Nếu vì lý do nào đó, bạn đã vô hiệu hóa Màn hình cảm ứng Windows PC của mình vì nó không hoạt động với phiên bản Windows 10 đã cài đặt và sau đó bạn phát hiện ra rằng nó không thể bật được thì chắc chắn bạn sẽ rất thất vọng. Windows 8.1 không thực sự tuyệt vời như Windows 10 khi nói đến trải nghiệm cảm ứng. Windows 10 có tích hợp chắc chắn cho cảm ứng và cho các phụ kiện như bút kỹ thuật số. Trong khi cách thông thường để tắt và bật thông qua Thiết bị Giao diện Con người hoặc HID trong Trình quản lý thiết bị, nếu màn hình cảm ứng Tuân theo HID không còn khả dụng trong Trình quản lý thiết bị, đây là cách khắc phục.

Nếu bạn nhìn vào ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn sẽ thấy rất nhiều danh sách HID. Có vẻ như nhiều thiết bị là bản sao của thiết bị gốc và được gọi là Thiết bị ma. Đây là những thiết bị đã được cài đặt trước đó không được kích hoạt nữa, nhưng trình điều khiển vẫn còn trên máy tính.

Trình điều khiển màn hình cảm ứng tuân thủ HID bị thiếu

Trình điều khiển màn hình cảm ứng tương thích HID bị thiếu

Làm theo các bước bên dưới để bật màn hình cảm ứng và cài đặt lại trình điều khiển màn hình cảm ứng nếu nó đã ngừng hoạt động.

1]Run the troubleshooter phần cứng

Windows 10 đi kèm với một phần gỡ rối chuyên dụng có thể khắc phục hầu hết các sự cố thường gặp. Khi bạn chạy Trình gỡ rối phần cứng, nó sẽ kiểm tra phần cứng được kết nối thực sự và loại bỏ phần còn lại của chúng. Ngay trước khi chúng tôi bắt đầu, nếu đây là thiết bị cảm ứng bên ngoài, hãy đảm bảo kết nối thiết bị đó.

  • Đi tới Cài đặt> Cập nhật và Bảo mật> Troubleshoot.
  • Nhấp vào Phần cứng và Thiết bị và Chạy trình khắc phục sự cố.
  • Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ mới và chỉ cần làm theo các bước sau đó.
  • Thao tác này sẽ xóa tất cả các thiết bị Ghost.
  • Bây giờ hãy nhấp chuột phải vào danh sách thiết bị HID ở bên trái và bật nó lên.

Cách cài đặt lại Trình điều khiển màn hình cảm ứng tuân thủ HID

2]Cài đặt lại trình điều khiển màn hình cảm ứng tuân thủ HID

Có thể các trình điều khiển chưa được cài đặt cho thiết bị vì bạn đã tắt nó và bây giờ nó không thể được kích hoạt trừ khi bạn cài đặt đúng trình điều khiển.

Cập nhật trình điều khiển thông qua cập nhật hệ điều hành Window là đặt cược tốt nhất. Hầu hết các OEM hiện phân phối bản cập nhật thông qua kênh phân phối Windows Update và chúng được kiểm tra khả năng tương thích. Vì vậy, hãy đi tới Cài đặt> Update & Security và chạy chương trình cập nhật để xem có bản cập nhật hay không. Có thể Windows cung cấp bản cập nhật này như một bản cập nhật tùy chọn, nhưng hãy cài đặt nó, đặc biệt nếu nó dành cho HID của bạn.

Trong trường hợp không có trình điều khiển, bạn luôn có thể tải chúng xuống từ Trang web OEM. Sau khi có nó, bạn sẽ có thể chạy trực tiếp để cài đặt lại trên thiết bị của mình.

3]Xóa trình điều khiển không mong muốn khỏi Windows 10

Mẹo cuối cùng là xóa các trình điều khiển không mong muốn đã bị Trình gỡ rối phần cứng bỏ qua hoặc chúng tiếp tục xuất hiện lại. Điều này sẽ có một chút chi tiết nên hãy cẩn thận. Và có, bạn cần đặc quyền quản trị cho tất cả những điều này.

  • Mở dấu nhắc lệnh với đặc quyền của quản trị viên.
  • Kiểu đặt devmgr_show_nonpresent_devices = 1 và nhấn Enter. Sẽ không có đầu ra cho việc này vì bạn chỉ đang bật một cài đặt để làm cho các thiết bị ẩn xuất hiện trong trình quản lý thiết bị.
  • Tiếp theo, gõ devmgmt.msc và nhấn enter để khởi chạy Control Panel Trình quản lý Thiết bị Windows.
  • Trong Control Panel Trình quản lý Thiết bị, từ Lượt xem, chọn Hiển thị thiết bị ẩn.

Hiển thị thiết bị ẩn trong Trình quản lý thiết bị

Thao tác này sẽ hiển thị cho bạn danh sách các thiết bị, trình điều khiển và dịch vụ chưa được cài đặt hoặc gỡ cài đặt đúng cách. Bạn có thể tìm thấy thiết bị vi phạm của mình, nhấp chuột phải và chọn gỡ cài đặt để xóa hoàn toàn khỏi hệ thống. Xin lưu ý rằng nếu thiết bị có màu xám, đừng xóa chúng. Chỉ xóa những gì bạn cho là đang gây ra sự cố. Ngoài ra, hãy đảm bảo xóa một cái, kiểm tra rồi quay lại nếu nó không hoạt động.

Hãy cho chúng tôi biết nếu điều này giúp bạn.

Màn hình cảm ứng tuân thủ HID không còn khả dụng trong Trình quản lý thiết bị

  • Thẻ: Trình điều khiển, Chạm