoặc bị thiếu. Trước khi bạn chạy lại Windows Update, hãy chuyển đến thư mục này C: Windows SoftwareDistribution và di chuyển tất cả các tệp sang một thư mục khác hoặc bạn có thể đơn giản xóa thư mục Phân phối Phần mềm.

Nói chung, sau khi xóa các tệp trong C: Windows SoftwareDistribution, Windows sẽ tải xuống lại bất cứ thứ gì cần thiết khi bạn chạy lại Windows Update. Vì vậy, hãy thử cách này và nếu sự cố không được giải quyết, bạn có thể thử giải pháp tiếp theo.

2]Chạy Trình gỡ rối Windows Update

Đối với bất kỳ sự cố nào liên quan đến Windows 10 mà bạn gặp phải, điều đầu tiên bạn nên làm là chạy Trình khắc phục sự cố Windows 10 được tích hợp sẵn cho khu vực cụ thể mà sự cố đã xảy ra. Trong trường hợp này, bạn nên cố gắng chạy trình gỡ rối Windows Update và xem liệu sự cố có được giải quyết hay không.

3]Chạy quét SFC/DISM

Các SFC & DISM là các công cụ để tự động quét và sửa chữa các tệp bị thiếu hoặc tệp hệ thống bị hỏng trong Hệ điều hành Windows 10 – và trong một số trường hợp, xây dựng lại hình ảnh hệ thống. Quy trình này không ảnh hưởng đến các tệp cá nhân của bạn.

Vì mục đích dễ dàng và thuận tiện, bạn có thể chạy quá trình quét bằng quy trình dưới đây.

Mở Notepad – sao chép và dán lệnh dưới đây vào trình soạn thảo văn bản.

@echo off
date/t & time/t
echo Dism/Online/Cleanup-Image/StartComponentCleanup
Dism/Online/Cleanup-Image/StartComponentCleanup
echo ...
date/t & time/t
echo Dism/Online/Cleanup-Image/RestoreHealth
Dism/Online/Cleanup-Image/RestoreHealth
echo ...
date/t & time/t
echo SFC/scannow
SFC/scannow
date/t & time/t
pause

Lưu tệp với một tên và nối .con dơi – ví dụ; SFC-DISM-scan.bat.

Nhiều lần chạy tệp loạt với đặc quyền quản trị viên (bấm chuột phải vào tệp đã lưu và chọn Chạy như quản trị viên từ menu ngữ cảnh) cho đến khi nó không báo lỗi – lúc này bạn có thể khởi động lại PC của mình và xem sự cố ‘Thiết lập Windows không thể cấu hình Windows chạy trên phần cứng của máy tính này’ đã được giải quyết chưa khi bạn thử cập nhật Windows 10.

4]Cài đặt Windows Update thông qua Trợ lý cập nhật Windows 10 hoặc Công cụ tạo phương tiện

Windows Update có thể được cài đặt thông qua một số phương pháp khác như sử dụng Cập nhật Trợ lý hoặc là Quá trình tạo phương tiệnl. Đối với các bản cập nhật lớn như Bản cập nhật tính năng của Windows 10, bạn có thể cập nhật theo cách thủ công bằng hai công cụ đã đề cập.

Đọc liên quan: Windows không thể cập nhật cấu hình khởi động của máy tính. Không thể tiến hành cài đặt.

Tùy thuộc vào cách bạn gặp phải lỗi ‘Thiết lập Windows không thể định cấu hình Windows chạy trên phần cứng của máy tính này’, bất kỳ giải pháp nào ở trên sẽ khắc phục được sự cố.

 • Thẻ: Lỗi, Cài đặt