Dưới đây là danh sách phần mềm chuyển đổi video mã nguồn mở miễn phí tốt nhất cho Windows 11/10. Các trình chuyển đổi video này là phần mềm miễn phí đi kèm với giấy phép nguồn mở. Do đó, bạn có thể sử dụng chúng miễn phí cũng như có thể tải xuống mã nguồn của các ứng dụng này. Bạn cũng có thể nghiên cứu và sửa đổi mã nguồn mà không có bất kỳ giới hạn nào. Vì vậy, nếu bạn muốn có một trình chuyển đổi video mã nguồn mở và miễn phí, danh sách này sẽ giúp bạn tìm được một công cụ tốt. Hãy để chúng tôi đi thẳng vào danh sách ngay bây giờ.

Phần mềm chuyển đổi video nguồn mở miễn phí tốt nhất cho Windows 11/10

1]QWinFF

QWinFF là một trình chuyển đổi video mã nguồn mở miễn phí cho Windows 11/10. Nó cũng có sẵn cho các hệ điều hành khác bao gồm Ubuntu, FreeBSD và Fedora. Nó dựa trên FFmpeg, một bộ trình điều khiển đa phương tiện dòng lệnh.

Nó cho phép bạn chuyển đổi hàng loạt video của mình từ định dạng này sang định dạng khác. Bạn có thể chuyển đổi video của nhiều định dạng video khác nhau bao gồm MP4, AVI, DIVX, MPEG, MOV, OGV, ASF, WMV, v.v. Nó cũng hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh khác nhau để chuyển đổi tệp âm thanh. Bạn cũng có thể thiết lập Số luồng trong phần mềm này. Tính năng này về cơ bản cho phép bạn chọn số lượng chủ đề mà phần mềm này sẽ sử dụng trong quá trình chuyển đổi. Bạn có thể tăng tốc độ chuyển đổi bằng cách chỉ định số lượng chủ đề cao hơn.

Trước khi chuyển đổi, bạn có thể thiết lập nhiều thông số video đầu ra để tùy chỉnh video kết quả của mình. Các thông số đầu ra này bao gồm tỷ lệ mẫu, tốc độ bit, âm thanh bị tắt, v.v. Nó cũng cung cấp một số tùy chọn chỉnh sửa video bằng cách sử dụng mà bạn có thể cắt và thay đổi kích thước video đầu ra, cắt video và thay đổi tốc độ video. Bây giờ, hãy cùng chúng tôi kiểm tra cách thực hiện chuyển đổi video bằng công cụ chuyển đổi này.

Làm thế nào để chuyển đổi video bằng công cụ chuyển đổi video mã nguồn mở: QWinFF?

Dưới đây là các bước chính để chuyển đổi hàng loạt video bằng QWinFF:

  1. Tải xuống và cài đặt QWinFF.
  2. Phóng QWinFF.
  3. Thêm tệp video đầu vào.
  4. Chọn định dạng video đầu ra.
  5. Thiết lập cấu hình đầu ra.
  6. Bấm vào Finish.

Trước tiên, bạn cần tải xuống và cài đặt QWinFF trên PC của mình, sau đó khởi chạy nó. Điều tốt là nó cũng có trong một gói xách tay. Do đó, bạn có thể tải xuống phiên bản di động của nó và chỉ cần khởi chạy ứng dụng mà không cần cài đặt.

Bây giờ, hãy nhấp vào + để duyệt và nhập các tệp video nguồn mà bạn muốn chuyển đổi. Sau đó, nhấp vào Next.

Tiếp theo, chọn định dạng video đầu ra mong muốn và sau đó chọn một Preset cấu hình đầu ra xác định trước. Bạn cũng có thể nhấp vào Edit để thay đổi cài đặt đầu ra theo yêu cầu của bạn.

Cuối cùng, cung cấp vị trí đầu ra, nhấn Finishvà sau đó nhấp vào Start để bắt đầu quá trình chuyển đổi video hàng loạt. Nó sẽ chuyển đổi video của bạn trong vài phút, tùy thuộc vào kích thước của video đầu vào.

Nó là một công cụ chuyển đổi video mã nguồn mở đơn giản nhưng khá hiệu quả mà ai cũng có thể sử dụng miễn phí.

2]HandBrake

Trình chuyển đổi video hàng loạt miễn phí HandBrake

Công cụ chuyển đổi video mã nguồn mở tiếp theo trong danh sách này là HandBrake. Đây là một công cụ chuyển đổi video mã nguồn mở và miễn phí phổ biến cho phép bạn chuyển đổi nhiều tệp video cùng một lúc.

Nó hỗ trợ nhiều định dạng video để mở và chuyển đổi. Các định dạng video đầu vào và đầu ra được hỗ trợ bao gồm MPEG, AVI, WMV, MP4, MKV, v.v. Bạn cũng có thể chuyển đổi video tương thích với các cấu hình video cụ thể như web, Android, Apple, Roku, Xbox, Playstation, v.v. Nó cũng hỗ trợ các bộ mã hóa video khác nhau để chuyển mã video như H.264, MPEG-4, MPEG-2, Theora, H.265, VP8., VP9, ​​v.v.

Làm thế nào để chuyển đổi video bằng công cụ chuyển đổi video mã nguồn mở: HandBrake?

Nó rất dễ sử dụng. Bạn có thể chỉ cần thêm các tệp video nguồn vào nó bằng cách sử dụng Open Source. Sau đó, bạn có thể đi đến Summary và chọn định dạng video đầu ra theo yêu cầu của bạn. Tiếp theo, bạn có thể di chuyển đến tab Video và các tab khác để tùy chỉnh các tùy chọn khác nhau bao gồm bộ mã hóa video, codec âm thanh, phụ đề, tạo điểm đánh dấu chương, v.v.

Sau khi thiết lập xong cấu hình đầu ra, bạn có thể nhấn vào Add to Queue và sau đó Start Encode để bắt đầu quá trình chuyển đổi video. Sau đó, nó sẽ chuyển đổi hàng loạt video của bạn trong một thời gian và lưu chúng tại vị trí được xác định trước của bạn.

Ưu điểm của việc sử dụng phần mềm này là nó cũng cung cấp một số tính năng chỉnh sửa video cơ bản. Nó cho phép bạn cắt video, lật / xoay video, sửa đổi độ phân giải video, thêm đường viền và làm nhiều việc khác. Thêm vào đó, nó thậm chí còn cho phép bạn xem trước video của mình trong phần mềm.

Nhìn chung, nó là một công cụ chuyển đổi video mã nguồn mở và miễn phí tuyệt vời có cả phiên bản portable và cài đặt.

3]Công cụ chuyển đổi video Miro

Miro Video Converter là một phần mềm chuyển đổi video mã nguồn mở và miễn phí khác dành cho Windows 11/10. Đây là một phần mềm được thiết kế độc đáo cho phép bạn chuyển đổi hàng loạt video của mình từ định dạng này sang định dạng khác.

Nó hỗ trợ các định dạng video đầu vào khác nhau, nhưng bạn có thể chuyển đổi video của mình sang ba định dạng chỉ bao gồm MP4, WebMOGG Theora. Bên cạnh các định dạng video tiêu chuẩn, bạn cũng có thể tối ưu hóa và chuyển đổi video cho các thiết bị cụ thể bao gồm thiết bị Apple, Android và Kindle. Trước khi chuyển đổi, bạn cũng có thể chỉnh sửa tỷ lệ khung hình và độ phân giải của video đầu ra.

Để sử dụng nó, hãy mở phần mềm và duyệt và thêm các tập tin video đầu vào vào nó. Hoặc, bạn có thể chỉ cần kéo và thả video của mình vào giao diện của nó. Sau đó, đi đến Format và chọn định dạng mong muốn. Nếu bạn muốn chuyển đổi video cho một thiết bị cụ thể, hãy chuyển đến thiết bị tương ứng và chọn định dạng cần thiết.

Bây giờ, hãy nhấp vào Settings và chỉnh sửa các tùy chọn đầu ra như tỷ lệ khung hình và độ phân giải. Cuối cùng, nhấn Convert Now để bắt đầu chuyển đổi hàng loạt video.

4]FFmpeg

Nếu bạn thích sử dụng các công cụ dựa trên lệnh, hãy thử FFmpeg. Nó là một công cụ chuyển đổi video mã nguồn mở miễn phí hoạt động thông qua Giao diện Dòng lệnh. Bạn chỉ cần nhập một lệnh đơn giản để chuyển đổi video của mình từ định dạng này sang định dạng khác. Hãy để chúng tôi kiểm tra lệnh.

Làm thế nào để chuyển đổi video qua Command bằng FFmpeg?

Trước tiên, bạn cần tải xuống FFmpeg từ trang web chính thức của nó. Sau đó, giải nén thư mục thiết lập đã tải xuống và chuyển đến thư mục con, nơi FFmpeg.exe là quà tặng. Tiếp theo, sao chép và dán tệp video đầu vào của bạn vào vị trí này. Và sau đó, mở Command Prompt trong thư mục này.

Bây giờ, hãy nhập một lệnh như dưới đây:

ffmpeg.exe -i inputvideo.mp4 outputvideo.avi

Trong lệnh trên, bạn có thể thay thế inputvideo.mp4 tên tệp và định dạng video của bạn. Và, thay đổi outputvideo.avi tên tệp và định dạng bạn muốn cung cấp cho video đầu ra của mình. Video kết quả sẽ được lưu ở cùng vị trí với thư mục nguồn.

Đây là một phần mềm dựa trên lệnh tuyệt vời để chuyển đổi video của bạn cũng như thực hiện nhiều tác vụ khác như chuyển mã video, thay đổi kích thước video, xoay video, phát luồng RTSP, v.v.

5]WinFF

Công cụ chuyển đổi video nguồn mở

WinFF là một phần mềm chuyển đổi video mã nguồn mở miễn phí khác dành cho Windows 11/10. Nó là một công cụ chuyển đổi video hàng loạt cho phép bạn chuyển đổi nhiều tệp video cùng một lúc. Bạn có thể chuyển đổi video với các định dạng như AVI, DV, MP4, MPEG, MOV và WEBM. Nó cũng cho phép bạn tùy chỉnh tốc độ bit của video, tốc độ khung hình, độ phân giải và tỷ lệ khung hình trước khi chuyển đổi.

Bạn có thể thêm video của mình vào đó và chọn định dạng video đầu ra từ Convert. Sau đó đi đến Video và thiết lập các tùy chọn đầu ra. Sau đó, nhập vị trí đầu ra và nhấn nút Chuyển đổi để bắt đầu quá trình chuyển đổi video hàng loạt.

Chuyển đổi Video nào là tốt nhất và miễn phí?

Có rất nhiều phần mềm chuyển đổi video miễn phí dành cho Windows. Bạn có thể thử HandBrake vì nó miễn phí cũng như mã nguồn mở. Nó hỗ trợ nhiều định dạng video đầu ra và bộ mã hóa. Vì vậy, bạn có thể chuyển mã và chuyển đổi video của mình một cách dễ dàng. Ngoài ra, nó cũng cho phép bạn chuyển đổi hàng loạt video của mình, tiết kiệm thời gian và thuận tiện cho bạn. Có một số trình chuyển đổi video tốt miễn phí khác như Any Video Converter, Format Factory, VLC Media Player, v.v. Nếu bạn muốn có một công cụ chuyển đổi video trực tuyến miễn phí, hãy thử sử dụng các dịch vụ web như Online-Convert, Zamzar, Kapwing, v.v.

HandBrake có hoàn toàn miễn phí không?

Có, HandBrake hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, nó là mã nguồn mở và bạn có thể tải xuống và sử dụng mã nguồn theo yêu cầu của mình. Nó có sẵn cho các hệ điều hành chính bao gồm Windows Mac và Linux.

HandBrake có thể chạy trên Windows 11/10 không?

Có, HandBrake chạy hoàn hảo trên PC chạy Windows 11/10. Nó hỗ trợ hệ điều hành Windows 10 trở lên, tức là Windows 11.

Công cụ chuyển đổi video nguồn mở
Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn với Top 5 phần mềm chuyển đổi video mã nguồn mở miễn phí tốt nhất cho Windows 11/10. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, chúng tôi sẽ sẵn lòng trả lời bạn; xin vui lòng liên hệ với chúng tôi trong phần dưới đây. Đừng quên chia sẻ windows789.com với gia đình và bạn bè của bạn!