Nếu bạn đã cho phép hiển thị các tệp và thư mục ẩn trên PC Windows của mình và bạn mở Ổ C, bạn có thể đã thấy Thư mục $ SysReset. Có thể bạn đã tự hỏi thư mục này chứa gì và xóa nó có an toàn không. Bài đăng này giải thích thư mục $ SysReset là gì và cách bạn có thể xóa nó.

thư mục sysreset

Thư mục $ SysReset trong Windows 10

Thư mục $ SysReset được tạo khi bạn thực hiện Làm mới hoặc đặt lại hệ thống trên máy tính Windows 10 của bạn. Nó là một thư mục ẩn và vì vậy để có thể xem nó, bạn sẽ phải làm cho Windows hiển thị các tệp & thư mục ẩn. Thư mục nằm trên C Drive này chứa thông tin khác nhau, từ tệp nhật ký đến tài liệu XML di chuyển, tất cả đều cung cấp thông tin hữu ích cho điều tra viên pháp y.

thư mục sysreset windows 10

Thư mục $ SysReset này cũng chứa một thư mục bổ sung được gọi là Nhật ký chứa tệp .etl. Nó cũng tạo ra một .etl có tên khác (sysreset_exe_BootUX.etl) bên trong C: Recovery Logs có thể giúp người dùng tìm và thu thập báo cáo và lỗi.

Sử dụng báo cáo này, bạn có thể thử các bước khắc phục sự cố để xác định lý do khiến thao tác Đặt lại có thể không thành công. Nếu bạn không có ý định sử dụng thông tin đã ghi trong thư mục, bạn có thể xóa thư mục một cách an toàn.

Cách xóa Thư mục $ SysReset

Xóa nó rất đơn giản. Chỉ cần bấm chuột phải vào thư mục $ SysReset, sau đó chọn Xóa bỏ để di chuyển thư mục vào Thùng rác. Nếu bạn muốn xóa hoàn toàn thư mục, hãy chọn thư mục, nhấn và giữ Shift và sau đó nhấn Xóa bỏ.

Trong một số trường hợp nhất định, bạn có thể không xóa được tất cả các tệp và hiển thị thông báo bật lên yêu cầu bạn xin phép Quản trị viên để xóa các tệp.

Khởi động lại máy tính của bạn, đăng nhập với tư cách Quản trị viên và sau đó xóa thư mục.

Nếu bạn vẫn không thể xóa nó, bạn có thể sử dụng một số phần mềm miễn phí để xóa các thư mục không thể xóa và bị khóa.

Đọc tiếp theo về Thư mục $ Windows. ~ BT & $ Windows. ~ WS.

thư mục sysreset windows 10

  • Thẻ: Lời khuyên