Một trong những lỗi nổi bật mà chúng tôi đã nhận thấy sau đó Cập nhật tính năng Windows 10 Là thiếu thông báo từ Trung tâm hành động. Một số người dùng đã báo cáo rằng khi họ nhấp vào nút Trung tâm hành động ở góc dưới cùng bên phải, nó kết quả trống với hoàn toàn không có thông báo. Các ứng dụng đang hoạt động như bình thường và khi được kiểm tra, chúng có dữ liệu mới. Phần đáng ngạc nhiên là bạn sẽ thấy số lượng thông báo trong biểu tượng trung tâm hành động. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ một mẹo đơn giản sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề thiếu thông báo trong Trung tâm hành động.

Thiếu thông báo trong Trung tâm hành động

Thiếu thông báo trong Trung tâm hành động

Ngoài việc thiếu thông báo, một số người dùng cũng đang gặp phải vấn đề tương tự khi sau khi đóng khu vực thông báo, tất cả các thông báo đều biến mất. Để giải quyết vấn đề này, hãy làm như sau:

Mở Cài đặt bằng cách nhấn phím Windows + I.

Đầu tiên, điều hướng đến Hệ thống> Thông báo và hành động và kiểm tra xem các thông báo bắt buộc đã được bật chưa.

Sau đó, điều hướng đến Quyền riêng tư> Ứng dụng nền. Thao tác này sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng chạy nền và gửi thông báo cho bạn.

Bật lên Cho phép các ứng dụng chạy trong nền và sau đó Khởi động lại máy tính của bạn

Tuy nhiên, nếu nó đã được bật, hãy tắt nó đi, rồi bật lại.

Bạn cũng nên chuyển đổi tùy chọn này cho các ứng dụng riêng lẻ.

Mặc dù nó là một quá trình phức tạp nhưng nó có vẻ là cách giải quyết duy nhất ngay bây giờ. Sau khi khởi động lại và bạn sẽ bắt đầu thấy thông báo trong trung tâm hành động.

Mỗi Windows Update ngắt những thứ trong bản phát hành đầu tiên của họ. Vì vậy, nếu bạn chỉ gặp một vài vấn đề, chúng tôi luôn khuyên bạn nên thử các giải pháp đơn giản thay vì phức tạp. Rất có thể những vấn đề này sẽ được giải quyết thông qua các bản vá lỗi sắp tới.

Hãy cho chúng tôi biết nếu giải pháp này phù hợp với bạn để khắc phục sự cố thiếu thông báo sau khi cập nhật tính năng Windows 10.

Xem thêm: Bài đăng này hướng dẫn cách vô hiệu hóa Trung tâm thông báo và hành động.

Thiếu thông báo từ Trung tâm hành động

  • Thẻ: Thông báo