Windows 10 Search not working

Khá nhiều Windows 10 người dùng đang gặp phải sự cố và một số chức năng có sẵn cũng không hoạt động như mong đợi, đối với nhiều người. Các Menu StartSearch trên thanh tác vụ các chức năng trong hệ điều hành Windows 10 là một trong những tính năng hữu ích nhất cho phép chúng tôi tìm kiếm bất kỳ tệp nào mà không cần rời khỏi màn hình. Tuy nhiên, có nhiều khả năng chức năng Search của bạn có thể bị hỏng hoặc có thể không hoạt động như dự kiến ​​trong Windows 10.

Search trên Windows 10 không hoạt động

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách mà bạn có thể khắc phục sự cố Menu Start, Cortana & Search. Xem qua toàn bộ bài đăng này trước tiên và sau đó xem một hoặc nhiều đề xuất nào trong số những đề xuất này có thể áp dụng cho phiên bản Windows 10 của bạn vì Cortana đã được tách khỏi tính năng tìm kiếm trong các phiên bản Windows 10 gần đây.

1]Chạy Trình gỡ rối menu Start của Windows 10

Microsoft đã phát hành Trình gỡ rối menu Start của Windows 10 hứa hẹn sẽ khắc phục sự cố. Hãy thử nó trước.

  Cách sử dụng HFS + Drive được định dạng Mac trên Windows

2]Khởi động lại quá trình tìm kiếm

Nhấn Ctrl + Alt + Del và chọn Trình quản lý tác vụ. Trong cửa sổ Trình quản lý Tác vụ, chọn tab Chi tiết.

Trong cột Tên, bấm chuột phải vào SearchUI.exe, rồi chọn Kết thúc tác vụ. Khi bạn được nhắc kết thúc SearchUI.exe, hãy chọn Kết thúc quá trình.

Quá trình sẽ tự động khởi động lại sau vài giây.

3]Đăng xuất và đăng nhập

Đăng xuất và Đăng nhập hoặc khởi động lại PC của bạn và xem sự cố có biến mất không.

4]Chạy Trình gỡ rối tìm kiếm của Windows

Mở Control Panel> All Control Panel Items và nhấp vào Tìm và khắc phục sự cố với Windows Search để mở Trình gỡ rối tìm kiếm của Windows. Chạy nó và làm theo trình hướng dẫn.

5]Đặt lại Windows Search

Đặt lại Search của Windows và xem nếu nó giúp bạn.

6]Kiểm tra cài đặt Registry

Nếu Cortana không hoạt động sau khi bạn nâng cấp PC của mình lên Bản cập nhật kỷ niệm Windows 10, mở Registry Editor của bạn và đảm bảo rằng giá trị của BingSearchEnabled, cũng như CortanaEnabled được đặt thành 1:

HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionSearch

Nếu điều này làm việc cho tất cả tuyệt vời.

7]Kiểm tra những điều cơ bản

Đảm bảo rằng bạn có thiết lập Cortana trong Windows 10 một cách chính xác. Nếu sau khi nâng cấp lên Windows 10, bạn thấy rằng Cortana không khả dụng ở khu vực của mình, thì bài đăng này có tiêu đề Cortana không khả dụng trên Windows 10 có thể giúp bạn tải Cortana trên PC chạy Windows 10 của mình.

8]Sửa chữa tự động

Nếu PC của bạn nhắc Automatic Repair, hãy tiếp tục với nó và để Windows thực hiện.

9]Giết và khởi động lại quy trình Cortana

Nếu bạn thấy rằng Cortana không hoạt động bình thường, điều tốt nhất nên làm là hủy quá trình Cortana và khởi động lại quá trình thông qua Trình quản lý tác vụ. Nếu đó là một lỗi thời gian chạy nhỏ, Cortana sẽ chỉ cần khởi động lại để khắc phục.

  Nvidia G-Sync không hoạt động trong Windows 10

10]Tắt phần mềm chống vi-rút

Một số phần mềm bảo mật được biết là gây ra vấn đề này – ví dụ như Avast. Vô hiệu hóa nó và xem liệu nó có làm cho sự cố biến mất hay không. Nếu phần mềm bảo mật của bạn là thủ phạm, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của nó – nếu không, bạn có thể muốn thay đổi nó.

11]Tạo tài khoản người dùng mới

Sự cố có thể liên quan đến thông tin đăng nhập Microsoft của bạn. Hãy thử tạo tên người dùng và mật khẩu mới và xem liệu bạn có thể sửa Cortana hay không. Chúng ta cần nhớ rằng Cortana sẽ không được bật tự động và cần phải được bật bằng cách chọn nút Cortana trên thanh tác vụ.

12]Đăng ký lại ứng dụng Cortana

Mở lời nhắc Powershell nâng cao, gõ lệnh sau và nhấn Enter:

Get-AppXPackage -AllUsers | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register "$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml"}

Bạn cũng có thể mở Trình quản lý tác vụ> menu Tệp> Chạy tác vụ mới. Kiểu quyền hạn và chọn Tạo tác vụ này với các đặc quyền quản trị hộp kiểm và nhấp vào OK để mở lời nhắc PowerShell

Nếu bạn cảm thấy, bạn cũng có thể thử 2 trong số 3 Hỗ trợ Windows 10, Giải pháp & Bản sửa lỗi phổ biến.

13]Rebuild Windows Search Indexer

Rebuild Trình chỉ mục tìm kiếm có thể giúp sửa chữa công cụ tìm kiếm tích hợp sẵn trong Windows 10. Để xây dựng lại chỉ mục tìm kiếm của Windows, hãy chuyển đến Control Panel> Tùy chọn lập chỉ mục. Bấm vào Nâng cao và đảm bảo rằng bạn đang trên Cài đặt chỉ mục trong cửa sổ Advanced Options.

  Cổng SMB là gì? Chức năng của cổng 445 và Cổng 139 trên PC của bạn?

Việc xây dựng lại sẽ mất một khoảng thời gian và sau khi hoàn thành, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm các tệp bạn cần và Search sẽ hoạt động bình thường. Nếu bạn cần thêm chi tiết, bạn sẽ nhận được chúng tại bài đăng này có tiêu đề Mẹo của Windows Search Indexer. Xem bài đăng này nếu bạn cần khắc phục sự cố và sửa lỗi Search của Windows hoặc nếu Trình lập chỉ mục tìm kiếm không hoạt động.

14]Gỡ cài đặt các chương trình có thể ảnh hưởng đến thanh tác vụ

Nếu bạn đang sử dụng Dropbox, gỡ cài đặt và xem liệu nó có làm cho sự cố biến mất hay không.

Tái bút: Mời bạn đọc bình luận bên dưới. PeacefulArgument cho biết, sự cố đã biến mất sau khi anh ấy kích hoạt lại Windows Firewall Service.

TôiNếu bạn đã làm theo các đề xuất ở trên, Cortana của bạn và Search trên Taskbar của Windows hy vọng đã được sửa.

Các bài đăng cung cấp các đề xuất bổ sung:

  1. Start Menu không mở hoặc không hoạt động
  2. Windows 10 Start Search không hiển thị kết quả; hiển thị màu trắng trống
  3. Windows 10 Settings Search không hoạt động
  4. Cortana hoặc Windows 10 tìm kiếm không tìm thấy ứng dụng máy tính để bàn
  5. Chúng tôi đang gặp lỗi sẵn sàng tìm kiếm.

Xem thêm: Bài đăng này sẽ giúp bạn nếu Menu WinX không hoạt động trong Windows 10.

Search trên Windows 10 không hoạt động

  • Thẻ: Search