Ứng dụng trò chuyện là một trong những nền tảng nhắn tin tức thời được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay cho Windows 10 và nhiều nền tảng khác. Mọi người có thể sử dụng nó để gửi tin nhắn, thực hiện cuộc gọi, chia sẻ tệp và nhiều hơn thế nữa, vì vậy ngay lập tức chúng ta có thể thấy nó có một chút rắc rối trong tất cả các ngành nghề.

Giờ đây, việc gửi và nhận tin nhắn là điều phổ biến đối với người dùng Skype, do đó, người ta có thể hiểu được sự tức giận mà một người sẽ trải qua nếu họ không nhận được thông báo cảnh báo họ về một tin nhắn mới. Đây chắc chắn là một vấn đề khác, vì vậy hãy xem xét cách khắc phục sự cố này.

Thông báo Skype không hoạt động

Nếu bạn không nhận được thông báo của Skype, việc khắc phục sự cố này khá đơn giản, vì vậy hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách khắc phục và tiếp tục với doanh nghiệp của bạn.

  1. Bạn đã đăng nhập chưa?
  2. Kiểm tra trạng thái của bạn
  3. Thông báo có bị tắt không?
  4. Hỗ trợ lấy nét có được bật không?
  5. Các lý do khác.

Hãy để chúng tôi nói về điều này chi tiết hơn.

1]Bạn đã đăng nhập chưa?

Bất cứ khi nào bạn không đăng nhập vào Skype, bạn sẽ không thấy thông báo cho các tin nhắn mới hoặc thậm chí cho các cuộc gọi thoại. Bạn cần kiểm tra xem mình chưa đăng nhập hay chưa, sau đó thực hiện và từ đó, thông báo sẽ được gửi trực tiếp cho bạn trong tương lai.

Ngoài ra, bạn nên đảm bảo rằng thông báo cho các cuộc trò chuyện đã được bật. Nhìn vào biểu tượng chuông ở trên cùng bên trái, sau đó nhấp vào biểu tượng đó để bật thông báo.

2]Kiểm tra trạng thái của bạn

Thông báo Skype không hoạt động

Bạn có thể thay đổi trạng thái của mình từ Hoạt động, Đi vắng, Không làm phiền và Ẩn mặt. Nếu trạng thái của bạn được đặt thành Không làm phiền, ứng dụng sẽ không gửi thông báo theo cách của bạn, vì vậy bạn cần thay đổi trạng thái đó. Tùy chọn tốt nhất là thay đổi nó thành Hoạt động hoặc Đi vắng, và điều đó sẽ thực hiện thủ thuật.

3]Thông báo có bị tắt không?


Một trong những lý do khiến bạn gặp sự cố có thể khiến mọi thứ liên quan đến việc tắt thông báo. Để kiểm tra, hãy truy cập Cài đặt trên Skype, sau đó điều hướng đến Thông báo và từ đây, người dùng có thể bật và tắt Thông báo trò chuyện cùng những thứ khác.

Từ phần này, người dùng thậm chí có thể thay đổi cách hoạt động của chế độ Không làm phiền. Theo mặc định, nó chặn thông báo, nhưng bạn có thể đặt nó để nhận thông báo nếu đây là những gì bạn cần.

4]Hỗ trợ lấy nét có được bật không?

Vấn đề là như thế này, Hỗ trợ lấy nét có thể ảnh hưởng đến nhiều ứng dụng, vì vậy bạn nên tắt nó đi khi mọi thứ đã có một bước ngoặt đáng ngạc nhiên. OK, vì vậy để tắt tính năng này, hãy nhấp vào biểu tượng Trung tâm Hành động trên thanh tác vụ, sau đó nhấp vào Hỗ trợ tiêu điểm để chuyển qua các cài đặt có sẵn: Chỉ ưu tiên, Chỉ báo thức hoặc Tắt.

Nếu bạn không nhìn thấy Focus Assist, hãy chọn Mở rộng và từ đó, nhiều tùy chọn hơn sẽ xuất hiện trước mắt bạn.

5]Các lý do khác

Một số lý do khác có thể là:

  1. Xác minh rằng bạn chưa tắt thông báo Skype từ cài đặt thiết bị của mình.
  2. Đảm bảo rằng bạn chưa tắt thông báo cho một cuộc trò chuyện cụ thể.
  3. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản Skype mới nhất.

Chúng tôi hy vọng điều này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

  • Thẻ: Ứng dụng trò chuyện