Gần 10 năm trước, Gmail đã thách thức những cái tên như Yahoo, Hotmail và AOL để ngày nay trở thành dịch vụ email tiêu dùng được sử dụng rộng rãi nhất. Với cơ sở người dùng hơn 1 tỷ, không có gì bí mật tại sao hầu hết chúng ta đều có tài khoản Google.

Thủ thuật địa chỉ Gmail

Tuy nhiên, bạn có nghĩ rằng bạn đang tận dụng tối đa tài khoản Gmail của mình không? Bạn có biết về các tính năng của Gmail thực sự có thể bổ sung rất nhiều cho trải nghiệm Email của bạn không? Chúng tôi có ba thủ thuật Gmail bí mật này mà bạn có thể chưa thử. Đọc tiếp.

1. Sử dụng (+) để tạo địa chỉ Gmail của bạn không giới hạn

Vâng, điều đó có thể. Chỉ cần thêm dấu cộng (“+”) sau địa chỉ email của bạn và sau đó, bạn có thể chèn bất kỳ tổ hợp từ hoặc số nào để tạo bất kỳ số lượng ID email được cá nhân hóa nào có cùng hộp thư đến.

Ví dụ: nếu ID email hiện tại của bạn là [email protected], bạn có thể sửa đổi email thành [email protected] hoặc là [email protected] hoặc sử dụng bất kỳ kết hợp nào để vẫn nhận được email có cùng ID, [email protected].

Do đó, sử dụng thủ thuật Gmail này, bạn sẽ có thể tạo nhiều bí danh cho ID chính của mình và cả bí danh đó mà không cần điều chỉnh bất kỳ cài đặt hoặc cấu hình nào.

Lời khuyên:

  1. Bạn có thể sử dụng nhiều bí danh để đăng ký với các dịch vụ web bằng tên của chúng sau dấu (“+”). Vì vậy, khi bạn nhận được email từ họ trên ID chính của mình, bạn sẽ biết ngay dịch vụ nào đã gửi email cho bạn.
  2. Bạn có thể sử dụng tên bí danh để đăng ký các kênh xã hội và sử dụng tên của họ khi đăng ký. Ví dụ, [email protected] có thể được sửa đổi thành [email protected], [email protected], và như thế.

2. Sử dụng dấu chấm (.) Để tạo nhiều địa chỉ của địa chỉ chính của bạn

Đây là một thủ thuật Gmail khác về cách bạn có thể tạo nhiều địa chỉ email bằng cách chèn dấu chấm (.) Vào bất kỳ vị trí nào trong địa chỉ Gmail của bạn. Gmail không nhận dạng dấu chấm là ký tự trong địa chỉ và chỉ bỏ qua chúng ngay cả khi bạn nhập nhầm.

Ví dụ, [email protected] có thể được viết như [email protected]. Các email sẽ vẫn được gửi đến địa chỉ chính. Hãy nhớ khoảng thời gian trong địa chỉ email của bạn không có giá trị gì và do đó bạn có thể tạo nhiều id.

Tiền boa: Bạn vẫn có thể đăng ký dịch vụ trực tuyến ngay cả khi không tiết lộ id email của mình. Chỉ cần sử dụng tên bí danh bằng cách chèn dấu chấm (.) Vào giữa và nếu bạn muốn tạo bộ lọc email cho id đó để biết các email đến cho dịch vụ trực tuyến đó. Xóa hoặc giữ những email như vậy theo ý muốn của bạn.

3. Bỏ gửi email trên Gmail

Đây là một thủ thuật Gmail thực sự tiện dụng có thể giúp bạn không bị đỏ mặt. Nhiều khi chúng tôi gửi email một cách vội vàng, và ngay lập tức nhận ra rằng chúng tôi không nên gửi, hoặc cần phải có sự sửa đổi trong nội dung email.

Đừng lo lắng! Có một cách để bạn có thể tránh điều này và trong Gmail, bạn thực sự có thể dừng một email sau khi nhấn nút “Gửi”.

Nhấp vào biểu tượng “bánh răng” trong hộp thư đến của bạn và chuyển đến “Cài đặt”.

Thủ thuật Gmail

Trong “Cài đặt” xác định vị trí “Hoàn tác gửi” chuyển hướng.

Thủ thuật địa chỉ Gmail

Bấm vào> “Bật Hoàn tác gửi”. Bạn có thể đặt “Gửi thời gian hủy”Tối đa là 30 giây. Các Gửi thời gian hủy là thời gian mà bạn có thể Hủy gửi tin nhắn.

Thủ thuật Gmail

Bây giờ cuộn xuống trang và nhấp vào “Lưu thay đổi”. Bạn đã hoàn thành các thay đổi Cài đặt.

Bây giờ, bất cứ khi nào bạn gửi email, bạn sẽ thấy tùy chọn “Hoàn tác” (như hình bên dưới), sử dụng tùy chọn này để bạn có thể dừng email. Xin lưu ý rằng Hoàn tác sẽ chỉ hoạt động trong vài giây, chính xác là khoảng thời gian bạn đã đặt trong khoảng thời gian hủy trong “Cài đặt”. Do đó, bạn phải nhấn “Hoàn tác” khá nhanh chóng.

Thủ thuật Gmail

Khi bạn đã dừng thông báo thành công, bạn sẽ phải nhận được một cửa sổ bật lên xác nhận rằng “Gửi đã được hoàn tác”. Bây giờ bạn có thể sửa đổi hoặc xóa tin nhắn gốc như hình dưới đây.

Thủ thuật Gmail

Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ thích các thủ thuật Gmail ở trên. Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn được lợi từ chúng hoặc bạn có thêm thủ thuật để chia sẻ ở đây.

Đói cho nhiều hơn? Hãy xem những thủ thuật Gmail ẩn.

Thủ thuật Gmail

  • Thẻ: Gmail