Chạm vào Cử chỉ là những thao tác cơ bản mà bạn sử dụng để tương tác với Windows hoặc một ứng dụng bằng cách sử dụng cảm ứng. Nếu bạn đã cài đặt màn hình hỗ trợ cảm ứng và Windows 7, thì hầu như bất kỳ chương trình nào hoạt động với Windows đều phản hồi lại thao tác chạm của bạn.

Đồng nghiệp MVP của tôi Vasudev có lúc Xem trực tiếp đã tạo một bài đăng tốt đẹp về Touch Gestures trong Windows 7. Dưới đây là 9 Cử chỉ cảm ứng cần thiết cho phép thuật Đa chạm trong Windows 7:

windows 7 touch

Nhấn và nhấn đúp – Đây là thao tác chạm cơ bản nhất. Đây là những gì một nhấp chuột và nhấp đúp chuột thực hiện. Hoạt động ở mọi nơi.

Xoay bằng quán tính – Cái này dùng để cuộn. Kéo bất kỳ phần nào của trang lên hoặc xuống bằng một hoặc nhiều ngón tay. “Bạn sẽ nhận thấy các chi tiết làm cho điều này trở thành một tương tác tự nhiên hơn: quán tính nếu bạn lật trang và số trang không trả lại một chút khi đến cuối trang”. Điều này hoạt động trong hầu hết các ứng dụng sử dụng thanh cuộn tiêu chuẩn.

Lựa chọn/Kéo –Điều này giống như thao tác kéo và chọn chuột. Chạm và trượt ngón tay của bạn trên màn hình. Thao tác này di chuyển các biểu tượng xung quanh màn hình, di chuyển cửa sổ, chọn văn bản (bằng cách kéo sang trái hoặc phải), v.v. Hoạt động ở mọi nơi.

Nhấn và chạm bằng ngón tay thứ hai – Điều này giống như nhấp chuột phải. Nhấn vào mục tiêu và nhấn bằng ngón tay thứ hai. Hoạt động ở mọi nơi.

Thu phóng – Điều này giống với phím CTRL + Con lăn. Chụm hai ngón tay lại gần nhau hoặc xa ra để phóng to hoặc thu nhỏ tài liệu. Hữu ích để chụp ảnh hoặc đọc tài liệu trên một máy tính xách tay nhỏ. Hoạt động trong các ứng dụng hỗ trợ thu phóng con lăn chuột.

Quay – Chạm vào hai điểm trên ảnh kỹ thuật số và xoay để xoay nó giống như ảnh thật. Di chuyển hai ngón tay theo hướng ngược nhau hoặc sử dụng một ngón tay để xoay quanh ngón tay khác. Các ứng dụng cần thêm mã để hỗ trợ điều này.

Nhấn bằng hai ngón tay – Nhấn đồng thời bằng hai ngón tay để phóng to khoảng giữa của cử chỉ hoặc khôi phục về mức thu phóng mặc định – tuyệt vời để phóng to các siêu liên kết. Các ứng dụng cần thêm mã để hỗ trợ điều này.

Nhấn và giữ – Tương tự như Nhấp chuột phải. Giữ ngón tay của bạn trên màn hình trong giây lát và thả sau hoạt ảnh để nhấp chuột phải. Điều này hoạt động ở mọi nơi. Tương tự như các Cử chỉ nhấn và chạm bằng ngón tay thứ hai khác.

Flicks – Vuốt sang trái hoặc phải để điều hướng tới và lui trong trình duyệt và các ứng dụng khác. Điều này hoạt động trong hầu hết các ứng dụng hỗ trợ quay lại và chuyển tiếp. Đây cũng là cử chỉ rất tự nhiên khi người ta muốn vuốt ve.

Các Cử chỉ này được tích hợp vào cốt lõi của Windows. Chúng được thiết kế để hoạt động với tất cả các ứng dụng, ngay cả những ứng dụng chưa bao giờ được thiết kế với cảm ứng.

  • Thẻ: Đặc trưng, Chạm