Cho dù đó là thông báo và quy trình hệ thống đơn giản; âm thanh rất quan trọng đối với trải nghiệm của bạn khi sử dụng máy tính. Điều bình thường là âm thanh Windows thỉnh thoảng hoạt động và dừng phát chúng, đặc biệt là sau khi cập nhật.

Đã phát hiện trình điều khiển âm thanh chung

Các yếu tố khác nhau có thể gây ra sự cố âm thanh trong hệ thống Windows của bạn và hành động đầu tiên của bạn thường là chuyển sang Trình gỡ rối Windows. Nếu Trình gỡ rối âm thanh của Windows đưa ra phản hồi nói rằng Đã phát hiện trình điều khiển âm thanh chung, bạn có thể nhầm lẫn vì thông báo không chỉ định cách khắc phục hoặc nguyên nhân chính xác của sự cố.

Tuy nhiên, từ thông báo, bạn có thể cho biết rằng đó là điều cần làm với trình điều khiển âm thanh của bạn. Nếu bạn đang gặp phải sự cố này, hãy đọc bài viết này để tìm hiểu cách khắc phục.

Đã phát hiện trình điều khiển âm thanh chung

Bây giờ bạn đã có một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về ý nghĩa của nó khi Windows phát hiện một trình điều khiển chung, bạn đã sẵn sàng để sửa chữa nó. Để loại bỏ vấn đề này, đây là các bước cần thực hiện. Tôi khuyên bạn nên theo dõi chúng theo thứ tự mà tôi đã cung cấp.

  1. Bật các dịch vụ âm thanh của bạn.
  2. Cập nhật trình điều khiển âm thanh của bạn
  3. Cài đặt lại trình điều khiển âm thanh của bạn.

Vui lòng tiếp tục đọc hướng dẫn này để tìm hiểu cách thực hiện các thao tác trên mà không gặp phải các biến chứng khác.

1]Bật các dịch vụ âm thanh của bạn

Bước khắc phục sự cố cơ bản đầu tiên để khắc phục sự cố âm thanh là xác nhận rằng dịch vụ âm thanh được bật và bắt đầu. Mở hộp thoại Run với Phím Windows + R và tìm kiếm services.msc.

Từ danh sách các dịch vụ, hãy tìm:

  • Âm thanh Windows
  • Trình tạo điểm cuối âm thanh của Windows.

Đối với mỗi dịch vụ này, hãy kiểm tra trong phần Trạng thái để xem chúng có đang chạy hay không.

bật dịch vụ âm thanh của windows

Nếu các dịch vụ này không chạy, hãy nhấp chuột phải vào từng dịch vụ đó và nhấn Khởi đầu.

Bạn cũng phải đặt chúng bắt đầu chạy tự động mà không cần phải nhấp vào Khởi đầu.

thiết lập các dịch vụ khởi động tự động

Để thực hiện việc này, hãy nhấp đúp vào dịch vụ và thay đổi Loại khởi động đến Tự động. Bấm vào đồng ý để lưu các thay đổi của bạn.

Đọc: Một hoặc nhiều dịch vụ âm thanh không chạy.

2]Cập nhật trình điều khiển âm thanh của bạn

Nếu bạn cài đặt lại trình điều khiển, nhưng Windows vẫn tiếp tục phát hiện các trình điều khiển âm thanh chung, thì bạn có thể cần phải cập nhật trình điều khiển. Trình điều khiển lỗi thời cũng có thể gây ra các sự cố âm thanh này trên máy tính.

Mở Quản lý thiết bị lần nữa. Cuộn qua Trình quản lý thiết bị và tìm Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi. Bấm để mở rộng nó.

Trong phần này, nhấp chuột phải vào trình điều khiển âm thanh của bạn và nhấn Cập nhật driver. Chọn cách bạn muốn cập nhật trình điều khiển – qua internet hoặc từ bộ nhớ cục bộ của bạn.

Làm theo các bước trên màn hình để cập nhật trình điều khiển của bạn. Sau đó, khởi động lại máy tính để cập nhật lần cuối và gỡ bỏ phần mềm trình điều khiển đã lỗi thời. Các giải pháp này được khuyến nghị để giải quyết vấn đề phát hiện trình điều khiển âm thanh chung chung gây phiền nhiễu.

Đọc: Không có thiết bị đầu ra âm thanh được cài đặt.

3]Cài đặt lại trình điều khiển âm thanh của bạn

Trình điều khiển âm thanh của bạn có thể bị lỗi hoặc bị hỏng và cách duy nhất để khắc phục điều này là cài đặt lại trình điều khiển. Đầu tiên, hãy truy cập Quản lý thiết bị bằng cách mở hộp thoại Run và tìm kiếm devmgmt.msc.

Từ danh sách thiết bị, tìm Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi và mở rộng nó.

Nhấp chuột phải vào trình điều khiển trong phần này và chọn Gỡ cài đặt.

cài đặt lại trình điều khiển âm thanh

Làm theo hướng dẫn trên màn hình trên trình hướng dẫn để hoàn tất việc gỡ cài đặt. Sau đó, khởi động lại máy của bạn.

Đừng sợ mất trình điều khiển âm thanh của bạn bằng cách gỡ cài đặt nó. Phần mềm cài đặt trình điều khiển đã có trên máy tính của bạn. Vì vậy, khi khởi động lại, PC thông báo rằng trình điều khiển âm thanh chưa được cài đặt và sau đó tiếp tục cài đặt lại nó, do đó, khắc phục sự cố âm thanh của bạn.

Một lựa chọn tốt hơn có thể là truy cập trang web của nhà sản xuất để tải xuống trình điều khiển âm thanh và cài đặt nó.

Tất cả tốt nhất!

Đã phát hiện trình điều khiển âm thanh chung

  • Thẻ: Âm thanh