Nếu khi bạn cố gắng mở Windows Security Center hoặc bất kỳ trang Cài đặt nào khác trên Windows 10, bạn nhận được thông báo lỗi nêu rõ Trang không có sẵn, thì bài viết này nhằm giúp bạn. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xác định các nguyên nhân tiềm ẩn cũng như cung cấp các giải pháp phù hợp nhất mà bạn có thể thử để giải quyết thành công vấn đề.

Trang không khả dụng - Lỗi Trung tâm Bảo mật Windows

Khi gặp sự cố này, bạn sẽ nhận được lời nhắc lỗi với thông báo lỗi đầy đủ sau đây;

Trang không có sẵn
Quản trị viên CNTT của bạn có quyền truy cập hạn chế vào một số khu vực của ứng dụng này và mục bạn cố truy cập không khả dụng. Liên hệ với bộ phận trợ giúp CNTT để biết thêm thông tin.

Lỗi đề cập đến không đủ quyền có thể do những điều sau:

  • Phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba.
  • Chính sách Nhóm có hiệu lực.

Trang không khả dụng, Quản trị viên CNTT của bạn có quyền truy cập hạn chế

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, bạn có thể thử các giải pháp được đề xuất của chúng tôi bên dưới theo thứ tự cụ thể và xem liệu điều đó có giúp giải quyết vấn đề hay không.

  1. Đảm bảo bạn đã đăng nhập với tư cách Quản trị viên
  2. Gỡ cài đặt phần mềm bảo mật của bên thứ 3 (nếu có)
  3. Bật Windows Security Center theo cách thủ công
  4. Đặt lại Trung tâm bảo mật của Windows
  5. Liên hệ với quản trị viên hệ thống của bạn.

Hãy xem mô tả về quy trình liên quan đến từng giải pháp được liệt kê.

Bạn nên thử các giải pháp bên dưới, nếu PC chạy Windows 10 của bạn không thuộc mạng công ty do quản trị viên CNTT quản lý; nếu không, hãy liên hệ với quản trị viên CNTT của bạn như được chỉ ra trên lời nhắc.

1]Đảm bảo bạn đã đăng nhập với tư cách Quản trị viên

Trước hết, hãy đảm bảo rằng bạn đăng nhập với tư cách là Quản trị viên. Nếu bạn có nhiều tài khoản được tạo trên hệ thống của mình, hãy đăng nhập vào tài khoản quản trị. Nếu bạn đã đăng nhập vào máy tính Windows 10 bằng bất kỳ tài khoản nào khác mà không có đặc quyền quản trị, bạn sẽ nhận được Trang không có sẵn lỗi khi mở Windows Security Center.

2]Gỡ cài đặt phần mềm bảo mật của bên thứ 3 (nếu có)

Nếu bạn đã cài đặt bất kỳ phần mềm bảo mật nào của bên thứ ba trên PC chạy Windows 10 của mình, bạn có thể gặp phải sự cố này. Trong trường hợp này, để khắc phục sự cố này, bạn sẽ phải xóa tất cả các chương trình chống vi-rút của bên thứ ba khỏi PC của mình bằng cách sử dụng Công cụ xóa AV để xóa tất cả các tệp được liên kết với chương trình chống vi-rút của bạn. Ngay cả khi bạn đã gỡ cài đặt trước đó, thông qua ứng dụng Chương trình và Tính năng, đã gỡ cài đặt bất kỳ phần mềm bảo mật nào của bên thứ ba nhưng vẫn gặp lỗi này, rất có thể, có các tệp còn sót lại từ phần mềm AV vẫn đang can thiệp vào hoạt động bình thường của Trung tâm Bảo mật Windows .

3]Bật Windows Security Center theo cách thủ công

Nếu vì lý do nào đó mà Trung tâm bảo mật của Windows đã bị vô hiệu hóa, bạn cần phải kích hoạt ứng dụng theo cách thủ công.

4]Đặt lại Trung tâm bảo mật của Windows

Giải pháp này yêu cầu bạn đơn giản đặt lại ứng dụng Bảo mật Windows và xem nếu điều đó có ích.

5]Liên hệ với quản trị viên hệ thống của bạn

Nếu không có gì hữu ích, bạn có thể cần liên hệ với quản trị viên hệ thống của mình và xem nếu bất kỳ cài đặt Chính sách Nhóm nào đã được áp dụng.

Bất kỳ giải pháp nào trong số này đều phù hợp với bạn!

Bài liên quan: Trang bảo mật trong nháy mắt trong Windows Security trống.

  • Thẻ: Chính sách Nhóm, Cài đặt