Yeti từ Blue là một trong những Microphone bán chạy nhất đáng đồng tiền. Nếu bạn là người thu âm podcast, bạn có phòng thu âm thanh của mình, hoặc bạn là một Youtuber, Blue’s Yeti là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Nhiều người dùng thường thấy rằng micrô Yeti của họ không hoạt động bình thường. Điều này có thể xảy ra do một số yếu tố. Những yếu tố này đều dựa trên phần mềm cũng như phần cứng. Hãy để chúng tôi kiểm tra từng cái một.

Trình điều khiển Blue Yeti không được công nhận

Trình điều khiển Blue Yeti không được công nhận

Kiểm tra các sự cố phần mềm

Hạn chế duy nhất xuất hiện khi thiết bị phần cứng được cắm vào không hoạt động bình thường là vấn đề trình điều khiển. Vì vậy, trước hết, chúng ta cần chắc chắn rằng nó có được phát hiện bởi máy tính hay không.

Để làm điều đó, chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng âm lượng trong danh sách biểu tượng hệ thống. Và sau đó nhấp vào Âm thanh.

Hoặc bạn có thể chỉ cần tìm kiếm Âm thanh trong Hộp Search Cortana và sau đó nhấp vào kết quả được gọi là Âm thanh, và điều đó đang nhắm mục tiêu đến Control Panel.

Bây giờ từ nhóm tab, hãy nhấp vào ghi âm chuyển hướng. Sau đó, đảm bảo rằng micrô mặc định được chọn là Yeti.

Cấu hình bình thường sẽ giống như trong đoạn mã màn hình bên dưới-

Nếu điều đó có vẻ ổn, hãy thử nói điều gì đó để kiểm tra xem thanh mức âm lượng có hiển thị bất kỳ hoạt động nào hay không. Nếu không, hãy thử kiểm tra các nút vật lý và quay số trên micrô. Và sau đó kiểm tra xem điều đó có phù hợp với bạn không.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra bằng cách cài đặt các phần mềm miễn phí khác như Audacity.

Kiểm tra các vấn đề phần cứng

Đối với điều này, không có gì nhiều mà bạn nên làm. Bạn chỉ có thể thử kết nối và ngắt kết nối micrô và kiểm tra xem bạn có tìm thấy bất kỳ cải tiến nào không. Nếu điều này không xảy ra, bạn sẽ phải đưa nó đến kỹ thuật viên.

Cài đặt lại Trình điều khiển của Blue Yeti

Nếu bạn không tìm thấy micrô mặc định của mình là Yeti, bạn có thể thử cài đặt lại trình điều khiển. Đảm bảo rằng bạn chọn Đầu vào và đầu ra âm thanh. Và sau đó chọn micrô Yeti của bạn.

Trước tiên, bạn sẽ phải Gỡ cài đặt trình điều khiển và sau đó cho phép Windows tự động cài đặt lại chúng hoặc tải xuống trình điều khiển từ trang web của Blue.

Tất cả tốt nhất!

  • Thẻ: Trình điều khiển