Thu phóng bằng ngón tay là một tính năng rất quan trọng trên máy tính xách tay Surface vì nhiều trong số chúng có thể hoạt động như một máy tính bảng. Do đó, khi chúng được sử dụng như vậy, chức năng thu phóng bằng ngón tay sẽ có ích để dễ sử dụng. Giờ đây, theo một số người dùng, tính năng thu phóng bằng ngón tay không còn hoạt động trên Windows 10 PC hoặc của họ Thiết bị Microsoft SurfaceVì vậy, người ta phải tự hỏi nguyên nhân là gì, và nó có thể được sửa chữa một lần và mãi mãi. Chà, từ những gì chúng tôi đã thu thập được cho đến nay, sự cố có thể khắc phục được chỉ trong vài bước.

Hãy nhớ rằng mọi người có thể thu phóng bằng bàn di chuột, vì vậy nếu trong thời gian này, bạn không có thời gian để làm theo các bước bên dưới, hãy sử dụng bàn di chuột của bạn. Nó không trực quan khi so sánh với màn hình cảm ứng, nhưng nó là giải pháp thay thế khả thi duy nhất hiện nay.

Chụm ngón tay để thu phóng không hoạt động trên Windows 10

Nếu việc phóng to bằng ngón tay trên máy tính Surface là cực kỳ quan trọng đối với bạn, thì hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách khắc phục khi nó không còn hoạt động. Trong trường hợp này, bạn có hai lựa chọn:

  1. Cập nhật trình điều khiển màn hình cảm ứng
  2. Buộc tắt bề mặt.

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất Bản cập nhật Windows 10 và Surface của bạn có tất cả chương trình cơ sở mới nhất được cài đặt.

1]Cập nhật trình điều khiển màn hình cảm ứng

Chụm ngón tay để thu phóng không hoạt động

Được rồi, điều đầu tiên chúng ta cần làm ở đây là điều hướng đến Thiết bị giao diện người, viết tắt là HID. Để đạt được điều đó, người ta sẽ cần kích hoạt Quản lý thiết bị bằng cách nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu, sau đó chọn Trình quản lý Thiết bị từ danh sách. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào nút tìm kiếm, sau đó nhập Trình quản lý thiết bị.

  • Trên máy tính xách tay Windows 10, hãy mở rộng HID và nhấp chuột phải vào Màn hình cảm ứng tương thích HID và sau đó chọn tùy chọn cho biết Gỡ cài đặt thiết bị.
  • Trên thiết bị Surface, mở rộng HID và nhấp chuột phải vào Trình điều khiển cảm ứng chính xác của Intel, sau đó chọn tùy chọn cho biết Gỡ cài đặt thiết bị.

Nếu bạn thấy cả hai mục này, hãy gỡ cài đặt cả hai.

Nếu bạn thấy lời nhắc có nội dung “Xóa phần mềm trình điều khiển cho thiết bị này“, Vui lòng bỏ chọn và khởi động lại máy tính của bạn.

Sau khi hệ thống khởi động và chạy lại, trình điều khiển sẽ cài đặt lại và chức năng thu phóng bằng ngón tay giờ sẽ hoạt động tốt. Nếu không phải như vậy thì hãy làm như sau

2]Buộc tắt máy

Chụm ngón tay để thu phóng không hoạt động trên Surface

Khi bạn thực hiện thao tác tắt máy, nó tương tự như việc tháo pin của máy tính xách tay. Đó là một trong những cách tốt nhất để giải quyết nhiều vấn đề vì nó xóa bộ nhớ cache, bộ nhớ và đặt lại Surface hoặc phần cứng máy tính xách tay Windows 10. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét cách chúng ta có thể làm điều này.

Bạn sẽ cần nhấn nút nguồn trong 10 giây, sau đó thả tay ra. Hệ thống sẽ tắt ngay lập tức. Từ đó, đợi 10 giây rồi nhấn lại nút nguồn để khởi động lại.

Bây giờ hãy kiểm tra xem thu phóng bằng cách chụm ngón tay có hoạt động bình thường không.

Thực hiện một hoặc cả hai hành động của các mẹo này sẽ giúp mọi thứ hoạt động trở lại, ít nhất là theo quan điểm của chúng tôi.

Nó đã làm việc cho chúng tôi, vì vậy chúng tôi hy vọng nó cũng mang lại điều kỳ diệu cho bạn.

  • Thẻ: Màn hình cảm ứng