Tất cả chúng ta đều muốn chơi và thưởng thức các trò chơi điện tử của mình trên Windows 10, nhưng điều đó có thể khó khăn nếu chúng ta không thể chơi ở chế độ toàn màn hình. Đó là một vấn đề mà rất nhiều người dùng đã phải đối mặt và vẫn đang phải đối mặt, nhưng may mắn thay, có nhiều cách để kiểm soát mọi thứ.

Một giải pháp duy nhất có thể không phù hợp với tất cả mọi người vì mọi người có xu hướng có các máy tính khác nhau với các thông số kỹ thuật khác nhau. Giống như hầu hết các phiên giải quyết vấn đề của chúng tôi, chúng tôi sẽ nói về nhiều cách có thể sửa lỗi toàn màn hình.

Thu nhỏ trò chơi xuống Máy tính để bàn

Nếu các trò chơi toàn màn hình của bạn được thu nhỏ ngẫu nhiên xuống Màn hình nền trong Windows 10, hãy xem có bất kỳ đề xuất nào trong số 5 đề xuất này giúp bạn ngăn chặn điều này và khắc phục sự cố không. Chúng tôi chắc chắn rằng ít nhất một trong các tùy chọn sắp tới sẽ hoạt động, vì vậy đừng lo lắng về điều đó, bạn đang ở trong tay tốt. Nhưng trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật Windows 10 cũng như chính Game lên phiên bản mới nhất.

1]Chạy quét phần mềm độc hại

Thật an toàn khi nói rằng nhiều sự cố máy tính là do vi-rút hoặc phần mềm độc hại ẩn gây ra và do đó, điều tương tự cũng có thể xảy ra ở đây.

Bây giờ, để thực hiện quét bằng Windows Defender, chỉ cần nhấp vào biểu tượng Bắt đầu, điều hướng đến Cài đặt, sau đó nhấp vào Update & Security> Windows Defender. Để thực hiện quét, hãy khởi chạy chương trình và chọn Bảo vệ chống vi-rút & mối đe dọa> Quét nâng cao> Quét toàn bộ, cuối cùng nhấp vào nút Quét.

Sau khi quá trình quét hoàn tất, hãy thử lại trò chơi để xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu không, hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo của chúng tôi.

2]Tắt thông báo

Bạn có thể cần phải tắt Trung tâm hành động và các thông báo khác có thể gây nhiễu. Bài đăng này sẽ chỉ cho bạn cách tùy chỉnh Thông báo.

3]Tắt chế độ trò chơi

Thu nhỏ trò chơi xuống Máy tính để bàn

Chế độ chơi game là một tính năng trong Windows 10 cố gắng giải phóng tài nguyên và cung cấp cho bất kỳ trò chơi nào đang chạy. Nó không được chứng minh là hoạt động, nhưng các game thủ vẫn sử dụng nó với hy vọng có được trải nghiệm tốt nhất có thể.

Rất có thể, bạn đang sử dụng Chế độ trò chơi ngay bây giờ và nó có thể gây ra lỗi toàn màn hình. Để tắt nó, hãy nhấn phím Windows + G, sau đó chọn biểu tượng Cài đặt. Tiếp theo, bạn chỉ cần bỏ chọn hộp Chế độ trò chơi để tắt nó đi.

4]Cập nhật trình điều khiển đồ họa

Khi nói đến cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa của bạn, thành thật mà nói, đó là một chuyện đơn giản. Chỉ cần nhấp vào nút Cortana hoặc Search và nhập, Quản lý thiết bị. Khi nó xuất hiện, hãy chọn nó, sau đó tiến hành tìm kiếm tên thẻ của bạn.

Bước tiếp theo là nhấp chuột phải vào trình điều khiển, sau đó chọn Cập nhật Trình điều khiển từ các tùy chọn. Cuối cùng, chọn “Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật. ”

5]Vô hiệu hóa Wermgr.exe

Nhấn phím Windows + R để hiển thị chương trình Chạy. Từ đó, gõ services.msc vào hộp và chọn OK.

Sau đó, bước tiếp theo là cuộn xuống Báo cáo lỗi Windows, nhấp đúp để chỉnh sửa và chọn Vô hiệu hóa từ menu thả xuống.

Khởi động lại máy tính của bạn và từ đó, bạn đã sẵn sàng.

Thu nhỏ trò chơi xuống Máy tính để bàn

  • Thẻ: Trò chơi, Troubleshoot