Trong khi làm việc, đôi khi việc mở 2 cửa sổ đồng thời, thẳng hàng cạnh nhau trở nên cần thiết. Nó thường tỏ ra hữu ích khi bạn so sánh một thứ gì đó. Mặc dù bạn có thể chuyển đổi các tab hoặc thay đổi kích thước chúng để vừa với màn hình song song, việc tự động hóa toàn bộ quá trình sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều vì nó giúp tiết kiệm cả thời gian và công sức. Đây là nơi bạn có thể thử NiftySplit mở rộng của Chrome.

Tiện ích mở rộng NiftySplit của Chrome

Tiện ích mở rộng nhẹ chia khung xem thành hai bảng riêng biệt để duyệt song song. Tất cả những gì người dùng phải làm là truy cập Cửa hàng Chrome trực tuyến, tìm kiếm tiện ích mở rộng và thêm nó vào trình duyệt. Khi bạn thêm tiện ích mở rộng vào trình duyệt Chrome, một tab mới sẽ mở ra trong trình duyệt, cung cấp một số ghi chú nhanh về cách sử dụng tiện ích mở rộng này.

Nifty Split Bắt đầu

Đồng thời, một mục mới vào menu ngữ cảnh của Chrome được thêm vào – Mở dưới dạng cửa sổ NiftySplit ‘. Bây giờ, tất cả những gì bạn phải làm là bước đơn giản này – nhấp vào biểu tượng Chia đôi màn hình trong thanh điều hướng và bạn sẽ được xem với trình duyệt hai ngăn.

Trong ngăn bên trái, bạn cũng có thể tìm thấy liên kết ‘Cài đặt’. Liên kết hướng bạn đến một trang nơi bạn có thể điều chỉnh/sửa đổi hành vi của tiện ích mở rộng theo yêu cầu và sự thuận tiện của bạn. Ví dụ: bạn có thể điều chỉnh kích thước cửa sổ chia nhỏ, kiểm soát cách các liên kết mở và hơn thế nữa.

Cài đặt phân tách Nifty

Bây giờ, khi bạn đang duyệt và gặp một số liên kết, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ liên kết nào, chọn tùy chọn ‘Open as NiftySplit window’ từ trình đơn ngữ cảnh.

Tùy chọn Nifty Split

Xem tác phẩm kỳ diệu! Màn hình sẽ được chia thành hai phần: trang chính ở bên trái và liên kết bạn vừa nhấp vào bên phải.

Nifty Split Windows

Sau đó, bất kỳ liên kết nào bạn nhấp chuột trái vào trang bên trái sẽ được tải sang trang bên phải. Bạn thậm chí có thể sử dụng Ctrl + nhấp chuột hoặc nhấp chuột giữa để mở các trang trong các tab mới trong cửa sổ bên trái.

Để dừng tiện ích mở rộng, chỉ cần đóng một trong hai cửa sổ và NiftySplit phiên sẽ kết thúc.

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn thấy nó hữu ích.

  • Thẻ: Trình duyệt Chrome