Nhiều người hỏi – Làm cách nào để biết được giá bao nhiêu RAM được cài đặt trên máy tính của tôi? Card đồ họa của tôi có bao nhiêu bộ nhớ? PC Windows của tôi có bao nhiêu bộ nhớ Video? Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem cách tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi này.

Đọc: Các thành phần chính của hệ thống Máy tính là gì?

Máy tính của tôi có bao nhiêu RAM máy tính

Trong Windows 10/8, bạn sẽ phải mở menu Win + X> Control Panel> System. Trong phần Hệ thống, bạn sẽ thấy Bộ nhớ đã cài đặt (RAM). Đây là RAM Máy tính đã được cài đặt trên PC Windows của bạn.

máy tính-ram-bộ nhớ

Tuy nhiên, Windows có thể hiển thị ít RAM hơn những gì được cài đặt. Ví dụ: trên một số hệ thống, Windows 32-bit có thể báo cáo rằng chỉ có 3,5 GB bộ nhớ hệ thống có thể sử dụng khi 4 GB bộ nhớ đã được cài đặt. Hoặc, máy tính Windows 64-bit có thể chỉ hiển thị 7,1 GB bộ nhớ hệ thống có thể sử dụng khi bộ nhớ 8 GB được cài đặt. Điều này là do bộ nhớ có thể sử dụng là số lượng được tính toán của tổng bộ nhớ vật lý trừ bộ nhớ “dành riêng cho phần cứng”.

Đọc: Tìm thông số kỹ thuật phần cứng máy tính ở đâu?

Máy tính của tôi có bao nhiêu Card đồ họa/Bộ nhớ video

video-đồ họa-thẻ-bộ nhớ

Nếu hệ thống của bạn đã cài đặt một cạc đồ họa chuyên dụng và bạn muốn tìm hiểu xem máy tính của mình có bao nhiêu bộ nhớ Cạc đồ họa, hãy mở Control Panel> Màn hình> Độ phân giải màn hình. Nhấp vào Cài đặt nâng cao.

Trong tab Bộ điều hợp, bạn sẽ tìm thấy Bộ nhớ đồ họa có sẵn như Bộ nhớ video chuyên dụng.

Chạy dxdiag

Bạn cũng có thể gõ dxdiag trong hộp Run và nhấn Enter để mở Công cụ chẩn đoán DirectX cái hộp.

máy tính-ram-1

Tuy nhiên, công cụ này có thể không báo cáo bộ nhớ chính xác của thẻ video của bạn và cũng có thể báo cáo tổng dung lượng bộ nhớ được chia sẻ giữa thẻ video và bộ nhớ hệ thống của bạn.

Đọc: Cách tìm hiểu thương hiệu và kiểu bộ vi xử lý trên máy tính xách tay Windows 10?

CPU-Z

CPU-Z-windows

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm miễn phí để thực hiện công việc cho bạn, bạn có thể kiểm tra CPU-Z. Công cụ này thu thập thông tin về các thiết bị chính trong hệ thống của bạn. Nó sẽ không chỉ cung cấp cho bạn thông tin về RAM, Card đồ họa và bộ nhớ video mà còn thông tin hệ thống quan trọng khác.

Những công cụ này có thể dễ dàng cung cấp thông tin cấu hình phần cứng về máy tính của bạn:

Sandra Lite | Thông tin hệ thống MiTeC X | BGInfo | CPU-Z | Thông tin hệ thống HiBit | Nhận dạng phần cứng.

Những lời nhận xét của bạn luôn được chào đón.

CPU-Z-windows

  • Thẻ: Phần mềm miễn phí, Ký ức, Lời khuyên