Windows có một hệ thống ghi nhật ký tích hợp cho phép HĐH thu thập nhật ký dựa trên hiệu suất. Các bản ghi này rất hữu ích cho việc chẩn đoán để tìm ra những gì đang xảy ra với Windows trong các điều kiện làm việc khác nhau. Tất cả các nhật ký này được giữ trong các thư mục và được ẩn khỏi người dùng. Trong bài đăng này, chúng tôi đang xem xét Thư mục PerfLogs.

Thư mục PerfLogs trong Windows 10

Thư mục PerfLogs trong Windows 10

Perflogs, viết tắt của Nhật ký hiệu suất, là một thư mục được tạo bởi hệ điều hành, nơi Windows 10 lưu trữ tất cả các tệp nhật ký, bao gồm các vấn đề hệ thống, báo cáo liên quan đến hiệu suất. Và các số liệu khác hữu ích để phân tích. Thư mục nằm trong thư mục gốc (% SYSTEMDRIVE% PerfLogs) nơi hệ điều hành được cài đặt, nhưng bị ẩn và cần quyền quản trị viên để truy cập.

Nếu bạn muốn đọc các tệp này theo cách mà nó có thể hiểu được, thì bạn cần sử dụng Công cụ giám sát hiệu suất có sẵn trong Windows 10. Công cụ này cũng chọn các tệp nhật ký từ PerfLogs và cung cấp chế độ xem tốt hơn. Bạn cũng có thể chạy chẩn đoán của mình bằng công cụ này.

  • Trong menu Bắt đầu, nhập và mở Màn hình hiệu suất
  • Mở rộng Bộ thu thập dữ liệu> Người dùng xác định và nhấp chuột phải vào nó
  • Chọn Mới> Bộ thu thập dữ liệu. Làm theo trình hướng dẫn và bạn có thể chọn từ một mẫu được xác định trước

Giám sát tài nguyên Perflogs

Sau khi hoàn tất, hãy bắt đầu thu thập dữ liệu, nó sẽ bắt đầu thu thập dữ liệu ngay lập tức sẽ được lưu trữ trong thư mục PerfLogs. Nếu bạn di chuyển thủ công bên trong thư mục, bạn sẽ tìm thấy các bản ghi trên đường dẫn sau.

C:PerfLogsSystemDiagnostics<Data Collector Set Name>ComputerName_Date-000001

Đây là một Reports.html bên trong thư mục mà bạn có thể mở trong bất kỳ trình duyệt nào và xem tóm tắt tệp nhật ký hiệu suất ở định dạng dễ hiểu và trực quan.

Thư mục PerfLogs có an toàn để xóa không?

Những tệp nhật ký duy nhất này và do đó bạn có thể thoải mái xóa thư mục và nó an toàn. Tuy nhiên, mỗi khi bạn xóa thư mục, nó sẽ được hệ điều hành tự động tạo. Nếu các tệp nhật ký đang chiếm quá nhiều thời gian, bạn có thể xóa chúng để giải phóng dung lượng, nhưng nếu bạn thường xuyên gặp phải vấn đề này, thì tốt nhất là nên định vị lại thư mục.

Theo những gì chúng ta đã thấy, việc định vị lại không hoạt động hoàn toàn và Windows vẫn có thể tạo thư mục PerfLogs. Tốt nhất là để nguyên thư mục và nó vô hại khi chỉ chứa các tệp văn bản có kích thước nhỏ.

Tôi hy vọng bạn có thể hiểu về thư mục Perflogs.

Thư mục PerfLogs trong Windows 10 là gì